Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Hoài: 0931790135

Dùng điện - Có dây

Giới thiệu

Súng bắn ốc bằng điện là gì?

Không giống như phiên bản dùng hơi nén, súng bắn bu lông bằng điện có mô tơ điện bên trong và vận hành bằng nguồn điện 2 chiều như mọi thiết bị điện phổ thông khác. Vì có thân hình cồng kềnh và trọng lượng lớn, dẫn đến tỉ số lực xiết so với trọng lượng thấp, ngoài ra còn có yếu tố giá thành sản xuất cao, súng vặn ốc bằng điện không được ưa chuộng bằng các phiên bản khí nén, vốn có giá rẻ song song với lực xiết lớn.

Tuy nhiên, súng vặn bu lông bằng điện vẫn luôn có chỗ đứng trong ngành thiết bị sửa chữa và lắp ráp, nhờ sự tiện dụng nhất định của nó. So với các thiết bị khí nén luôn yêu cầu phải có sự hỗ trợ của máy nén khí cồng kềnh và khó di chuyển, phần lớn máy bắn ốc hay còn gọi là máy vặn ốc chỉ cần cắm vào nguồn điện dân dụng bất kỳ là có thể hoạt động tối đa công suất.

Máy vặn ốc dùng mô tơ chổi than và không chổi

Mô tơ chổi than là công nghệ đã cũ, nhưng vẫn tồn tại và được tận dụng nhờ đặc tính dễ sản xuất và giá thành rẻ. Mô tơ chổi than liên tục tạo ma sát khi hoạt động, vì vậy dẫn đến sự gia tăng độ ồn và nhiệt lượng, đồng thời gây tốn năng lượng và hạn chế tốc độ vận hành. Chổi than cũng có nhược điểm  là hao mòn khá nhanh theo thời gian và cần thay thế liên tục nếu ứng dụng nặng.

Ngược lại, mô tơ không chổi có thiết kế hiện đại hơn, hoàn toàn không có sự cọ xát giữa các linh kiện bên trong cho mục đích tạo lực, vì vậy vấn đề tiêu hao năng lượng và tốc độ được giảm thiểu. Mặc dù có giá thành cao hơn, thiết bị dùng mô tơ không chổi sẽ chạy êm hơn, mát hơn, và có hiệu năng cao hơn. Tất cả các đặc điểm này về lâu dài sẽ dẫn đến kết quả rằng máy bắn bu lông mô tơ không chổi có chi phí bảo dưỡng thấp hơn, dòng đời dài hạn hơn, và lực xiết tối đa lớn.

Súng bắn bu lông bằng điện dùng mô tơ chổi than rất phổ biến ở Việt Nam, do các dòng sản phẩm này có giá cả phù hợp với tiềm lực tài chính của phần lớn người dùng. Tuy nhiên, máy xiết bu lông dùng mô tơ không chổi đã bắt đầu xuất hiện và ngày càng được ưa chuộng bởi các khách hàng chuyên nghiệp.

Sau loạt phân tích phía trên, rõ ràng là máy vặn bu lông không chổi là lựa chọn ưu việt, đặc biệt là với người dùng có nhu cầu sử dụng liên tục và dài hạn. Thiết bị chổi than, trong tương lai, sẽ thu gọn về chỉ dành cho các thiết bị có mục đích sử dụng đơn giản, không thường xuyên.

              Tham khảo thêm các loại súng xiết bu lông tại thiết bi G20

Súng mở bu lông bằng điện nào tốt?

Hiện tại, thị trường máy mở ốc dùng điện chính hãng ở Việt Nam chưa phát triển mạnh. Tuy nhiên, cũng đã có một số thương hiệu hàng đầu thế giới được phân phối chính thức:

  • Makita: Thương hiệu thiết bị cầm tay cực mạnh đến từ Nhật Bản. Súng xiết bu lông Makita có dải sản phẩm máy vặn bu lông dùng điện khá phong từ từ 1/2 inch đến 1 inch, với nhiều mức công suất khác nhau.
  • Bosch: Mặc dù mới chỉ tập trung vào phân phối máy khoan, máy vặn vít, và một số dụng cụ cầm tay dùng điện khác tại Việt Nam. Bosch là hãng có những model máy vặn ốc dùng điện được đánh giá rất cao trên thế giới.
  • Dewalt: Một trong những thương hiệu hàng đầu của Mỹ. Súng xiết bu lông bằng điện Dewalt rất được ưa chuộng bởi mọi phân khúc người dùng, và có ứng dụng phong phú: sửa chữa ô tô xe máy, chế biến gỗ, xây dựng, cầu đường, lắp ráp máy, v.v…
  • DCA: Thương hiệu thiết bị dùng điện hàng đầu Trung Quốc. Tuy là một thương hiệu sinh sau đẻ muộn, DCA đang trên đà phát triển rất nhanh tại Trung Quốc cũng như thế giới nhờ có dây chuyền sản xuất hiện đại đi cùng với giá thành rẻ. Tại Việt Nam, DCA là một trong số ít hãng cung cấp dụng cụ cầm tay giá rẻ có chế độ bảo hành và hậu mãi chu đáo. Súng mở ốc bằng điện DCA được hưởng chế độ bảo hành chính hãng tại các trung tâm bảo hành chính thức của DCA trên toàn quốc.

Ngoài ra, còn có rất nhiều thương hiệu nhỏ khác, chủ yếu được du nhập qua con đường hàng bãi hoặc xách tay. Các model máy mở ốc bằng điện không chính hãng thường chỉ được bảo hành vài tháng tại cửa hàng, hoặc thậm chí là không. Nếu không bị hạn chế quá nặng nề về tài chính, chúng tôi khuyên khách hàng không nên đụng vào các loại máy bắn ốc bằng điện  hàng bãi, bởi nhu cầu bảo hành, bảo dưỡng và hỗ trợ phụ tùng là chắc chắn sẽ xảy ra, và các đơn vị bán hàng bãi thì sẽ không bao giờ giải quyết tốt vấn đề này.

Khi chọn mua hàng, hãy làm rõ với người bán về chế độ bảo hành. Khi xảy ra sự cố thì sản phẩm sẽ được bảo hành bởi đơn vị nào, tốt nhất sẽ là trung tâm bảo hành hãng. Ngoài ra, cần làm rõ khả năng cung cấp phụ tùng về sau, đơn cử như chổi than là bộ phận sẽ thường xuyên phải được thay thế ở máy bắn ốc chạy điện dùng mô tơ chổi than.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về máy vặn bu lông chạy điện, quý khách có thể gọi ngay cho đội ngũ nhân viên tư vấn của Thiết Bị – đơn vị chuyên cung cấp thiết bị cầm tay dùng điện chuyên nghiệp với hệ thống cửa hàng phân phối trên toàn quốc – để được tư vấn chu đáo nhất. Dịch vụ tư vấn của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí!