Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Súng xiết bu lông - Máy vặn ốc

1 2 3 4 Next
Giới thiệu

Súng xiết bu lông

Súng vặn bu lông hay còn gọi là súng xiết bu lông, súng vặn ốc là thiết bị không thể thiếu trong các ga-ra sửa chữa ô tô, cửa hàng sửa xe máy, nhà xưởng công nghiệp, nhà máy và dây chuyền lắp ráp. Phần lớn súng mở ốc là thuộc dòng vận hành bằng khí nén, nhờ đặc tính lực xiết khỏe và độ bền cao so với dòng chạy bằng điện hoặc pin.

Khí nén để vận hành súng hơi xiết ốc được cung cấp từ máy nén khí, thường là máy dùng đầu nén piston hoặc trục vít. Có nhiều quy tắc phải tính toán và tuân thủ khi kết hợp máy nén khí và súng hơi vặn ốc. Nhưng có một số nguyên tắc cơ bản như sau:

  • Lưu lượng của máy nén khí cần đáp ứng đủ lưu lượng sử dụng liên tục của súng xiết ốc và các thiết bị khí nén khác, và cần tính toán cả lưu lượng dự phòng cho tương lai. Nếu nói ngắn gọn, thì lưu lượng xả của máy nén khí cần đạt mức 120-130% lưu lượng tiêu thụ của toàn bộ thiết bị khí nén trong xưởng.
  • Áp lực của máy nén khí cần phù hợp với áp lực làm việc tiêu chuẩn của súng vặn ốc bằng hơi và các thiết bị khí nén khác. Thông thường các dụng cụ khí nén sẽ yêu cầu áp lực khí 4-6 bar, 6-8 bar, 8-10 bar, 12-15 bar. Nếu áp lực khí không đạt, súng mở bu lông sẽ không hoạt động đúng công suất (sức mạnh) tiêu chuẩn. Nếu lực khí vượt quá, một số súng hơi mở ốc sẽ cho ra lực xiết cao hơn bình thường, nhưng đánh đổi lại là độ bền của súng sẽ giảm đáng kể.
  • Nói thêm về áp lực khí nén, tại Việt Nam, súng bắn ốc ô tô và đặc biệt là ốc xe tải thường bị ép làm việc ở áp lực cao hơn thông số tiêu chuẩn rất nhiều. Lý do là vì xe tải ở Việt Nam thường chạy quá tải, nên lái xe thường yêu cầu ga-ra vặn ốc chặt nhất có thể để bù đắp cho bánh xe, chính vì vậy máy nén khí áp lực cao gần như là yêu cầu bắt buộc ở 100% các ga-ra làm lốp xe tải. Còn với xe con, vì các ga-ra của Việt Nam cũng còn chưa thực sự đi vào chuyên mà, mà chủ yếu hoạt động theo hướng sửa chữa đa dòng xe (sửa cả xe con, xe du lịch, xe tải), nên rất nhiều ga-ra cũng chuộng sử dụng máy nén khí áp lực cao để tối ưu lực xiết của súng bắn ốc bằng hơi. Việc dùng máy nén khí áp lực cao này là con dao 2 lưỡi, ngoài lợi điểm tăng sức mạnh, nó lại khiến cho linh kiện bên trong của súng phải chịu tải nặng hơn rất nhiều.

Vì câu chuyện nói trên, các loại súng bắn ốc bằng hơi sau sẽ không thể tồn tại được ở các cửa hàng làm lốp xe ở Việt Nam:

  • Súng bắn ốc Trung Quốc, vốn có chất thép còn thua kém rất nhiều so với các sản phẩm nguồn gốc Đài Loan và Nhật Bản. Thép kém thì dễ vỡ búa, đặc biệt là khi ở áp lực cao.
  • Súng có nguồn gốc tốt (Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ) nhưng có búa và rotor nhỏ. Búa bé thì dễ vỡ, chịu quá tải kém. Rotor bé thì khó đạt lực xiết lớn. Lưu ý: Các súng có rotor bé, búa bé không hẳn là xấu, chẳng qua là chúng không phù hợp với thị trường làm lốp ở Việt Nam. Các loại súng này sẽ phù hợp với dây chuyền lắp ráp, sản xuất.
  • Súng không nguồn gốc, dòng hàng không ổn định, phụ tùng thiếu thốn. Đặc thù của làm lốp là các loại súng xiết bu lông bằng khí nén sẽ cần được bảo dưỡng, thay thế linh kiện hao mòn theo thời gian như cánh phím, trục, búa. Vì vậy khách hàng luôn cần quan tâm đến độ uy tín thương hiệu và cam kết cung cấp linh kiện của đơn vị bán hàng.

Súng vặn bu lông Firebird

Firebird là nhà cung cấp thiết bị khí nén đến từ Đài Loan, với nhiều dòng súng mở ốc bằng hơi chất lượng hàng đầu, đi kèm giá thành vừa phải. Súng hơi vặn bu lông Firebird hiện đã vượt qua các thương hiệu hàng đầu Nhật Bản về doanh số toàn cầu, và cùng lúc đó không người cải tiến mẫu mã và chất lượng.

Tại Việt Nam, súng xiết bu lông 1 inch cực kỳ được ưa chuộng trong giới thợ sửa chữa ô tô xe máy, đặc biệt là những người thợ trong ngành làm lốp. Súng Firebird có độ bền vượt trội, chuyên chịu áp lực khí nén cao, vì vậy rất phù hợp với thị trường Việt Nam. Kết hợp với uy tín và cam kết dịch vụ của Công ty Trường Sa - Thiết Bị G20, các sản phẩm Firebird đã có mặt trên mọi nẻo đường từ 15 năm nay, đồng hành với thợ sửa chữa xe trên toàn quốc.

Ông chủ Lốp An Việt Nhật chia sẻ:" Tôi đã làm thợ lốp nhiều năm, thay nhiều loại súng khác nhau nhưng không thể chạy thoát khỏi súng xiết vặn mở ốc Firebird. Các loại súng khác mua về dùng 1 vài tháng ti, cò đã hỏng sửa chữa suốt. Súng Firebird dùng 1 2 năm nay có thấy hỏng hóc gì đâu. Chất lượng của nó ngang với mấy con súng Nhật"

Súng xiết bu lông Vessel

Khẩu súng bắn ốc xe máy đầu tiên được biết đến nhiều tại Việt Nam là GT-S55R (còn gọi là Súng 4 sao). Khi ra mắt, GT-S55R ngay lập tức chiếm được cảm tình nhờ thiết kế mạnh mẽ, kích thước búa và rotor lớn, kết hợp với chất thép công nghệ Nhật Bản tạo thành một sản phẩm có lực xiết và độ bền gần như hoàn hảo. Hiếm có khẩu súng hơi sửa chữa nào được như GT-S55R, sau 6 tháng sử dụng mà tháo ra búa vẫn sáng bóng.

Vessel là một trong tứ trụ về thiết bị khí nén đến từ Nhật Bản (3 hãng còn lại là Toku, Uryu và Kuken), sản phẩm khí nén của hãng trải dài từ máy mài, máy chà nhám cho đến súng xiết ốc, súng vặn vít. Với trên 100 năm kinh nghiệm, các sản phẩm Vessel luôn có chất lượng hàng đầu và độ bền vượt trội.

Thị trường Việt Nam hiện nay đang chứng kiến sự đổ bộ ồ ạt của các loại súng bắn ốc với giá thành cực kỳ rẻ đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi thứ đều có giá của nó, và nếu đã đọc đến đây, thì chắc hẳn bạn đã thông hiểu lý. Hãy là người tiêu dùng thông thái, để luôn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và xứng với sự đầu tư của mình.

Nếu cần tư vấn súng xiết bu lông dùng hơi hoặc báo giá súng bắn ốc dùng khí nén, xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của Thiết Bị G20 - Đơn vị chuyên cung cấp giải pháp khí nén hàng đầu ở Việt Nam. Dịch vụ tư vấn của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí.