Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Hoài: 0931790135

Máy ra vào lốp

1 2 Next
Giới thiệu

Nguồn gốc của máy ra vào lốp

Trước những năm 2000, lượng xe đi trên đường khá hạn chế, chủ yếu là xe tải, xe con đời cũ và xe máy số thường. Công việc vá và thay lốp cho các loại xe này lúc đó khá thô sơ, chủ yếu dựa vào sức người. Chủ xe cũng không quan trọng lắm về độ chuyên nghiệp của quy trình làm lốp, cũng như không tiếc một vài vết xước trên mâm xe (thường xảy ra khi làm lốp bằng tay).

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi kinh tế bùng nổ, từ 2005 trở đi xe con và xe tay ga ngày càng nhiều, dẫn đến sự tăng vọt về nhu cầu sửa chữa lốp chuyên nghiệp. Vá lốp xe tay ga bằng tay khó khăn hơn nhiều, rất dễ làm rách lốp. Vá lốp xe con cũng tương tự, và còn gặp vấn đề là có quá nhiều loại lốp, hãng lốp khác nhau mà người thợ phải thông thuộc.

Một số công ty chuyên cung cấp thiết bị sửa chữa xe nhìn ra vấn đề, và bắt đầu nhập khẩu những chiếc máy ra vào lốp xe máy , ô tô đầu tiên về Việt Nam theo đường chính ngạch (phần lớn máy trước đó là hàng bãi, chủ yếu là nhập lậu). Những chiếc máy làm lốp tiện dụng này nhanh chóng được đón nhận trên thị trường, đặc biệt là bởi các cửa hàng sửa chữa xe máy, bởi nó giúp giải quyết vấn đề nan giải của họ là vá và thay lốp xe tay ga.

Ưu điểm của máy tháo lốp chuyên nghiệp so với làm tay

Tiết kiệm sức lao động, đặc biệt là với các loại lốp cứng, lốp béo vốn rất khó làm bằng tay.

Tăng tốc độ làm việc. Thời trước, một ngày chỉ có vài khách nên tốc độ làm việc không quan trọng lắm. Nhưng khi xe nhiều, việc liên tục dẫn đến các ga-ra phải chú trọng vào tốc độ hoàn thành công việc.

Hạn chế tối đa hư hại mâm xe, vốn là vấn đề rất được quan tâm bởi chủ xe, bởi xe đi trên đường ngày càng đắt tiền và được chăm chút hơn.

Tăng hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng. Nhu cầu tăng, nhưng số lượng người cung cấp dịch vụ làm lốp cũng tăng. Vì vậy trang thiết bị hiện đại là cách hữu hiệu để lôi kéo nhiều khách về với cửa hàng.

Phân loại máy làm lốp xe

Dòng chuyên xe máy: Máy làm lốp còn gọi phổ biến nhất trên thị trường là dòng dành cho xe máy, với kích thước vừa phải, mâm kẹp nhỏ, và giá thành rẻ. Truyền thống nhất là dòng có mâm kẹp 10-18 inch, với đại diện tiêu biểu là Bright LC-810E. Model này phổ biến đến mức mà có rất nhiều công ty cạnh tranh quyết định bán hàng nhái nhãn mác, hoặc nghĩ ra đủ mọi model máy tháo lắp lốp ăn theo như 810F, 820E, gây rất nhiều rắc rối cho người dùng.

Dòng chuyên xe đạp điện: Bánh xe đạp điện thường có phanh đĩa và mô tơ, vì vậy máy làm lốp với chấu kẹp bình thường (kiểu thấp) sẽ vướng và không đáp ứng được. Từ đó với sinh ra dòng máy có chấu kẹp cao, cho phép người vận hành úp mặt có phanh đĩa hoặc mô tơ xuống dưới và tiến hành ra vào lốp như thường. Ngoài ra mâm xe đạp điện thường rất nhỏ, có loại dưới 10 inch, nên dòng máy móc lốp xe đạp điện thực thụ sẽ có khoảng kẹp nhỏ nhất chỉ 6 hoặc 8 inch. Model tiên phong của dòng máy này cũng đến từ hãng Bright: M806B.

       - Tham khảo thêm các mẫu máy ra vào lốp. Với mỗi loại sẽ có những ưu điểm 

Dòng chuyên ô tô: Mâm kẹp to, thân hình lớn, xi-lanh khí nén lớn là các đặc điểm phải có ở một chiếc máy ra vào lốp ô tô thực thụ. Mâm xe con thường ít khi vượt qua 20 inch, nhưng phần lốp xe lại có thể rất to và dầy, nên thân máy cũng phải to lớn. Ngoài ra xi-lanh khí nén cũng cần có kích thước lớn để có thể kẹp và ép các loại lốp này.

Dòng chuyên xe tải, cỡ lớn: Các dòng máy mở lốp xe tải có thiết kế rất khác biệt, gọi nôm na là thiết kế thân nằm. Các loại máy này chuyên dùng cho lốp 1200mm, 1300mm thường gặp ở xe buýt, xe tải cỡ lớn, xe container hoặc xe mỏ. Một số máy cỡ rất lớn, có khả năng kẹp mâm tới 56 inch thì không dùng cơ cấu khí nén nữa, thay vào đó là cơ cấu thủy lực.

Máy ra vào lốp do Thiết Bị G20 – Công ty Trường Sa nhập khẩu và phân phối

Bright: Thương hiệu hàng đầu Việt Nam cả về chất lượng và độ phổ biến. Máy ra lốp Bright được nhập khẩu chính thức đầu tiên vào năm 2005 bởi Công ty Trường Sa, và được phân phối bởi hệ thống Thiết Bị G20 trên toàn quốc.

Konia: Một thương hiệu khác cũng đi theo con đường “lấy chất lượng làm tâm”. Máy làm lốp Konia được sản xuất với tiêu chuẩn linh kiện bậc cao, mô tơ dây đồng 100%, mặt khác luôn có giá thành rẻ hơn một chút so với các hãng lớn do họ không phải bù chi phí cho các khâu marketing, quảng cáo mà các thương hiệu lớn phải chi trả. 

HPA: Thương hiệu đến từ Ý, quê hương của những chiếc máy ra vào lốp đầu tiên trên thế giới. Máy làm lốp hay còn được gọi là máy tháo vỏ xe của dòng thiết bị này có chất thép khác biệt của Châu Âu, mô tơ êm và bền bỉ (mặc dù thông số mô tơ bao giờ cũng thấp hơn máy Trung Quốc).

Bosch: Ông lớn của ngành thiết bị và phụ tùng ô tô đến từ nước Đức. Máy tháo lốp Bosch được sản xất với các công nghệ và bằng sáng chế độc quyền của Bosch, cũng như luôn phải tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà hãng này đặt ra với sản phẩm của họ.

Nếu đang tìm mua, hoặc có thắc mắc về máy ra vào lốp nói riêng và thiết bị làm lốp nói chung, xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của Thiết Bị G20 – Đơn vị chuyên cung cấp máy làm lốp ô tô xe máy hàng đầu Việt Nam. Dịch vụ tư vấn của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí!