Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Máy rửa xe - Máy xịt rửa áp lực

1 2 3 Next
Giới thiệu

Bạn đang cần tìm một máy rửa xe chuyên nghiệp đủ khỏe, đủ bền để phục vụ cho tiệm rửa xe  của mình, hay đơn giản là muốn tìm một chiếc máy nhỏ gọn, tiết kiệm nước, tiết kiệm điện với giá tiền vừa phải, để vệ sinh sân nhà, tưới cây, thi thoảng rửa ô tô, xe máy trong nhà.

Trong 16 năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị chăm sóc và rửa xe, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về việc "Nên lựa chọn máy rửa xe loại nào?" "Mua máy rửa xe ở đâu ?" "Máy rửa xe cao áp loại nào tốt", "Máy rửa xe giá bao nhiêu?"

Hãy cùng tham khảo phần nội dung dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời cho tất cả những vấn đề trên:

Tóm tắt nội dung

I.Khái niêm CƠ BẢN về máy rửa xe

II. 6 Tiêu chí để lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp CHẤT LƯỢNG cho công việc

III. 6 Lí do bạn NÊN mua máy rửa xe tại Thiết BỊ G20

 

I.Khái niệm về máy rửa xe

 

1. Máy rửa xe là gì? Cấu tạo của máy rửa xe

Máy rửa xe là gì? [1]

Máy rửa xe hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như máy bơm rửa ô tô, xe máy, máy nén nước rửa xe, máy xịt rửa áp lực cao là một thiết bị phun cơ khí có áp lực cao được sử dụng phổ biến trong việc xịt rửa vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà xưởng, rửa ô tô, xe máy...

Với áp lực phun mạnh, máy cao áp rửa xe giúp đánh bay các vết bẩn, nấm mốc nhanh chóng trên bề mặt mà không tốn quá nhiều công  sức, như hình thức vệ sinh thủ công.

Đơn vị đo áp lực của máy tăng áp rửa xe áp lực cao thường tính là Bar, tuy nhiên cũng có những đơn vị cung cấp, hoặc người tiêu dùng sử dụng đơn vị PSI, cả hai đều cùng chỉ độ mạnh áp lực của máy rửa xe, các bạn chỉ việc đổi theo công thức sau: 1 bar = 14,504 psi

 

Cấu tạo máy rửa xe cao áp:

Cơ bản thì máy bơm rửa xe cao áp sẽ bao gồm 2 bộ phận chính sau:

máy rửa xe cao áp

máy rửa xe cao áp

Đầu bơm: Bộ phận quan trọng của máy, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất trong quá trình vệ sinh. Một chiếc máy rửa xe tốt được xem đánh giá là sản phẩm tốt khi nó sở hữu một đầu bơm có chất lượng cao.

Đầu bơm tốt đồng nghĩa với độ tin cậy cao, chi phí và thời gian bảo dưỡng thấp.

Đầu bơm rửa xe trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu khác nhau, phổ biến là: đầu bơm nhôm, đầu bơm đĩa quay, đầu bơm piston thép... chúng tôi sẽ phân tích và giới thiệu kỹ trong phần 6 yếu tố để đánh giá, lựa chọn máy rửa xe.

Mô tơ (động cơ): Nếu so sánh, thì đầu bơm và mô tơ có vai trò quan trọng không kém gì nhau, nếu như động cơ ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu suất của máy rửa áp lực, thì mô tơ quyết định áp lực của máy rửa xe cao áp.

Nếu như động cơ mạnh thì áp lực sẽ cao, tốc độ vệ sinh nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian cho người sử dụng.

Đa phần các máy rửa xe cao áp ô tô, xe máy, máy rửa xe hơi nước nóng hiện nay đều chạy bằng điện, còn với các nhu cầu trong công nghiệp, đòi hỏi công suất lớn hơn, thì mô tơ chạy bằng xăng hoặc dầu.

Ngoài ra trên máy còn một số bộ phận nhỏ khác như: rơ le nhiệt, khởi động từ, công tắc...


 

2. Nguyên lý hoạt động của máy bơm rửa xe

Về nguyên lý làm việc của máy bơm cao áp rửa xe như sau: Nước được hút vào đi qua bộ lọc theo đường cấp nước và đi qua đầu bơm, hệ thống piston được vận hành liên tục để đẩy nước đi với áp suất lớn hơn.

Máy bơm rửa xe cao áp

Máy bơm rửa xe cao áp

Nước với áp lực mạnh đi qua dây rửa áp lực cao, tới súng rửa xe, qua béc phun của súng đi ra ngoài với áp lực mạnh hơn nữa.

>>>Tham khảo thêm Cách lắp đặt máy rửa xe công nghiệp với 9 bước đơn giản 


 

3. Những ứng dụng phổ biến của máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp ô tô với ưu điểm là cung cấp áp lực mạnh, độ bền và tuổi thọ sử dụng cao, nên được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề, có thể kể đến một vài ứng dụng phổ biến sau:

 

- Nghề rửa xe: Số lượng xe ngày một nhiều, đồng nghĩa với ngành dịch vụ, chăm sóc xe ngày một phát triển, nhu cầu mở tiệm rửa xe, cũng như mua máy chăm sóc xe tại nhà ngày một nhiều. Vì thế mà các dòng máy rửa xe ô tô, xe máy, cũng có rất nhiều nhà cung cấp, với nhiều model khác nhau

- Nghề vệ sinh điện lạnh: Phổ biến là công việc vệ sinh điều hòa, máy lạnh lớn nhỏ khác nhau, việc sử dụng máy rửa xe mini, với áp lực cao, thiết kế nhỏ gọn, sẽ vô cùng thuận lợi khi di chuyển, đồng thời áp lực phun mạnh đủ để làm sạch và tăng năng suất công việc

- Vệ sinh trong công nghiệp: Đối với các khu công nghiệp, diện tích làm sạch thường rộng, việc vệ sinh sẽ mất khá nhiều thời gian và nhân lực. Vì thế phương pháp tiết kiệm nhất là sử dụng các dòng máy xịt rửa áp lực cao 200-300bar là lựa chọn tối ưu nhất.

- Vệ sinh trang trại: Với những quy mô chăn nuôi rộng, việc vệ sinh chuồng trại chăn nuôi tương đối vất vả và mất nhiều thời gian.  Việc sử dụng máy áp lực cao sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, không những thế còn có thể dùng để vệ sinh lối đi lại, tưới cây...

 

 

4. Máy rửa xe có những loại nào?

Máy rửa xe gia đình:

- Là dòng máy mini, có thích thước nhỏ, thiết kế vận hành đơn giản, trọng lượng nhẹ, phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân, trong gia đình, hoặc thích hợp cho các dịch vụ vệ sinh điện lạnh.

- Máy rửa xe mini gia đình lưu lượng nước tiêu thụ tương đối nhỏ chỉ tiêu tốn nước 5-10 lít/phút, vì vậy rất được ưa chuộng ở người dùng gia đình

- Không thể sử dụng cho mục đích dịch vụ kiểm tiền, vì máy không có khả năng làm việc liên tục, máy chỉ chạy liên tục được khoảng 15p, thì phải dừng khoảng 5p để máy nghỉ trước khi hoạt động tiếp, mới có thể đảm bảo tuổi thọ.

Xem video giới thiệu và dùng thử máy rửa xe gia đình

Máy phun rửa xe cao áp chuyên nghiệp

- Máy rửa xe chuyên nghiệp có thiết kế đầu liền đồng nghĩa với việc đầu bơm rửa xe hoạt động ở cùng tốc độ của mô-tơ, thường là 1450 vòng/phút hoặc 2800 vòng/phút, rất cao so với tốc độ của đầu bơm dây đai (7-800 vòng/phút).

- Công suất lớn, áp lực cao, lưu lượng nước nhiều. Tất cả đều nhằm tăng hiệu suất và tốc độ xịt rửa, điều mà người sử dụng dòng máy này mong muốn. Máy rửa xe chuyên nghiệp thường có công suất mô tơ tối thiểu 2kW.

- Có dải áp lực rộng, đặc biệt nếu xét ở hạn mực tối đa có những model có thể lên tới áp lực hàng nghìn bar, cao hơn hẳn so với dòng máy rửa xe dây đai truyền thống.

- Đầu bơm có mặt bằng chất lượng cao hơn. Nhờ không bị giới hạn về kỹ thuật như đầu dây đai, đầu bơm cao áp luôn được nghiên cứu và phát triển, vì vậy chất lượng và độ bền chỉ có tăng lên theo thời gian.

- Tại  thiết bị G20 hiện đang cung cấp dòng máy rửa xe Projet: máy nhập khẩu 100%, sử dụng đầu bơm piston gốm, có khả năng chịu nhiệt tốt, đảm bảo được tuổi thọ sử dụng trong điều kiện làm việc thường xuyên, liên tục.

 

Đa dạng về mẫu mã, sản phẩm, bao gồm nhiều lựa chọn cho khách hàng:

- Máy bơm rửa xe chuyên nghiệp có công suất từ 3kW trở xuống là các máy dùng điện 1 pha 220V, tạo thành một phân khúc riêng dành cho người dùng không có điện 3 pha (380V) công nghiệp. Các máy ở phân khúc này thường đáp ứng tốt cho rửa xe con và xe khách.

- Máy áp lực cao rửa xe có công suất trên 3kW: Thường là các dòng máy lớn với công suất lên đến hàng chục kW với ứng dụng rất phong phú. Điểm chung là dòng máy này có áp lực và lưu lượng lớn hơn nhiều so với các máy dùng điện 1 pha.

- Máy nhiều nước (lưu lượng nước lớn): Là dòng máy có đầu bơm được thiết kế ưu tiên tăng lưu lượng nước, thay vì dồn ép áp lực lên cao. Mục đích là để ứng dụng vào các đầu việc yêu cầu sự rửa trôi, rửa tiết diện lớn.

  Ví dụ như rửa xe chở cát, rửa nhà xưởng quy mô lớn.

-  Máy siêu cao áp: Là các máy có áp lực từ 500 bar trở lên, được dùng vào các ứng dụng phun xịt, gột rửa chuyên biệt

- Trong quá trình sử dụng máy, để máy được bền, tuổi thọ sử dụng lâu, khách hàng cần lưu lý: không nên điều chỉnh áp lực máy max sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến máy bơm rửa ô tô, xe máy bị quá tải, bảo dưỡng, kiểm tra vệ sinh máy thường xuyên. Đặc biệt cần hết sức lưu ý về vấn đề thay dầu máy rửa xe định kỳ, giúp động cơ hoạt động hiệu quả.

 

Video vận hành máy bơm rửa xe áp cao chuyên nghiệp

Máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp tự ngắt khi nhả cò

Dòng máy rửa xe máy, ô tô chuyên nghiệp với tính năng tự ngắt khi nhả cò súng là dòng sản phẩm thuộc hãng "Mèo Đen" một trong những hãng sản xuất máy phun rửa áp lực cao và đầu bơm áp lực uy tín nhất Trung Quốc. Máy phun xịt cao áp của Himore có chất lượng vượt trội hơn hẳn và là một trong số hiếm các hãng máy nén nước rửa xe được bày bán trên trang bán hàng uy tín Amazon của Mỹ.

Sản phẩm của hãng có giá thành cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng đi kèm đó là chất lượng vượt trội. Và được xuất đi các thị trường khó tính như Nga, Châu Âu và Mỹ.

- Đặc biệt, tính năng tự ngắt khi nhả cò thường chỉ thấy ở các dòng máy vệ sinh đắt tiền, nhập khẩu Đức hoặc Italy. Còn dòng máy làm sạch áp lực cao xuất xứ TQ thường không được trang bị tính năng này.

- Bởi vì các dòng máy rửa cao áp thông thường có dòng khởi động rất lớn, các bộ tự ngắt giá rẻ không chịu nổi tải và hỏng hóc rất nhanh, còn các bộ tự ngắt chất lượng thì các hãng cũng không muốn trang bị bởi nó làm đội giá thành sản phẩm.

- Riêng Himore thì với truyền thống sản phẩm tiêu chuẩn cao, xuất Mỹ và Châu Âu, họ đã chủ động tối ưu tính năng tự ngắt trên máy phun rửa xe từ nhiều năm trước và hiện tại hoạt động rất hoàn hảo. Giúp mang lại sự chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa lượng điện và nước trong quá trình sử dụng.

Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng dòng sản phẩm máy bơm nước rửa xe tự ngắt của Himore

Máy rửa xe cho cửa hàng curoa

- Dòng máy rửa xe đời đầu, có áp lực hạn chế, công suất max cũng chỉ đạt khoảng 60 bar, vì thế mà trong ngành rửa xe thương mại, máy dây đai thường chỉ được chuộng ở cửa hàng rửa xe máy.

- Lưu lượng nước trung bình lớn, tối thiểu 25 lít/phút và tối đa lên đến trên 100 lít/phút, vì vậy bị coi tiêu tốn nước khi dùng để rửa xe con và xe máy.

