Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Cách lắp máy rửa xe cao áp NHANH và ĐƠN GIẢN tại nhà

đánh giá (0 đánh giá)

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy rửa xe được gọi chung dưới tên gọi: Máy rửa xe áp lực cao, hoặc máy xịt rửa cao áp. Chúng có nhiều chủng loại và giá cả, nhưng về cơ bản có thể được phân ra thành 2 dòng chính:

 • Máy rửa xe mini, giá thành rẻ và nhỏ gọn, thường dùng đầu bơm đĩa quay, mô tơ chổi than (máy giả rẻ) hoặc cảm ứng từ (máy cao cấp).
 • Máy xịt rửa xe chuyên nghiệp, giá thành cao, công suất lớn, chuyên dành cho tiệm rửa xe hoặc người dùng chuyên nghiệp, dùng đầu bơm piston, mô tơ cảm ứng từ.

  Tham khảo giá các dòng máy rửa xe giá rẻ tại đây : Máy rửa xe

Ở bài viết này, chúng tôi đưa hướng dẫn cơ bản về cách lắp đặt máy rửa xe chuyên nghiệp, hi vọng sẽ giúp ích cho những người mới mua máy về để mở tiệm. Việc lắp đặt chuẩn sẽ giúp tối ưu độ bền của máy, ngược lại lắp đặt sai có thể khiến máy gặp trục trặc rất sớm, gây nhiều thiệt hại về thời gian và tiền của.

Tóm tắt nội dung 

I. 3 Yếu tố quan trọng cần chuẩn bị trước khi lắp ráp máy rửa xe

II. 9 Bước lắp ráp đơn giản để đưa máy vào sử dụng

III. Các nội dung liên quan tới sản phẩm

 

I. Chuẩn bị cơ sở vật chất

Nguồn nước: Nước sạch, không cặn bận gây tắc nghẽn làm giảm áp, không sỏi đá dẫn đến xước xát, gãy đổ bên trong đầu bơm. Nguồn nước nên ở vị trí cao hơn so với máy để tạo dòng chảy ổn định về phía máy, ống dẫn nước càng to càng tốt (tối thiểu phi 25). Nếu máy phải tự hút nước, nguồn nước cần đặt ở khoảng cách không quá 5 mét.

Nguồn điện: Với máy rửa xe dùng điện 1 pha thì phải đảm bảo nguồn điện áp ổn định ở 200-220V, nếu ép máy hoạt động với điện áp dưới 200V, độ bền của máy sẽ giảm đi rất nhiều, và không ổn định do actomat sẽ liên tục tự ngắt để bảo vệ mô tơ.

Với máy chạy điên 3 pha 380V, do lưới điện 3 pha thường ổn định hơn rất nhiều so với điện 1 pha nên người dùng có thể yên tâm hơn, nhưng vẫn cần chú ý đảm bảo đủ và ổn định điện áp.

Địa thế: Chọn nơi đặt máy bằng phẳng để giúp máy chạy êm và ổn định. Tránh không để nước bắn trực tiếp vào máy, tạo rủi ro chập điện.

 

máy rửa xe cao áp

>>Xem trực tiếp cấu tạo và thông số của máy tại: Máy rửa xe áp lực cao

 

II. Quy trình lắp đặt máy rửa xe cao áp

Bước 1: Lắp đặt các linh kiện cần thiết như bánh xe, tay cầm, chân máy, đồng hồ đo áp, tay chỉnh áp, v.v…

máy bơm rửa xe

Lắp tay chỉnh áp máy bơm rửa xe

 

máy bơm rửa xe cao áp

Lắp đồng hồ đo áp, nhớ quấn băng tan

 

Bước 2: Kết nối một đầu dây phun cao áp vào đầu bơm, và đầu còn lại vào súng phun.

 

máy rửa xe giá rẻ

Kết nối dây rửa xe vào máy rửa xe cao áp

máy bơm rửa xe chuyên nghiệp

Kết nối dây và súng rửa xe vào máy rửa xe công nghiệp

 

Bước 3: Lắp béc phun cần dùng vào súng phun. Thường có béc 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ, béc phun sương, béc phun xoáy công phá, v.v…

 

máy rửa xe cao áp

Lắp béc phun vào đầu súng

 

Bước 4: Kết nối ống hút nước với đầu bơm, sau đó xiết chặt bằng quai nhê.

Đầu còn lại lắp bộ lọc nước để cho vào thùng nước. Thùng chứa nước nên đặt ngang bằng hoặc cao hơn đầu bơm một chút.

Hoặc có thể lắp trực tiếp với vòi cấp nước. Nước cấp cho máy phun xịt rửa xe rửa xe phải là nước sạch tuyệt đối, không có cặn bẩn.

may rua xe

Nối dây cấp nước với may rua xe

 

máy rửa xe chuyên nghiệp

Lắp đầu còn lại của ống hút nước vào vào nguồn nước

máy bơm rửa xe

Hoặc lắp đặt bộ lọc nước (đi theo máy), rồi cho ống hút nước vào bể/xô nước

 

Bước 5: Đối với đầu bơm có đường hồi (đường xả nước thừa, thường gặp ở máy rửa xe áp lực trên 200 bar), kết nối một đầu ống nước hồi vào vị trí quy định trên đầu bơm. Đầu còn lại kết nối với nguồn nước, hoặc với nơi xả nước thải.

 

máy rửa xe giá rẻ

Kết nối ống nước hồi với đầu bơm

 

Bước 6: Đầu bơm thường được lắp sẵn một núm bịt khoang dầu để tránh tràn dầu trong quá trình vận chuyển. Núm này cần được thay thế bằng núm thông dầu chuẩn (đi theo máy) trước khi đưa máy vào sử dụng. Đây là bước rất quan trọng nhưng thường bị quên. Nếu dùng máy khi chưa thay núm thông dầu, nhiệt độ đầu bơm sẽ lên rất cao, gây hỏng gioăng phớt.

máy xịt rửa xe giá rẻ

Tháo núm bịt khoang dầu mặc định, sau đó lắp núm thông dầu

 

Bước 7: Đấu nguồn 220V hoặc 380V tùy theo thông số yêu cầu của máy. Thông thường máy công suất 3KW trở xuống sẽ dùng điện 220V, còn cao hơn là điện 380V. Dòng khởi động của loại máy này rất lớn, dễ gây sụt áp, do vậy nên đấu vào đầu nguồn điện. Ngoài ra, nên dùng dây điện loại tốt, có kích cỡ phù hợp với công suất máy.

 

máy phun rửa xe

Đấu nguồn điện cho máy

 

Bước 8: Khởi động máy bằng nút bấm. Khi máy đã chạy, bóp cò trên súng để bắt đầu phun. Lưu ý: Trong trường hợp máy phải tự hút nước, sẽ có một chút độ trễ trước khi máy đạt áp lực tối đa, do máy phải xả hết không khí đang tồn tại trong ống hút nước (xả e).

máy rửa xe cao áp

Khởi động máy và bóp cò

Bước 9: Chỉnh áp lực phun theo nhu cầu sửa dụng. Vặn theo chiều kim đồng hồ là tăng áp, được thể hiện bởi dấu (+) trên tay chỉnh áp. Vặn ngược chiều kim đồng hồ là giảm áp, được thể hiện dấu (-) trên tay chỉnh áp. Không nên chỉnh áp ở mức tối đa của máy. Để máy được bền, hãy chỉnh áp ở 80-90% mức tối đa.

 

máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp

Chỉnh áp lực phun nước

 

Trên đây là các bước cơ bản về cách lắp máy rửa xe cao áp nhanh và đơn giản tại nhà . Hướng dẫn được xây dựng dành cho máy rửa xe Projet, tuy nhiên máy rửa xe của các hãng cũng có thể được áp dụng do có sự tương đồng về công nghệ. 

Khách hàng có nhu cầu mở tiệm rửa xe, hoặc mua máy rửa xe xịt rửa gia đình vui lòng tham khảo tại:

Máy rửa xe công nghiệp giá rẻ

Máy rửa xe công nghiệp 

 

Nếu có khúc mắc hoặc cần tư vấn lắp đặt hoàn thiện máy rửa xe các loại hoặc thắc mắc về vấn đề Nên mua máy rửa xe cao áp loại nào tốt, quý khách có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của Thiết Bị G20 để được hỗ trợ chu đáo nhất.

 

Nội dung liên quan

 1. Máy rửa xe bằng hơi nước nóng Trung Quốc giá rẻ
 2. Tư vấn kinh nghiệm mở tiệm rửa xe
 3. Máy rửa xe đầu ngang hay máy rửa áp lực cao tốt
 4. 8 Cách sử dụng và bảo dưỡng máy rửa xe cao áp làm tăng Độ Bền
Bình luận về bài viết
 • Đánh giá bài viết:
 • 5 sao
 • 4 sao
 • 3 sao
 • 2 sao
 • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.