Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Hoài: 0931790135

Máy nén khí không dầu giảm âm

Giới thiệu

Máy nén hơi không dầu là dòng máy nén khí, đúng như tên gọi của nó, không có chứa dầu bôi trơn bên trong đầu nén như các dòng máy nén khí có dầu thông thường. Dòng máy này không thực sự phổ biến, nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong những ứng dụng cần đến nó.

Định nghĩa máy nén hơi không dầu, giảm âm 

Thông thường, máy nén khí nào cũng cần có cơ chế bôi trơn cho các linh kiện bên trong đầu nén để có thể hoạt động bình thường. Và cơ chế bôi trơn phổ thông, chi phí thấp và hiệu quả nhất từ trước tới nay vẫn là dùng dầu nhớt. Bên trong đầu nén khí sẽ có một lượng dầu lớn làm nhiệm vụ bôi trơn các linh kiện, cũng như tản nhiệt bằng cách phân tỏa nhiệt lượng ra nhiều khu vực hơn.
Tuy nhiên, chính lượng dầu đó cũng được hòa quyện một phần (rất nhỏ) vào lượng khí nén, tạo thành khí nén có dầu. Khí nén có dầu này đôi khi được coi là tốt cho một số thiết bị đầu cuối, nhưng khi khác thì lại là không thể chấp nhận được, ví dụ như với các thiết bị nha khoa, thực phẩm.
Từ vấn đề trên, người ta mới nghĩ đến việc sản xuất ra các loại máy nén khí không chứa dầu bôi trơn. Và cơ chế không dầu phổ biến nhất là dùng chất bôi trơn vĩnh viễn. Máy bơm hơi không dầu sẽ sử dụng loại đầu nén được tra sẵn một lượng chất bôi trơn ngay từ khâu sản xuất, và không yêu cầu thay thế chất bôi trơn trong suốt quá trình sử dụng. Máy nén khí không dầu mini có đặc điểm:
•    Khí nén tạo ra hoàn toàn không có dầu, vì vậy rất phù hợp với các ứng dụng nhạy cảm về tiêu chuẩn an toàn khí. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là nha khoa, vì vậy loại máy này thậm chí còn được gọi tên là máy nén khí nha khoa.
•    Hiệu suất thấp hơn so với máy nén khí có dầu. Chất bôi trơn vĩnh viễn là giải pháp bôi trơn không hiệu quả bằng dầu nhớt, nên máy nén khí không dầu thường được thiết kế ở công suất thấp, tốc độ vừa phải. Ngoài ra gía máy nén khí không dầu rất phù hợp để ai cũng có thể mua về sử dụng. 
•    Hoạt động êm hơn, đặc biệt là ở dòng máy bơm hơi mini không dầu. Lợi điểm này đến từ chính việc thiết kế công suất và tốc độ vừa phải nói trên. Đây là lý do tại sao dòng máy còn có tên gọi là máy nén khí siêu êm.
•    Không phù hợp hoạt động liên tục (nhiều tiếng đồng hồ), thay vào đó máy phù hợp với cách làm việc ngắt quãng. Đặc điểm này cũng đến từ việc sử dụng chất bôi trơn vĩnh viễn nói trên, đầu nén sẽ nhanh nóng hơn so với đầu có dầu.

Thực trạng máy nén khí mini không dầu tại Việt Nam

Vì quy trình sản xuất không khó, nên máy nén khí mini không ồn có rất nhiều nguồn gốc sản xuất: Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, v.v…
Nhìn chung thì có thể phân thành:
•    Dòng dành cho công ty, dự án, nhà máy: Các hãng đến từ Nhật Bản và Đài Loan như Hitachi, Puma, Fusheng.
•    Dòng dành cho người dùng nhỏ đến trung bình: Các hãng đến từ Trung Quốc và Việt Nam.

Vấn đề tiền nào của nấy thì chúng tôi chưa bàn tới. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ cố gắng đưa ra một số thông tin tham chiếu để giúp khách hàng đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình:
•    Đầu nén khí mini không dầu thông thường chỉ có 2 loại: Đầu lắp mô tơ 0.75 kW (1 HP) và đầu lắp mô tơ 0.55 kW (0.75 HP). 
•    Không có đầu nén khí mini cỡ lớn hơn, do giới hạn công nghệ bôi trơn nói ở phần trước. Nếu một chiếc máy nén khí không dầu mini muốn đạt công suất lớn hơn (2 HP, 3HP, v.v…) thì nó phải được trang bị nhiều cặp đầu nén-mô tơ. Ví dụ, máy 2 HP sẽ có 2 cặp đầu nén-mô tơ 1 HP.
•    Theo đó, nếu có đơn vị nào bán máy nén khí mini không dầu 2 HP, mà chỉ trên máy chỉ có 1 cặp đầu nén, thì khả năng cao là họ đang khai khống thông số của sản phẩm.
•    Máy dùng mô tơ dây nhôm sẽ không thể bền bằng mô tơ dây đồng.
•    Máy dùng mô tơ 1 tụ sẽ không bên bằng mô tơ 2 tụ. Tuy nhiên vấn đề này không quá quan trọng với máy bơm hơi không dầu mini, vốn dành cho công việc không liên tục.

Trên đây là những thông tin thực tế mà chúng tôi đưa ra nhằm giúp khách hàng mua được sản phẩm ưng ý nhất. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn về máy nén khí không ồn, xin quý khách hãy liên hệ ngay với Thiết Bị G20 – đơn vị chuyên cung cấp máy nén khí và giải pháp khí nén chuyên nghiệp. Dịch vụ tư vấn của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí!