Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Máy bơm lốp ô tô - Điện 12V

Giới thiệu

Ra đời với mục đích là cứu cánh cho các trường hợp xe ô tô xịt lốp trên đường, bơm lốp ô tô là một thiết bị bơm lốp vô cùng quan trọng đối với các bác tài. Chỉ với mức giá vô cùng phải chăng, các tài xế đã có thể sở hữu một chiếc bơm lốp xe bằng điện 12V phòng khi xe xịt lốp giữa đường.

 

Máy bơm lốp ô tô mini có tác dụng gì?

Một chiếc máy bơm lốp ô tô dùng điện 12V được thiết kế theo kiểu dáng mini là một thiết bị vô cùng cần thiết đối với bạn, nhất là trong trường hợp lái xe đường trường. Nó giúp tài xế xử lý nhanh tình huống xe bị xịt lốp. Nhiều người còn sử dụng bơm điện để tiến hành kiểm tra áp suất lốp một cách thường xuyên, đảm bảo tuổi thọ của lốp.

Thị trường hiện nay bán khá nhiều các loại bơm lốp ô tô sử dụng điện. Loại bơm này hoạt động bằng điện lấy từ nguồn 12V - nguồn từ đầu châm thuốc lá trên ôtô. Việc này khá tiện lợi.

Cách sử dụng bơm lốp ô tô sử dụng điện 12V là một điều khá đơn giản. Bác tài chỉ cần bật chìa khóa điện, tiến hành cắm dây vào ổ điện châm thuốc lá, sau đó chọn đầu van sử dụng cho bơm lốp ôtô, rồi tiến hành bật công tắc on/off trên máy bơm điện để có thể tiến hành bơm lốp ô tô. Bạn có thể tiến hành kiểm tra áp suất từ đồng hồ của máy bơm điện để có thể bơm lượng hơi vừa đủ theo tiêu chuẩn. Khi đạt lượng hơi đủ tiêu chuẩn thì máy bơm lốp ô tô sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn.

 

Sử dụng máy bơm xe ô tô như thế nào?

Việc sử dụng bơm điện 12V cho lốp ô tô khá đơn giản. Bạn chỉ cần:

  • Cắm ống dẫn hơi vào van xe

  • Tiến hành bật công tắc trên bơm
  • Theo dõi áp suất trên đồng hồ đo khi bơm lốp

Tuy bơm điện chỉ lấy nguồn điện 12V nhưng bơm điện mini có thể bơm được cho cả xe tải 1,5 tấn chở xuống và có khả năng bơm đầy 4 lốp chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút.

 

3 sai lầm cần tránh khi sử dụng máy bơm lốp ô tô mini 12V:

Việc sử dụng bơm điện ô tô như chúng tôi trình bày ở trên khá đơn giản, tuy nhiên, có khá nhiều nhiều lại vấp phải 3 sai lầm cần tránh sau đây.

1. Bạn chọn chiếc bơm có công suất nhỏ cho xe lốp to:

Đây chính là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Tuy nhiên nhiều người thích chọn loại máy bơm ô tô mini bé sẽ rẻ tiền hơn. Trên thực tế, lượng hơi của một chiếc lốp bán tải hay SUV có thể nhiều gấp đôi hoặc gấp 3 lần lượng hơi của một chiếc lốp xe nhỏ (dòng compact hay sedan). Để chọn chính xác, bạn cần phải căn cứ vào dòng xe để có sự lựa chọn sao cho hợp lý.

Kinh nghiệm chọn bơm điện ô tô chuẩn như sau:

  • Nếu là xe compact hay sedan, thì bạn có thể tiến hành chọn bơm điện ô tô loại nhỏ hoặc loại to đều được.
  • Tuy nhiên nếu là dòng xe SUV hay bán tải, bạn nên sử dụng loại to, loại có có 2 xy-lanh hoặc loại 1 xy-lanh và công suất của bơm phải đạt mức khoảng 60 – 80LPM (lít/phút).

Một chiếc bơm lốp ô tô mini loại lớn có thể giúp bơm một lốp SUV hay bán tải trong thời gian ngắn, chỉ khoảng  3 - 4 phút. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng bơm điện ô tô loại nhỏ thì thời gian sẽ gấp đôi hoặc gấp ba. Đã có không ít trường hợp dùng bơm điện ô tô loại nhỏ để bơm lốp SUV hay bán tải và vì bơm hoạt động quá công suất nên bị cháy bơm.

 

2. Cắm điện vào cổng 12V – Tiện và hại:

Hầu hết các loại bơm điện ô tô loại nhỏ hiện nay đều sử dụng đầu cắm vào cổng sạc 12V trên xe. Trong khi đó, các loại bơm điện ô tô cỡ lớn hoặc loại 2 xy-lanh có thể có hai loại đầu lấy điện. Thứ nhất chính là là đầu cắm vào cổng sạc 12V và thứ hai là loại kẹp lấy điện từ ắc quy một cách trực tiếp.

Thông thường cổng cắm 12V sẽ mang lại tiện lợi cho người sử dụng hơn. Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên tiến hành chọn loại có đầu kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy, bởi cách này sẽ không ảnh hưởng gì đến hệ thống điện bên trong xe. Dòng này chỉ bất tiện là bạn phải tiến hành mở ca-pô để sạc điện.

 

3. Không thực hiện kiểm soát nguồn điện khi bơm:

Áp suất lốp chuẩn khuyến cáo của xe ô tô du lịch thông thường là 2,2 – 2,3kg/cm2

Trong trường hợp ắc quy đã quá cũ thì sẽ dẫn đến khả năng tích điện kém và đảm bảo không bị phiền toái khi bơm xong không khởi động được máy, bạn có thể thực hiện vừa nổ máy vừa bơm và việc này không ảnh hưởng gì cả, nhiên liệu tiêu tốn trong vài phút cũng không đáng kể.

Chúc các bạn chọn được cho mình một chiếc bơm lốp ô tô ưng ý. Mọi thông tin chi tiết, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.