Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Máy nén khí trục vít Kobelco

Giới thiệu

I. Giới thiệu máy nén khí trục vít Kobelco

Máy nén khí biến tần thuộc thương hiệu Kobelco là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng về chất lượng của Nhật bản. Hiện sản phẩm này đang nằm trong TOP 4 phân khúc máy nén khí cao cấp, luôn đứng đầu về chất lượng cũng như số lượng bán ra. Sở dĩ máy nén khí biến tần Kobelco có được những thành tựu như vậy nhờ vào tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng đầu ra, sự ổn định của máy trong quá trình sản xuất…

Máy nén khí Kobelco có thiết kế tối ưu, thông minh với dàn giải nhiệt hoạt động hiệu quả, trao đổi nhiệt lớn với hệ số giải nhiệt cao giúp cho máy hoạt động an toàn. Hai giàn nhiệt dầu và khí được thiết kế tách biệt tối ưu hoạt động giúp tránh hỏng hóc, bục dàn, sự chênh lệch về nhiệt độ.

Máy nén khí trục vít biến Kobelco

Kobelco AG/SG series

Máy nén khí Kobelco SG triệt tiêu nước đọng ngưng nhờ cảm biến nhiệt, không cần xả nước ngưng. Máy sử dụng phương pháp tích hợp mới kết hợp với cấu trúc mới giúp máy hoạt động êm ái giảm độ ồn máy xuống mức thấp nhất. Âm lượng, tiếng áp lực khí xả…đều được tính toán kỹ lưỡng bằng cách thêm tấm cách âm và máng gió.

Tất cả các dòng máy nén khí trục vít Kobelco hiện nay đều sử dụng quạt làm mát ly tâm có cột áp cao, lưu lượng khí làm mát lớn. Khi khí làm mát hút vào các cửa hút, khe hở của vách để giảm nhiệt độ các chi tiết cơ khí sau đó quạt ly tâm cột áp lớn hút ra ngoài cửa xả và đẩy ra ngoài. Nhờ vậy mà nhiệt độ  của máy luôn được giữ ở mức ổn định.

Các kiểu máy nén khí trục vít phổ biến hiện nay

Máy nén khí trục vít không dầu

- Máy hoạt động mà không cần tới sự hỗ trợ của dầu, có khả năng xả áp lực dầu tối đa thấp hơn.

- Máy được ứng dụng nhiều trong vào các ngành đòi hỏi cao về chất lượng khí như trong sản xuất các chất bán dẫn hay công nghệ thực phẩm

Máy nén khí trục vít ngâm dầu

- Máy sử dụng dầu để bôi trơn trực tiếp vào các khoang nén, hỗ trợ làm kín, làm mát cho các phần tử khí.

- Máy được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp không yêu cầu quá cao về độ sạch của khí.

Ứng dụng

– Thiết kế xây dựng: dùng trong vận chuyển hoặc phun bê tông, thông gió…Ngoài ra máy còn được sử dụng kết hợp với các dụng cụ khác như: máy khoan để khoan lỗ, khoan tường được nhanh chóng và chính xác hơn.

– Ngành chế tạo: máy nén khí dùng trong sản xuất bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Thêm vào đó, máy còn được dùng vào công việc cắt và hàn, nấu chảy kim loại, cán nóng, cán nguội…

– Sử dụng trong các khu vực xử lý nước thải

– Dược phẩm:  cung cấp khí oxy sạch để sấy khô các nguyên liệu, thiết bị y tế, rửa vỏ thuốc …Giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất và vận chuyển thuốc, dụng cụ y tế.

– Công nghiệp khai khoáng: dùng để thăm dò độ sâu vì khí nén có động lực rất mạnh.

– Giao thông vận tải: thông thường thì khí nén dùng để đóng mở cửa xe, hoặc điều chỉnh đường ray xe lửa, điều khiển các máy móc thiết bị tự động tự động hóa trên tàu.

II. Lắp đặt hệ thống máy nén khí Kobelco

Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí

Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí


Một hệ thống máy nén khí đơn giản bao gồm các thiết bị: máy nén khí trục vít, máy sấy khí, bộ lọc khí và bình tích khí. Tùy thuộc vào điều kiện, yêu cầu các thiết bị xử lý nhiều ít khác nhau.
Việc lắp đặt đúng các thiết bị ngoài việc giúp hệ thống hoạt động ổn định còn giúp tiết kiệm được một lượng lớn điện năng tiêu thụ.

Hình ảnh thực tế hệ thống máy nén khí biến tần Kobelco

Hệ thống máy nén khí trục vít Kobelco

Hệ thống thông gió cho máy nén khí

Chú ý tới khoảng cách đặt giữa các máy để tránh cộng hưởng nhiệt và thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng máy sau này.

 

Lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít Kobelco đúng kỹ thuật

Bình tank

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy khí trong một phòng riêng để tránh các tác nhân như bụi, các yếu tố thời tiết bên ngoài ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Khách hàng cần tư vấn thêm thông tin về sản phẩm máy nén khí trục vít Kobelco có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline để được nhân viên kỹ thuật của Thiết Bị G20 hỗ trợ giải đáp.