Tuy nhiên, lưu lượng nước lớn giúp máy bơm dây đai trở thành lựa chọn khá tốt cho những công việc không yêu cầu áp lực cao như rửa xe tải, xe chở cát, xe công trường.

Xem thêm video vận hành máy rửa xe dây đai

 


 

II. 6 Tiêu chí để lực chọn được máy bơm rửa xe chất lượng, thích hợp với công việc

 

1.  Công nghệ mô tơ cho máy rửa xe nào tốt nhất hiện nay

Các dòng máy rửa xe áp cao hiện nay thường sử dụng một trong 2 công nghệ mô tơ sau:

Mô tơ chổi than:

Ưu điểm: Máy rửa xe cao áp giá thành rẻ trọng lượng nhẹ dễ dàng thay thế, linh kiện thay thế cũng tương đối rẻ, thường được sử dụng trong các dòng máy gia đình.

Mô tơ chổi than máy rửa xe

Mô tơ chổi than máy rửa xe

Nhược điểm: Máy áp suất rửa xe sử dụng mô tơ này, thường phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, không có khả năng hút nước, không thể hoạt động liên tục, nhanh bị mòn, tuổi thọ sử dụng thấp.

Mô tơ cảm ứng từ:

Ưu điểm: Có thể tự hút nước, hoạt động êm hơn so với chổi than, tuổi thọ cao, có thể hoạt động liên tục, thích hợp với nhu cầu mua máy làm dịch vụ.

Nhược điểm: giá thành cao, trọng lượng lớn hơn so với các mô tơ cùng công suất, sửa chữa phức tạp, linh kiện thay thế cũng có giá cao hơn.


 

2. Áp lực + lưu lượng nước?

Rất nhiều khách hàng lầm tưởng rằng áp lực càng cao sẽ càng tốt, vì xịt rửa sẽ hiệu quả hơn, tuy nhiên áp lực cao tốt hay không thì còn phụ thuộc vào yếu tố lưu lượng nước bởi:

Áp lực trên thông số của máy thường được nhà sản xuất đo tại ngay đầu súng phun, khi nước mới đi ra khỏi béc phun.

Và lưu lượng nước  thứ quyết định tia nước phun ra có duy trì áp lực cao lâu hay không, hay vừa phun ra khỏi béc là áp lực đã tụt mất 1 nửa.

Áp lực cao cũng khá quan trọng, nhưng còn tùy vào ứng dụng xịt rửa.

VD: Để xịt rửa ô tô xe máy, thì cần sử dụng máy với áp lực 80-120 bar là đủ dùng, vì áp lực có cao hơn nữa thì cũng ko thể hoàn toàn đánh bay được lớp bùn mỏng bám dính trên thân xe, mà vẫn cần đến sự hỗ trợ của cọ rửa và hóa chất.

Vì vậy khi chọn máy các bạn cần chú ý, áp suất phải đi kèm với lưu lượng tương xứng, không phải lưu lượng nước thấp là tiết kiệm mà ngược lại: lưu lượng thấp -> áp lực giảm nhanh chóng khi ra khỏi béc phun -> rửa xe châm hơn -> máy hoạt động lâu hơn -> tốn tiền điện.

 

 

3. Phụ kiện đi kèm máy

Phụ kiện chuyên dụng đi kèm với máy, sẽ giúp các bạn đạt được hiệu quả tốt hơn trong công việc, thông thường máy bơm áp lực rửa xe sẽ bao gồm những phụ kiện sau:

Phụ kiện máy rửa xe áp lực cao

Phụ kiện máy rửa xe áp lực cao

- Dây cấp nước + bộ lọc: Độ dài trung bình khoảng 2.5m, đầu dây cấp nước sẽ đi kèm với bộ lọc, có nhiệm vụ ngăn bụi bẩn vào sâu bên trong đầu bơm, gây hư hỏng các phụ kiện.

- Dây rửa xe áp lực cao: Thông thường một máy rửa xe sẽ có khoảng 15m dây rửa xe đi kèm, dòng máy rửa xe gia đình thì dây rửa xe đi kèm sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn tùy vào mục đích sử dụng, các bạn có thể lựa chọn độ dài dây sao cho tiện lợi nhất.

- Súng rửa xe: Có hai dạng, súng rửa xe thân dài cho phép xịt rửa dễ dàng các vị trí như gầm xe, nóc xe. Súng phân thân ngắn: thuận tiện trong khi xịt rửa, đặc biệt là những công việc vệ sinh điện lạnh, hay trong gia đình.

