Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Ăng ten vây cá mập

Giới thiệu

Ăng ten vây cá mập là gì và lắp đặt nó có ảnh hưởng như thế nào đến chiếc xe? Hãy cùng thietbig20.vn tìm hiểu nhé.

Ăng ten vây cá mập là gì?

Trên nóc ô tô hiện nay có khá nhiều xe có trang bị một vật hình nhỏ xinh giống vây cá mập.  Chi tiết này không đơn giản chỉ là một miếng nhựa trang trí mà bản chất của nócòn là ăng-ten của xe, giúp xe bắt sóng radio hay điện thoại điện thoại một cách tốt hơn. Ở một số dòng xe kiểu mới, các dòng sản phẩm ăng-ten vây cá mập được lắp đặt sẵn. Đối với nhiều người dùng, họ cảm thấy chi tiết vây cá mập này rất thời trang, có thể giúp thay thế các loại ăng ten truyền thống nên nhiều người ưu ái sử dụng.

 

Ăng ten vây cá mập

Ăng ten vây cá mập được sử dụng rộng rãi hiện nay

Tác dụng của ăng ten cá mập?

Cấu tạo của loại ăng ten này thường rỗng với vỏ ngoài hình vây cá làm bằng nhựa, bên trong được lồng dây ăng ten có thể bắt sóng. Giống như tên gọi, phụ kiện đồ chơi ô tô này có tác dụng giống như 1 chiếc ăng-ten cơ bản có thể tăng cường tín hiệu truyền thông trong xe. Ngoài ra, việc trang bị lắp đặt ăng-ten vây cá mập cũng sẽ giúp cho xe trở nên đẹp và thể thao hơn. Ngoài ra, ăng ten cá mập còn có tác dụng như sau:

- Giúp giảm lực cản cho xe:  Vì có cấu tạo dạng xẻ, thuôn dài với hình dạng vây cá mập giúp làm giảm lực cản không khí cho chiếc xe khi chạy. Chính bởi vậy, dù cho bạn đi ngược chiều gió thì chiếc xe lắp vây cá mập vẫn có khả năng giữ vận tốc lý tưởng.

- Tránh tình trạng chập điện: Một tác dụng khá hay của ăng ten  vây cá ô tô là giảm bớt khả năng chập điện. Phụ kiện này có tác dụng giống như một cuộn dây nguội đối với thiết bị điện của xe. Nếu như  bạn chạy xe trong thời tiết giông bão thì phụ kiện này đôi khi còn làm bớt nguy cơ chiếc xe của bạn bị sét đánh trúng.

- Giúp giảm nhiễu tín hiệu:  Ăng-ten vây cá mập trên các mẫu xe hạng sang có thể giúp chống nhiễu tín hiệu radio một cách vô cùng hiệu quả. Đây là công dụng mà những chiếc ăng-ten cao cấp mang lại, với công thức sử dụng nguyên lý động lực học không khí.

 

Chất lượng của ăng ten vây cá mập

Ăng ten trên xe ô tô hiện nay thường được bán theo 2 loại:  Một loại ăng-ten cơ bản và một loại ăng-ten thời trang. Loại ăng-ten đầu tiên sẽ giúp cho chiếc xe của bạn gia tăng được tín hiệu radio và các tín hiệu vệ tinh cho xe.  Loại thứ 2 sẽ thiên về tính thẩm mỹ, sẽ giúp chiếc xe trở nên thời trang hơn, thậm chí có nhiều vây cá còn gắn cả đèn LED để trang trí nhìn rất bắt mắt.

 

Giá của ăng ten vây cá mập thường là bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại awngten vây cá mập, tùy theo giá thành cũng như xuất xứ thì sẽ có chất lượng khác nhau. Thông thường, ăng ten xe hơi "hàng Tàu" sẽ có giá chỉ từ 50.000 - 400.000 đồng, còn đối với các loại nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ thường sẽ có giá trên dưới 1 triệu đồng. Thông thường, thì các loại ăng-ten vây cá hàng Tàu chỉ có tác dụng trang trí chứ không có tác dụng tăng cường tín hiệu. Còn ăng ten vây cá có sẵn dây ăng-ten bên trong thường sẽ thường là hàng nhập khẩu có giá khá cao.

 

Các loại ăng ten vây cá mập

Có nhiều loại ăng ten vây cá mập cho bạn lựa chọn

 

Về mặt chất lượng, ăng-ten vây cá cũng có tác dụng bắt sóng như ăng ten thông thường, tuy nhiên thì khả năng bắt sóng sẽ kém hơn một chút. Chúng tôi lấy ví dụ như  ăng-ten hàng nguyên bản sẽ giúp xe bắt được đôi chút tín hiệu khi chạy qua tầng hầm, tuy nhiên đối với các loại ăng-ten vây cá thì tín hiệu gần như không bắt được ở những khu vực sóng quá yếu.

 

Hướng dẫn lắp đặt ăng ten vây cá mập chuẩn chỉ:

Việc đầu tiên là  bạn cần phải tiến hành tháo ăng-ten nguyên bản của chiếc xe. Sau đó, bạn tiến hành đo chiều ngang của nóc xe tính từ phần ăng-ten. Sau đó bạn tiến hành chia đôi lấy tâm và tiến hành đánh dấu tâm bằng 1 đường dài, đảm bảo có kích thước rộng hơn 1 chút so với vây cá. Như vậy, vạch chia sẽ cách ăng-ten làm 2 phần tính theo chiều dọc.

Sau khi bạn đã tiến hành  đánh dấu tâm của ăng-ten vây cá mập, bạn hãy ngắm thẳng (hoặc tiến hành đo thêm điểm tâm ở phía trên và nối với điểm tâm trước đó để nhằm tạo thành 1 đường. Điều này sẽ đảm bảo cho vây cá ở giữa xe). Sau đó, bạn hãy lấy bút vẽ quanh vây cá.

hướng dẫn sử dụng ăng ten vây cá mập

Ở bước tiếp theo, bạn  hãy tiến hành dán miếng dán và lưng vây cá sau đó cắt miếng dán theo dạng dọc (tức là bạn tiến hành cắt đi phần lớp phủ màu đỏ tới điểm hở) để dễ gỡ khi có dây ăng-ten.

 

hướng dẫn sử dụng ăng ten vây cá mập

Tiến hành mở ốc ăng-ten trên vây cá và sau đó bạn tiến hành gắn vào ăng-ten gốc của chiếc xe.

 

Hướng dẫn sử dụng ăng ten vây cá mập

Việc cuối cùng là bạn cần phải dán phần đuôi xe trước, vừa dán vừa tiến hành bóc keo và cần chú ý căn chỉnh sao cho đúng mép đã đánh dấu.

 

Sử dụng ăng ten vây cá cho ô tô có ảnh hưởng gì không?

Một trong những vấn đề khi bạn tiến hành sử dụng ăng-ten vây cá mập đó đó là sóng của xe sẽ kém hơn khi sử dụng ăng-ten thông thường. Ngoài ra, khi tiến hành lắp đặt ăng ten vây cábạn cần nhắc nhở thợ thi công để tránh chạm đến trần xe quá nhiều, tránh cho họ vì muốn gắn ốc vít cho vây mà khoan trần xe.