Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Bình tích áp

Giới thiệu

Vì sao các loại máy nén khí cần phải sử dụng thêm bình khí nén ? Bình hơi khí nén là gì và sản phẩm này có chức năng và nhiệm vụ gì trong một hệ thống khí nén?

Ở nhiều cơ sở sản xuất và đối với các doanh nghiệp lớn thì hệ thống cung cấp khí nén sẽ luôn đi kèm theo với một bình chứa khí hay mọi người thường gọi là bình tích áp với một mục đính chính là sẽ tích trữ lượng khí nén do máy khí nén cung cấp, có một giá trị áp suất khí nhất định theo yêu cầu công việc của bạn. Phần khí nén sẽ được giữ lại trong bình với một giá trị áp suất không đổi và sẽ cung cấp lại cho hệ thống thiết bị và dụng cụ có nhu cầu khi đột xuất cần sử dụng.

Sử dụng bình hơi sẽ giúp duy trì giá trị áp suất ổn định cho một hệ thống khí nén:

Nói ngắn gọn hơn thì vai trò của bình chính là việc tích trữ lượng khí khi chưa dùng đến, việc này sẽ nhằm phục vụ cho những yêu cầu khí đột xuất mà các máy nén khí 2 cấp không thể cung cấp một cách kịp thời. Nhờ việc sử dụng bình bơm hơi mà các cơ sở sản xuất có thể duy trì được năng suất công việc của mình, và áp suất làm việc của toàn hệ thống sẽ không bị tăng hoặc giảm một cách đột ngột, cũng như sẽ không ảnh hưởng tới quá trình làm việc của các máy móc khác trong quá trình sản xuất.

Công dụng nổi bật của bình khí nén là chứa khí tuy nhiên bình tích áp còn có một công dụng khác không kém phần quan trọng đó chính là việc đóng vai trò như một thiết bị làm ngưng một phần nước, các phần bụi bẩn, góp phần làm gảm nhiệt độ của khí và mát dầu…

Song để có hiệu quả tốt nhất khi sử dụng thì tốt nhất lúc chọn mua bình hơi chúng ta cũng cần phải lựa chọn bình có dung tích phù hợp nhất cho công việc của bạn. Bạn không nên chọn cho mình loại bình quá lớn hoặc quá nhỏ vì điều này sẽ gây lãng phí hoặc có thể sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu làm việc.

Để có thể đảm bảo được hiệu quả tốt nhất, nhà sản xuất cung cấp ra thị trường 2 loại bình để nhằm phục vụ các nhu cầu về áp suất khác nhau: bình chứa khí loại áp suất thấp và bình chứa khí loại áp suất cao. Vật liệu để có thể chế tạo bình chứa chính là thép  thông thường và cần phải sử dụng thép không gỉ riêng cho những ngành chế biến thực phẩm, y tế hay là dược phẩm để nhằm đảm bảo được sự an toàn của khí nén.