- Đầu béc phun rửa xe: Với dòng máy Projet, mỗi một máy sẽ đi kèm với 4 béc phun: 0o , 15o , 25o, 40o Mỗi béc phun sẽ có độ xòe và áp lực phun khác nhau.

VD: Béc 0o để xịt rửa gầm xe, béc 40 độ dùng để phun nước toàn thân xe.


 

4. Nhà cung cấp uy tín

Một nhà cung cấp thiết bị uy tín có thể đánh giá qua những yếu tố sau:

- Quy mô hoạt động và thời gian hoạt động trong nghề: Nhà cung cấp với quy mô hoạt động lớn, kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chắc chắn sẽ cho bạn những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

- Đội ngũ nhân viên: Nhân viên tư vấn nhiệt tình, có kinh nghiệm và có tâm chắc chắn sẽ giúp bạn mua được máy phù hợp nhất cho công việc.

Với những công ty lớn, họ sẽ có riêng đội ngũ nhân viên kinh doanh tư vấn, và nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm lắp đặt và bảo hành.

- Xem xét các dự án đã làm: Bạn có xem và hỏi đánh giá trực tiếp về sản phẩm của những người đã từng mua hàng tại công ty, để biết chính xác về chất lượng, sẽ khách quan hơn là nghe nhân viên tư vấn.

- Chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi, khả năng cung cấp phụ kiện thay thế… là một trong nhiều yếu tốt cần quan tâm khi mua sản phẩm.

- Giá cả: Giá cả không cao hơn so với mặt bằng chung, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn mang so sánh giữa một công ty lớn, và một cửa hàng ngoài chợ.

Giá cao hơn sẽ đi cùng với chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ.

5. Bảo hành

Khi mua bất cứ sản phẩm nào, các bạn cũng nên hỏi rõ chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi của sản phẩm.

Tránh mua tại các địa điểm cung cấp không kèm chế độ bảo hành, giá tuy rẻ hơn, nhưng máy sau một thời gian sử dụng, nếu gặp sự cố sẽ không được hỗ trợ về kỹ thuật, linh kiện và bạn lại tốn thêm một khoản chi phí cho mục này.

 

III. 6 Lí do bạn NÊN mua máy rửa xe cao áp tại Thiết BỊ G20

- Tất cả máy đều là sản phẩm máy rửa xe ô tô, xe máy đều nhập khẩu trực tiếp, chính hãng nên có thể yên tâm về chất lượng và cạnh tranh mạnh về giá trên thị trường.

- Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tư vấn nhiệt tình, chuyên môn cao giúp tư vấn lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp với nhu cầu, đồng thời giải đáp, hướng dẫn sử dụng trực tiếp sản phẩm tại công ty, hoặc tại nơi lắp đặt máy.

- Phụ kiện thay thế luôn có sẵn: Yếu tố này cần đặc biệt lưu ý khi đi mua máy rửa xe, nếu mua máy tại những địa chỉ không uy tín, rất có thể sau một thời gian sử dụng, model đó cũ đi, máy có vấn đề bạn sẽ không tìm được phụ kiện chính hãng để khắc phục.

- Hỗ trợ vận chuyển trên Toàn Quốc.

- Chế độ bảo hành tốt: Máy được bảo hành 6-12 tháng tùy vào từng sản phẩm. Khi hết thời hạn bảo hành, công ty vẫn sẽ có dịch vụ hỗ trợ, sửa chữa máy rửa xe ô tô, xe máy với chi phí thấp nhất cho người dùng.

- Xử lý bảo hành nhanh chóng ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng. Hỗ trợ qua điện thoại đối với những lỗi nhỏ, và sử lý trực tiếp không chậm quá  (24h) với những lỗi nghiêm trọng cần xử lý trực tiếp.

Vì sao nên mua máy rửa xe tại thiết bị g20

"Địa điểm bán máy xịt rửa xe giá rẻ"

Cần tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 0966 709 119/ 0981 198 178 (Tư vấn giải pháp, bộ sản phẩm) 

Sài Gòn: 0909528125

Đà Nẵng: 0931790135

Địa chỉ: Số 6, ngõ 15, đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, HN (Gần bến xe Nước Ngầm)

Phân phối máy rửa xe cao áp, máy bơm rửa xe nhập khẩu, thích hợp với tiệm rửa xe máy, ô tô chuyên nghiệp, gia đình, vệ sinh công nghiệp.