Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

 [TOÀN TẬP] - Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ĐÚC RÚT TỪ 16 năm kinh nghiệm  

đánh giá (2 đánh giá)

Chạy dọc theo các con phố, tuyến quốc lộ hay các đường trục chính tại các thị trấn, thị xã người ta bắt gặp nhiều tiệm rửa xe, trung tâm rửa xe chuyên nghiệp mới mọc lên.

 Nhiều người đặt câu hỏi: Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn? có doanh thu cao không? Sau bao lâu có thể thu hồi lại vốn? Hay cần có bao nhiêu năm kinh nghiệm với có thể mở ?.....

Mở tiệm rửa xe ô tô

Nghề rửa xe, cũng giống như nhiều lựa chọn đầu tư kinh doanh khác, có nhiều đặc thù và khó khăn mà người đầu tư cần lường trước nhằm đạt kết quả tốt nhất có thể.

Chúng tôi là người bán thiết bị rửa xe, không mong gì hơn ngoài việc khách hàng của mình làm ăn phát đạt. Khách hàng có vững mạnh, thì chúng tôi mới có thể phát triển được.

Xem thêm các dòng sản phẩm máy rửa xe công nghiệp và máy rửa xe gia đình tại đây: https://thietbig20.vn/may-rua-xe-cao-ap-may-bom-rua-xe

Theo đó, chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ thật nhiều những kinh nghiệm có ích cho việc mở tiệm rửa xe và duy trì cửa hàng rửa xe, các thủ thuật để tối ưu độ bền của thiết bị, và nhiều thông tin hữu ích khác thông qua bài viết này.

Tóm tắt nội dung bài viết

 I. 6 Bước quan trọng cần chuẩn bị để mở tiệm rửa xe KHÔNG THỂ BỎ QUA

II. CỰC KỲ QUAN TRỌNG: Phương pháp tính toán Ngân sách đầu tư kiểu G20 giúp lãi ngay trong THÁNG, phù hợp dù tiệm to hay nhỏ

 II. 6 tiêu chí giúp lựa chọn vị trí "đăc địa" để mở tiệm rửa xe

 III. 13 thiết bị CĂN BẢN cho tiệm rửa xe

 IV. 6 phương pháp hiệu quả giúp thu hút khách hàng NHANH CHÓNG (Đừng bỏ qua, vì nó giúp bạn RA TIỀN NGAY)

 V. 2 Phần mềm chuyên nghiệp để quản lý tiệm rửa xe, Tránh THẤT THOÁT (dù chỉ là 1 con ốc)

 

I. 6 bước quan trọng cần chuẩn bị để mở tiệm rửa xe

Hiện nay nghề rửa xe đang là nghề hái ra tiền, với số vốn đầu tư ban đầu không phải là quá cao, người rửa xe chủ yếu là lấy công làm lãi và chạy thêm một vài dịch vụ nữa như: thay nhớt, bảo dưỡng, bơm hơi…..

Yêu cầu đối với người rửa xe cũng không quá cao, chỉ cần có tính chăm chỉ, cẩn thận, kiên nhẫn  một chút là có thể làm được mà không đòi hỏi bằng cấp.

Hãy cùng tham khảo những bước quan trọng cần lưu ý, khi có ý định mở tiệm rửa xe

Các bước quan trọng để mở tiệm rửa xe

1. Lựa chọn mặt  bằng

Mặt bằng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định tới việc thành hay bại của cửa hàng rửa xe. Tham khảo 6 tiêu chí giúp lựa chọn được vị trí "đắc địa", giúp công việc làm ăn thuận lợi.

Diện tích mặt bằng (Diện tích mặt bằng lớn càng tốt, tuy nhiên nếu hạn hẹp về vốn thì chỉ cần đủ là được): Nếu quy mô cửa hàng là rửa cả ô tô và xe máy thì diện tích tối thiểu khoảng 40 m2. Còn nếu chỉ rửa xe máy thôi thì không gian sẽ khoảng tầm 10 m2 là được.

Khó khăn lớn nhất của nghề rửa xe là cần mặt bằng đủ rộng tuy nhiên để có một mặt bằng đủ rộng và thuận tiện thì giá khá cao. Vì vậy đa phần các tiệm rửa xe thường mở xa  trung tâm một chút hoặc ở trung tâm thì chỉ phù hợp với những người có sẵn mặt bằng.

2. Thiết kế mặt bằng

Sau khi đã có mặt bằng thì vấn đề đặt ra là, cần phải thiết kế như thế nào để cửa hàng rửa xe của mình trông sạch sẽ ,thoáng mát,tạo được nhiều khu vực tiện ích cho khách hàng ...

Để đạt được các yêu cầu trên, thì cần lưu ý những vấn đề sau:

- Hệ thống thoát nước phải được thiết kế tốt, tránh tình trạng nước bị ngập lênh láng, hoặc thải ra ngoài môi trường gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

- Sắp xếp vị trí để các thiết bị phù hợp, sao cho tiệm rửa xe trông thoáng, không bị rối mắt, vướng víu trong quá trình làm việc. Vấn đề này nên tham khảo ở những tiệm rửa xe khác, hoặc nhờ đơn vị cung cấp thiết bị tư vấn.

- Vị trí sắp xe đợi và đường ra cho xe rửa xong phải thật hợp lý

3. Lên dự toán

Khi đã có mặt bằng, và xác định được mô hình kinh doanh của tiệm rửa xe, cần lên danh sách các khoản cần phải đầu tư như: chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua thiết bị, thuê nhân viên, chi phí duy trì...

4. Tìm đơn vị cung cấp thiết bị

Lựa chọn một đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có khả năng tư vấn hoàn chỉnh khi mở tiệm rửa xe.

Cần tham khảo kỹ lưỡng về giá, chế độ bảo hành, chi phí vận chuyển, dịch vụ hậu mãi...

5. Quản lý và đào tạo nhân lực

Người thợ rửa xe đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu và hiệu quả của công việc.

Do đó nhất định phải có ít nhất 1 người thợ lành nghề trong trạm rửa xe của mình (người này sẽ đóng vai trò chính, kiêm hướng dẫn cho những thợ rửa xe mới).

Cần nhắc nhở thường xuyên về thái độ làm việc, phục vụ khách hàng, tính tỉ mỉ cẩn thận, chăm chỉ, thật thà cho người thợ.

Tạo ra môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, và thu nhập cho thợ rửa xe.

 6. Có chiến lược kinh doanh phù hợp

Một tiệm rửa xe thu nhập cũng khá cao, trung bình rửa một chiếc xe máy mất 10-15 phút với giá trong khoảng 15-20 nghìn đồng, còn rửa một chiếc ô tô mất khoảng 30 phút và thu về 40-50 nghìn đồng.

Nhất là  vào những dịp lễ tết hay sau những ngày mưa lượng khách tăng lên đột biến mỗi ngày có thể rửa đến vài chục chiếc xe thu về 3-5 triệu đồng một ngày.

Vì vậy, để tăng thu nhập, bạn cần có những chiến lược kinh doanh phù hợp, tạo sực độc đáo, khác biệt so với các dịch vụ khác.

Thường xuyên có những dịch vụ khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng.

Tư vấn mở tiệm rửa xe

Gần chung cư là khu vực lý tưởng để lựa chọn mặt bằng rửa xe

II. CỰC KỲ QUAN TRỌNG: Phương pháp tính toán Ngân sách đầu tư kiểu G20 giúp lãi ngay trong THÁNG, phù hợp dù tiệm to hay nhỏ

Một khi đã có ý định đầu tư tiệm rửa xe, thì có nhiều vấn đề mà chủ đầu tư cần phải quan tâm, nhưng quan trọng nhất vẫn là vấn đề về tài chính : Vốn cần bao nhiêu ? Chi phí cụ thể cho từng mục ? Thu hồi vốn bằng cách nào nhanh nhất ? Cách quay vòng tối ưu dòng tiền như nào cho hợp lý ....

Lang thang trong các hội nhóm của anh em thợ làm nghề sửa chữa và chăm sóc xe, không khó để bắt gặp một vài vấn đề trăn trở của anh em về chuyện kinh doanh ngành dịch vụ này:

Ý kiến về mở tiệm rửa xe

Đây có lẽ là một trong những thắc mắc điển hình cho những anh em có ý định "kinh doanh ngành dịch vụ chăm sóc xe", sự cân nhắc về vấn đề "có nên" mở hay không, mở thì phải tính chi phí như nào cho hợp lý, để có thu nhập ổn định

Xoay quanh vấn đề này cũng có nhiều ý kiến đóng góp của anh em trong ngành như sau:

Có nên mở tiệm rửa xeMở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn

Theo như những ý kiến trên thì các bạn có thể thấy. Sau khi đã trang bị đầy đủ thiết bị cho tiệm rửa xe để sẵn sàng đi vào hoạt động, thì chi phí bỏ ra hàng tháng sẽ bao gồm: tiền thuê mặt bằng, tiền thuê thợ, chi phí mua dung dịch...

Tính toán chi phí cụ thể của trường hợp trên 1 tháng, với số ngày làm việc là 26 ngày, giá rửa xe ôt ô là 60.000đ, giá rửa xe máy là: 20.000đ như sau:

- Số lượng rửa xe ô tô hàng ngày : 20

- Số lượng xe ô tô: 20

=> Doanh thu hàng tháng = [ (20*60.000) +( 20 *20.000) ] * 26 = 41.600.000đ

Chi phí tiền thuê mặt bằng: 12.000.000đ

Chi phí thuê nhân công (3 người): 18.000.000đ

Chi phí điện nước: 5.000.000đ

=> Tổng chi phi= 35.000.000đ

Tính ra một tháng chỉ còn dư 6.600.000đ chẳng đáng là bao so với công sức bỏ ra, chưa kể những chi phí phát sinh khác, và hư hao vật dụng trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, tại sao vẫn có nhiều tiệm rửa xe mọc lên, chẳng nhẽ họ không tính được phép tính đơn giản vừa rồi, không sợ lỗ.

Cái khác nhau chính là ở chỗ chiến lược kinh doanh, vật dụng và thiết bị thì hầu hết ai cũng sẽ giống nhau bao gồm những máy móc căn bản, mặt bằng cũng vậy.

Thay vì ngồi băn khoăn có nên mở hay không, các bạn hãy nghĩ xem mình cần làm gì để tăng lượng khách lên, tăng doanh thu hàng tháng... Chẳng hạn như mở thêm dịch vụ dọn nội thất, hay để vợ tranh thủ bán trà đá ngay cửa tiệm, ...

 >> Chi tiết hơn về cách khắc phục chi  phí và tăng doanh thu, các bạn có thể đọc tại:  6 phương pháp hiệu quả giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu NHANH CHÓNG

 

III. 6 tiêu chí giúp lựa chọn vị trí "đăc địa" để mở tiệm rửa xe

Qua nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ giải pháp mở tiệm rửa xe cho khách hàng. Thiết bị G20 đã đúc kết được 6 tiêu chí để giúp khách hàng có một vị trí "đắc địa" kinh doanh ngành dịch vụ chăm sóc xe.

Dành cho tất cả những người chưa có mặt bằng phải đi thuê, hay những ông chủ đã có mặt bằng rồi những vẫn cần phải kiểm tra xem vị trí tiệm rửa xe của mình có thật sự thuận lợi, dễ tiếp cận khách hàng hay không?

1. Nơi có diện tích rộng, thoáng có thể làm bãi đậu xe

Nếu tiệm rửa xe của bạn, muốn phát triển thêm những dịch vụ tiềm năng khác như: tẩy ố kính, làm bóng bề mặt xe, phủ nano, phủ gầm, đánh bóng lốp hay dọn nội thất...

Thì phải xác định sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành cho mỗi 1 chiếc xe, đồng nghĩa với việc chiếm nhiều diện tích sử dụng.

Nếu diện tích của tiệm eo hẹp, và bị hạn chế, không có chỗ để khách đỗ xe, thì các dịch vụ đó là điều bất khả thi.

Vì thế trong quá trình xác định quy mô. mô hình dịch vụ của tiệm, các bạn cũng phải tính toán trước, diện tích mặt bằng cần sử dụng.

2. Gần với những khu vui chơi, giải trí, mua sắm

Đây là những khu vực có khá nhiều lượng xe qua lại, kể cả ô tô lẫn xe máy.

Đối tượng khách hàng chúng ta tập trung ở đây là những người không có thời để mang xe đi rửa hay tân trang lại.

Và khi đưa vợ con đến những khu vực này, nếu nhận thấy xuất hiện một cơ sở chăm sóc xe trông khá chuyên nghiệp, thì chắc chắn họ sẽ lựa chọn cửa hàng của bạn để mang xe vào rửa.

3. Gần với các khu chung cư

Khỏi phải nói thì chúng ta ai cũng biết một điều hiển nhiên là, có rất nhiều người tập trung ở các khu vực chung cư, đồng nghĩa với việc lượng phương tiện được tập trung tương đối nhiều.

Tâm lý của khách hàng là thích những gì tiện lợi, giá rẻ vì thế nếu thấy ngay khu vực ở lại xuất hiện một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, nhiều gói dịch vụ, chăm sóc xe, với giá hợp lý, thì chắc chắn cửa hàng rửa xe của bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng tương đối lớn.

4. Gần các khu hành chính

Không tập trung đông người như tại những khu chung cư, tuy nhiên, gần các khu hành chính cũng là một địa điểm lý tưởng để các bạn mở tiệm rửa xe.

Lượng phương tiện giao thông dừng đỗ lại đó khá nhiêu, đối tượng khách hàng là những người đi làm trong các văn phòng nhà nước, và những người tới đây để làm giấy tờ.

Trong thời chờ đợi, khả năng lớn là họ sẽ tranh thủ mang xe đi làm sạch. Một công đôi việc

5.  Gần mặt đừơng chính, lượng xe qua lại nhiều

Khi chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe, phải chọn nơi có đường 2 chiều. Trong thực tế có nhiều trường hợp con đường đó từ 2 chiều chuyển thành 1 chiều, khiến nhiều cửa hàng rửa xe phải đóng cửa.

Tuy nhiên, thì không phải ở địa điểm nào cũng xảy ra điều này, nhưng đây vẫn là 1 yếu tố, quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý đó là phải xét xem trên cung đường đó có nhiều xe qua lại mỗi ngày hay không, có chỗ đậu xe hay không.

6. Không chọn gần các khu nghỉ dưỡng

Chọn địa điểm đẹp, thu hút và dễ tiếp cận khách vô cùng quan trọng, tuy nhiên cũn cần phải lưu ý tới yếu tố môi trường xung quanh nơi chúng ta sẽ kinh doanh.

Nếu việc kinh doanh của chúng ta mà gây ồn ào, khó chịu đến những người dân xung quanh, nhất là khi đó lại là khu nghỉ dưỡng...thì khó mà thuận lợi để làm ăn lâu dài

 

IV. 9 thiết bị CĂN BẢN cho tiệm rửa xe

 Dụng cụ thiết bị cũng không cần đầu tư quá nhiều chỉ cần một số máy móc chính như máy xịt rửa xe, máy nén khí, máy hút bụi, máy phun bọt tuyết, khăn lau,…. nếu chuyên nghiệp hơn một chút thì có thêm cầu nâng rửa xe, khăn lau da bò..

1. Máy rửa xe: Máy xịt rửa áp lực cao (đầu liền) đã trở thành lựa chọn bắt buộc cho việc rửa xe ô tô dịch vụ.

- Máy đầu ngang giờ chủ yếu được dùng làm máy phụ, hoặc rửa xe máy.

- Đối với rửa xe máy và ô tô, áp lực khoảng 80-90 bar là thừa đủ dùng, lưu lượng tối thiểu để rửa xe ô tô hiệu quả là 14-15 lít/phút, tối ưu là 20 lít/phút.

Tại sao? Vì áp lực có đến 200 bar thì vẫn là không đủ để gột rửa hoàn toàn lớp bùn mỏng dính cực kỳ chắc vào thân xe, mà thay vào đó người rửa xe sẽ phải cọ rửa bằng chổi và bọt tuyết, sau đó rửa thêm một lần nữa thì xe mới sạch hoàn toàn.

Nếu cố ý dùng tới áp lực thật cao như 300-350 bar để đánh bay lớp bùn mỏng, thì khả năng cao là sơn xe cũng bay theo...

- Còn với rửa xe tải, lưu lượng tối thiểu là 20-25L/phút, và tối ưu là 30-35 lít/phút.

- Lưu ý: Máy bơm rửa xe, dù là dạng đầu liền hay dây đai, thường có độ hao mòn rất nhanh. Máy xịt rửa nào cũng cần phải thay phớt dầu và phớt nước định kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng tùy chất lượng hãng.

- Lưu lượng càng nhiều thì tốc độ rửa trôi bùn đất trên thân xe càng nhanh và hiệu quả, thợ rửa xe lâu năm nào cũng công nhận điều này (tất nhiên là phải trên cơ sở áp lực đạt 80-90 bar nói trên, chứ áp lực 30-40 bar như máy rửa xe dây đai thì lại là thấp quá).

Tham khảo thêm chi tiết về các loại máy rửa xe tại:

Máy bơm rửa xe

Tham khảo thêm nội dung liên quan:

 Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa xe cao áp Nhanh ChóngChính Xác

 Giá máy phun rửa xe áp lực cao năm 2018

 8 cách sử dụng máy rửa xe giúp làm tăng Độ Bền

 

2. Máy nén khí: Nếu bạn không có cầu nâng 1 trụ, thì máy nén khí dung tích khoảng 70L hoặc 100L là đủ dùng lâu dài.

Nếu bạn có cầu nâng 1 trụ, hoặc có các thiết bị dùng nhiều hơi khác như phun sơn, thay dầu, v.v... thì cần tới máy nén khí 2 cấp nén (áp từ 12 cân trở lên) và dung tích tối thiểu 200L là cần thiết.

Xem chi tiết các dòng máy nén khí nhập khẩu tại đây: https://thietbig20.vn/may-nen-khi-nhap-khau

Xem các dòng máy nén khí Pegasus do Việt Nam sản xuất tại đâyhttps://thietbig20.vn/may-nen-khi-pegasus

Tham khảo thêm về sản phẩm tại đây:

Máy nén khí giá rẻ

3. Máy hút bụi: Cần thiết nếu bạn rửa xe con, xe du lịch. Máy hút bụi ô tô 30L là vừa tầm, là lựa chọn của phần lớn người thợ rửa xe.

 Máy 70L sẽ hút khỏe hơn, nhiều hơn, nhưng có nhược điểm là cồng kềnh.

Tham khảo thêm sản phẩm tại :

Máy hút bụi

4. Bình phun bọt tuyết: Vô cùng cần thiết để tạo sự chuyên nghiệp cho quy trình rửa xe.

Nếu bạn rửa dưới 50 xe một ngày, bình tạo bọt tuyết dung tích 20L hoặc 30L là đủ.

Nếu bạn rửa trên 50 xe, hãy dùng bình 40L trở lên.

Ngoài ra, nên dùng bình làm bằng Inox 304 dầy dạn để đảm bảo an toàn, cũng như tạo tính thẩm mỹ cho xưởng (bình làm bằng chất liệu kém hơn sẽ nhanh chóng rỉ theo thời gian).

Tham khảo thêm sản phẩm tại:

Bình phun bọt tuyết rửa xe

5. Cầu nâng 1 trụ: Là bài toán cần tính toán kĩ lưỡng trước khi thực hiện. Cầu nâng 1 trụ tạo sự khác biệt rất lớn đối với tầm cỡ của trạm rửa xe.

Ngoài tính hoành tráng, nó phép bạn rửa gầm của xe một cách chuyên nghiệp, theo đó có thể thu hút khách rất mạnh.

Tuy nhiên cầu nâng 1 trụ có giá thành cao (60 đến 80tr tùy loại cầu) và khó di chuyển khi đi vào hoạt động, vì vậy bạn cần tính kĩ khả năng hồi vốn, và tính lâu dài của trạm trước khi nghĩ đến cầu nâng 1 trụ rửa xe.

Tham khảo thêm sản phẩm tại:

Cầu nâng 1 trụ rửa xe

6. Máy hút dầu thải: Thay dầu là một dịch vụ "cá kiếm", vì vậy nếu điều kiện cho phép, bạn nên đầu tư một chiếc máy hút dầu thải bằng khí nén hoặc bằng điện.

Máy dùng khí nén thì an toàn tuyệt đối, nhưng hút chậm. Máy dùng điện thì ngược lại, hút nhanh nhưng có rủi ro về an toàn (điện vs dầu nhớt).

Tham khảo thêm sản phẩm tại đây:

Máy hút dầu thải

7. Ben nâng rửa xe máy:  Dành cho các tiệm rửa xe máy,sử dụng hơi, nguyên tắc hoạt động tương đương với cầu 1 trụ, kích thước nhỏ hơn, không chiếm quá nhiều diện tích của cửa tiệm, cho phép rửa gầm xe một cách chuyên nghiệp.

máy rửa xe

Ben nâng rửa xe máy giúp rửa xe sạch hơn

8. Dây hơi tự rút : Phục vụ công việc bơm lốp và xì khô xe sau khi rửa.

Tham khảo thêm sản phẩm tại đây:

Dây hơi tự rút

9. Các phụ kiện nhỏ cần thiết: súng xì khô, khăn lau xe, chổi lau xe, găng tay lau xe...

 

IV. 6 phương pháp hiệu quả giúp thu hút khách hàng NHANH CHÓNG (Đừng bỏ qua, vì nó giúp bạn RA TIỀN NGAY)

Theo nhiều chủ tiệm rửa xe lâu năm trong nghề, để thu hút khách thì các chủ tiệm cần kiêm thêm một số dịch vụ đi kèm như: sửa chữa, bảo trì và có thêm khuyến mãi trong các dịp lễ tết như thay nhớt, tra dầu mỡ cho xe….

Áp dụng những dịch vụ miễn phí mới mong có nhiều thu hút được nhiều khác. Khó khăn lớn nhất của nghề rửa xe là cần mặt bằng đủ rộng tuy nhiên để có một mặt bằng đủ rộng và thuận tiện thì giá khá cao.

Vì vậy đa phần các tiệm rửa xe thường mở xa  trung tâm một chút hoặc ở trung tâm thì chỉ phù hợp với những người có sẵn mặt bằng.

Bên cạnh đó muốn giữ chân khách hàng tiệm rửa xe phải rửa thật kỹ, luôn giữ chữ tín với khách hàng.

1. Có chỗ ngồi sạch sẽ, tách biệt với khu vực rửa xe để mời nước khách: Rửa xe thường diễn ra khá lâu, vì vậy không khách hàng nào thích ngồi không chờ đợi cả. Khách hàng nào cũng thích được đối xử như thượng đế, và khách rửa xe không phải ngoại lệ.

2. Quy trình rửa xe chuyên nghiệp và thực sự mang tính chăm sóc xe: Hãy đào tạo nhân viên của bạn làm việc tỉ mỉ và nhẹ nhàng với xe của khách.

Một chủ tiệm rửa xe chia sẻ: “Nhiều lúc khách đông quá, rửa xe từ sáng đến gần 2 giờ chiều mà chưa có hột cơm nào vào bụng, vì thấy khách đợi lâu nên cố gắng hoàn thành công việc. Mỗi lần rửa xe cho khách tôi cứ nghĩ là mình đang rửa xe cho mình phải chăm chút cho xe của khách thì khách hàng mới bắn bó với tiệm. Tuy hơi cực nhưng nghề này khá bền và thu nhập lại ổn định”.

3. Mở thêm các dịch vụ giá trị gia tăng: Dọn nội thất, đánh bóng thân xe, phủ nano, thay dầu v.v.. là những dịch vụ hái ra tiền mà bạn có thể dễ dàng triển khai ngay tại trạm rửa xe.

- Hút bụi: Gần như đã trở thành tiêu chuẩn đi kèm với rửa xe ô tô. Một máy hút bụi trung bình hiện tại có bình chứa khoảng 30L, giá chỉ trên 2 triệu đồng, và là đủ tốt cho phần lớn tiệm rửa xe. Nếu bạn muốn hút nhanh và hiệu quả hơn, thì có thể đầu tư máy 70L (thường có 2 mô tơ hút)

- Dọn nội thất: Bao gồm nhiều công đoạn xâu chuỗi như dọn dẹp, giặt thảm, làm sạch nỉ, đánh bóng, khử mùi. Nhìn chung, bạn sẽ cần tìm hiểu kĩ các thiết bị và hóa chất liên quan. Chi phí có thể dao động từ tương đối rẻ, cho đến rất cao nếu sử dụng đến thiết bị cao cấp như máy rửa xe bằng hơi nước nóng . Tham khảo thêm về Tiềm năng của dịch vụ rửa xe hơi nước nóng TẠI ĐÂY

- Đánh bóng lốp xe: Là dịch vụ có chi phí rẻ, dễ thực hiện, và được nhiều khách thích. Bạn chỉ việc chuẩn bị dung dịch đánh bóng và bọt biển.

- Dưỡng bóng sơn xe: Là dịch vụ có nhiều cung bậc giá. Tùy vào hóa chất sử dụng, khách hàng có thể phải trả chỉ vài chục ngàn đồng, cho đến cả triệu đồng cho một lần đánh bóng sơn xe.

- Thay nước gạt kính: Là dịch vụ giá trị gia tăng rất quen thuộc. Và để giữ uy tín trong mắt khách hàng, bạn nên sử dụng loại nước gạt kính có chất lượng cao, tránh sử dụng các loại hàng chất lượng thấp dễ gây bực mình cho khách.

4. Đầu tư, mở rộng để vượt qua đối thủ: Khi mà xung quanh có quá nhiều đối thủ cùng ngành, thì cách hữu hiệu nhất để tăng tính cạnh tranh của trạm rửa xe của bạn là nâng cấp trang thiết bị.

Ví dụ: Bạn đang dùng máy rửa xe dây đai đầu ngang để rửa xe ô tô? Hãy lập tức thay thế bằng máy rửa xe cao áp, nếu không muốn mất dần khách hàng.

5. Tham khảo mô hình rửa xe kết hợp quán Cafe, Trà Đá có Wiffi:  Quá trình rửa xe thường diễn ra khá lâu, dù trong thời tiết nóng hay lạnh thì cũng không một khách hàng nào thích ngồi không chờ đợi cả. Quán trà đá hay cafe sẽ là giải pháp lợi cả đôi đường, vừa giúp khách đỡ sốt ruột, vừa giúp cửa hàng tăng thu nhập.

máy xịt rửa

Mô hình trà đá rửa xe giúp khách đỡ sốt ruột lại tăng thu nhập

6.  Marketing để thu hút khách hàng: Hiểu đơn giản là đem thương hiệu của mình đi quảng bá, bằng cách gây ấn tượng từ  biến hiệu độc là và đẹp.

Sử dụng hiệu quả mạng Facebook , Zalo để tiếp cận khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi, giảm giá dịch vụ tri ân khách hàng...

 

V. 2 Phần mềm chuyên nghiệp để quản lý tiệm rửa xe, Tránh THẤT THOÁT (dù chỉ là 1 con ốc)

Việc áp dụng phần mềm vào vấn đề quản lý hoạt động kinh doanh đã trở thành một xu hướng tất yếu.

Nhất là đối với những dịch vụ chăm sóc xe quy mô lớn: với số lượng khách hàng nhiều, lượng nhân viên đông, có nhiều dịch vụ thì việc sử dụng một phần mềm quản lý chuyên nghiệp dành riêng cho các tiệm rửa xegiúp quản lý chặt chẽ hệ thống kinh doanh là vô cùng cần thiết.

1. Phần mềm của TMT Solutions với các ưu điểm như:

- Quản lý tất cả hoạt động : Quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, quản lý dịch vụ, thu chi...

- Lưu trữ, quản lý thông tin và tìm kiếm dễ dàng

- Báo cáo & thống kê chuyên sâu

- Phân quyền và bảo mật an toàn

- Có phiên bản sử dụng miễn phí, trước khi chọn mua dịch vụ

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ vui lòng gọi 0966.709.119- 0981 198 178

2. Sử dụng tệp quản lý bằng Execl

- Để tiết kiệm chi phí, các bạn có thể sử dụng execl để tiện quản lý khách hàng, và việc thu chi của cửa tiệm, các phát sinh trong ngày, tháng.

- Có thể tham khảo cách làm thông qua hỗ trợ của Google.

Chắc chắn với 2 phương pháp quản lý này, sẽ giúp bạn thống kê chi tiết được doanh thu hàng ngày, hàng tháng, các phát sinh để tìm ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Việc lưu trữ tệp khách hàng, cũng là một trong những phương pháp chăm sóc khách tốt nhất hiện nay, khi khách vào sử dụng dịch vụ, có thể xin thông tin của khách, để áp dụng những chương trình khuyến mãi.

Ví dụ như: Giảm giá 50% giá dịch vụ rửa xe trong ngày sinh nhật....

Nhìn chung, nghề rửa xe không khó để theo đuổi, tuy nhiên nó vẫn có rất nhiều ngóc nghách cần tìm hiểu và xử lý phù hợp.

Trong bài hôm nay bao gồm nhiều kinh nghiệm mà chúng tôi tự đúc kết được trong suốt quá trình bán hàng và hỗ trợ khách hàng trong ngành rửa xe nhiều năm qua.

 Bài viết sẽ được cập nhật dần theo thời gian để ngày càng hoàn thiện và hữu ích hơn.

Mặt khác, khách hàng hãy luôn hiểu rõ 2 vấn đề:

- Tiền nào vải nấy: Sản phẩm uy tín của Nhật Bản hay Italy có giá thành cao vượt trội so với hàng Trung Quốc, là có lý do cả.

- Của bền tại người: Dù là sản phẩm đắt hay rẻ, nếu người dùng có ý thức và có trách nhiệm, thì độ bền của sản phẩm chắc chắn sẽ được đảm bảo hơn.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc cần tư vấn sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Chi nhánh Hà Nội: 0966 709 119 - 0981 198 178

Địa chỉ: Số 6, ngõ 15, đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Hà Nội (cách bến xe Nước Ngầm 500m).

Email: thietbig20@gmail.com (Hà Nội) 

Facebook: https://www.facebook.com/thietbig20

Website: thietbig20.vn - maynenkhipro.vn

Bình luận về bài viết
  • Đánh giá bài viết:
  • 5 sao
  • 4 sao
  • 3 sao
  • 2 sao
  • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

@@gfFB9

Bình luận đang được kiểm duyệt !


Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - e'"

Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - e'||DBMS_PIPE.RECEIVE_MESSAGE(CHR(98)||CHR(98)||CHR(98),15)||'

Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - eVEdBtW3k')) OR 817=(SELECT 817 FROM PG_SLEEP(15))--

Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - eYWLaD6Ql') OR 668=(SELECT 668 FROM PG_SLEEP(15))--

Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - exw7bdqZX' OR 108=(SELECT 108 FROM PG_SLEEP(15))--

Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - emwYBLKrX'; waitfor delay '0:0:15' --

Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - e-1 waitfor delay '0:0:15' --

Bình luận đang được kiểm duyệt !


(select(0)from(select(sleep(15)))v)/*'+(select(0)from(select(sleep(15)))v)+'"+(select(0)from(select(sleep(15)))v)+"*/

Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - e0"XOR(if(now()=sysdate(),sleep(15),0))XOR"Z

Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - e0'XOR(if(now()=sysdate(),sleep(15),0))XOR'Z

Bình luận đang được kiểm duyệt !


if(now()=sysdate(),sleep(15),0)

Bình luận đang được kiểm duyệt !


-1" OR 2+799-799-1=0+0+0+1 --

Bình luận đang được kiểm duyệt !


-1' OR 2+63-63-1=0+0+0+1 or 'q6Sz94bZ'='

Bình luận đang được kiểm duyệt !


-1' OR 2+812-812-1=0+0+0+1 --

Bình luận đang được kiểm duyệt !


-1 OR 2+373-373-1=0+0+0+1

Bình luận đang được kiểm duyệt !


-1 OR 2+215-215-1=0+0+0+1 --

Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - e

Bình luận đang được kiểm duyệt !


pHqghUme - eurlv3v0b

Bình luận đang được kiểm duyệt !