Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Máy rửa xe dây đai, đầu ngang

Giới thiệu

Nguồn gốc của máy rửa xe dây đai

Sở dĩ được gọi là "máy phun xịt dây đai" vì máy sử dụng mô tơ truyền động đầu bơm bằng dây đai (dây curoa). Các dòng sản phẩm này đa phần là được nhập khẩu từ Trung Quốc, với công dụng duy nhất được ứng dụng trong nông nghiệp là để phun xịt hóa chất, thuốc trừ sâu...

Tuy nhiên, khi máy dây đai về tới Việt Nam, thì được các bác thợ rửa xe sử dụng trong việc rửa xe máy ô tô và được từ đó sản phẩm này còn có một cái tên khác là "máy rửa xe dây đai".

So với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay thì dòng máy rửa xe đầu ngang dây đai này có giá thành tương đối rẻ, dễ nhập, dễ bán, chi phí ban đầu thấp nên máy được sử dụng khá phổ biến.

Nếu chỉ ứng dụng và việc rửa xe máy thì dùng máy bơm rửa xe đầu ngang là đủ. Do giá thành của máy dây đai rẻ mà chất lượng cũng tốt. Các bạn có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu cho tiệm rửa xe máy của mình.

Tuy nhiên, với các nhu cầu rửa xe ô tô, xe khách, xe tải lớn thì cần một sản phẩm chuyên nghiệp với áp lực cao hơn đó chính là máy rửa xe cao áp đầu bơm có chất lượng cao hơn, áp lực lớn hơn, tiết kiệm nước hơn trong quá trình sử dụng.

Hiện nay tại Thiết bị G20 cũng đang cung cấp dòng máy rửa xe dây đai của Nakawa với công suất máy từ 2.2kW -7.5kW với các đặc điểm sau:

- Sử dụng đầu bơm của Trung Quốc, mô tơ Toàn Phát và được lắp ráp tại Việt Nam nên có độ bền cao, không cần phải thay phớt hay bảo dưỡng máy thường xuyên như các dòng máy rẻ tiền khác trên thị trường.

- Áp lực máy lên tới 60bar có thể sử dụng trong nhiều công việc khác nhau như: rửa xe máy, dùng làm máy phụ cho tiệm rửa xe ô tô, vệ sinh chuồng trại, tưới cây...

- Phụ kiện đi kèm của máy bao gồm: dây phun với chiều dài từ 8-10m( tùy thuộc vào từng model), đầu phun, dây cấp nước, đầu lọc và đường nước hồi.

- Bảo hành 6 tháng, hỗ trợ vận chuyển trên Toàn Quốc.

So với máy rửa xe áp lực cao, máy bơm rửa xe dây đai còn một số điểm hạn chế như:

 

Áp lực nước đầu ra thấp : Máy xịn có áp khoảng 60 bar, máy kém thì chỉ 30 bar. Với áp lực này thì máy rửa xe đầu ngang chỉ phù hợp với rửa xe máy, hoặc làm máy phụ trong tiệm rửa xe ô tô. Nếu bạn cố ý dùng máy đầu ngang để rửa xe ô tô thì rất dễ làm khách hàng không hài lòng.

Tiêu hao rất nhiều nước : Lưu lượng nước máy đầu ngang thường từ 30 L/phút trở lên, trong khi đó máy xịt nước rửa xe chỉ tiêu thụ 15-18 L/phút (trừ các dòng rửa công nghiệp, rửa xe công trường).

Điều đó có nghĩa là lượng nước tiêu thụ mà máy dây đai tiêu thụ nhiều gấp đôi so với các dòng máy rửa xe áp lực cao.

Không có súng phun, béc phun : Thông thường, các máy đầu ngang, phụ kiện đi kèm chỉ bao gồm một đầu phun 0 độ đi kèm với dây phun, vì thế rất hạn chế trong quá trình rửa xe.

Nếu sử dụng để rửa xe ô tô thì sẽ khá khó khăn trong việc rửa nóc và gầm xe. Trong khi đó máy rửa xe cao áp luôn được trang bị súng phun dài, và nhiều béc phun với các góc độ tia nước khác nhau.

Hay bị hỏng các lỗi vặt : Máy rửa xe dây đai áp lực nước chỉ khoảng 40 bar và nếu cố tình ép cân lên quá cao trong thời gian dài không nghỉ sẽ làm các piston cùng phớt dầu, phớt nước nhanh lão hóa và hỏng liên tục.

Tình trạng này ít xảy ra hơn khi sử dụng máy xịt rửa cao áp bởi máy được thiết kế để chịu được áp lực công việc cao trong thời gian dài.