Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Máy súc rửa kim phun

Giới thiệu

Tại sao cần sử dụng máy súc rửa kim phun xăng điện tử xe FI

Các dòng xe FI phun xăng điện tử sau một thời gian do chất lượng nhiên liệu kém, bụi than sinh ra trong quá trình hoạt động làm cho kim phun xăng gặp lỗi, đầu kim phun bị nghẹt do đóng cặn. Dẫn đến:

  • Xe dễ chết máy (do thiếu nhiên liệu).
  • Xe chạy hao xăng hơn.
  • Động cơ hoạt động không êm làm tăng khả năng hao mòn các chi tiết.
  • Xe bị giảm công suất tăng tốc kém, tốc độ cầm chừng không ổn định.

Khi gặp lỗi này ở các tiệm sửa chữa thợ sẽ sử dụng dung dịch vệ sinh chất hóa khí để vệ sinh kim phun, nhưng chỉ sau thời gian ngắn kim phin có thể bị bẩn và đóng cặn.

Nguồn gốc máy vệ sinh kim phun xăng điện tử

Theo truyền thống, các anh thợ sửa xe máy vẫn thường vệ sinh kim phun xe máy bằng tay, và cho rằng như vậy là đủ sạch. Đây là nhận thức không thực sự chính xác, bởi việc súc rửa kim phun bằng tay có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, và có những tồn tại như:

  • Độ tỉ mỉ của người thợ quyết định quá nhiều đến kết quả súc rửa.
  • Dung dịch sử dụng thường không có quy chuẩn.
  • Tốc độ chậm.
  • Không thể giám định chính xác tình trạng kim phun trước và sau khi súc rửa.

Chính vì vậy, những năm gần đây trên thị trường đã chứng kiến sự bùng nổ của các loại máy vệ sinh béc phun xăng điện tử như máy súc rửa kim phun với nhiều công nghệ khác nhau. Nhưng dòng máy thành công nhất, và thực sự đạt hiệu quả cao là dòng sử dụng công nghệ sóng siêu âm.

Máy vệ sinh kim phun FI dùng sóng siêu âm

Về lý thuyết, cơ chế hoạt động của máy xúc kim phun bằng sóng siêu âm rất đơn giản. Máy sẽ được trang bị một cục rung cường độ cao, có nhiệm vụ tạo các luồng sóng siêu âm có thể phân tách dung dịch súc rửa thành những loạt bong bóng siêu nhỏ. Bong bóng sẽ đi vào mọi ngõ ngách của kim phun với tốc độ cao, vì vậy có thể đánh tan những cặn bẩn nhỏ và bám chắc nhất.

Ngoài ra, máy có bảng mạch điện tử để điều khiển chính xác quy trình hoạt động đến từng giây, cũng như cho phép người dùng nhập thông số vận hành mong muốn.

Một chức năng quan trọng khác cần được nhắc đến của máy vệ sinh béc phun điện tử là kiểm tra và thử nghiệm kim phun. Máy sẽ có khả năng kiểm thử kim phun xem nó có hoạt động chính xác không ở nhiều chế độ giả lập khác nhau (động cơ chạy không tải, tải vừa, tải nặng), từ đó xác minh được ngay các tình trạng thường gặp ở kim phun như tắc nghẽn, phun không đều, phun thiếu, hoặc phun thừa.

Một số máy còn có chức năng thứ 3 là súc rửa buồng đốt sơ bộ. Khách hàng cần lưu ý rằng chức năng này của máy mang đúng nghĩa "sơ bộ", không thể so sánh với chức năng của các máy vệ sinh buồng đốt xe máy, trị giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Có một vấn đề thực tế thì cục rung và bảng mạch lại là thứ lại không dễ chế tạo. Các vấn đề cần lưu ý là:

  • Cục rung có đủ mạnh, và có bền hay không? Hàng Trung Quốc hoặc Việt Nam tự chế thì thường không đạt cả 2, vừa yếu và không bền. Hiện nay chỉ có máy dùng cục rung nhập khẩu Đài Loan là thực sự tốt.
  • Bảng mạch có chính xác, đa chức năng và bền không? Hàng Trung Quốc hoặc Việt Nam tự chế phần lớn đều dùng các bảng mạch hết sức đơn giản, nhiều khi thiếu hẳn cả chức năng kiểm tra béc phun xăng.

Máy súc béc phun xăng xe máy Titano

Titano là thương hiệu chuyên cung cấp máy vệ sinh béc phun xăng xe máy được hình thành từ liên doanh giữa Đài Loan và Trung Quốc. 100% linh kiện cốt lõi của máy như bảng mạch, cục rung, bơm dung dịch, v.v... được sản xuất tại Đài Loan. Sau đó, máy được lắp ráp tại dây chuyền Trung Quốc và xuất khẩu ra thế giới.

Dòng máy súc béc phun xăng xe máy Titano T2C đặc biệt được ưa chuộng bởi các Head Honda và 3S Yamaha nhờ đạt đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của 2 hãng Nhật Bản này. Sau đó, các cửa hàng sửa chữa xe máy nhỏ lẻ dần học theo và tìm mua máy, dẫn đến sự phổ biến và vị thế hàng đầu của Titano T2C trong phân khúc.

Máy súc rửa kim phun FI Titano T2C được nhập khẩu độc quyền bởi Công ty Trường Sa, và được phân phối trực tiếp bởi hệ thống Thiết Bị G20 trên toàn quốc.

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn về máy rửa kim phun xe máy, xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Thiết Bị G20 - Đơn vị chuyên phân phối thiết bị và đồ nghề sửa chữa xe máy, ô tô trên toàn quốc. Dịch vụ tư vấn của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí!