×
Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang

Hà Nội - Tư Vấn:0981198178

Sài Gòn - Tư Vấn:0934154357

Hà Nội - Đặt Hàng:0966709119

Sài Gòn - Đặt Hàng:0938422135

:

Đà Nẵng:0931790135

Máy nén khí - Máy sấy khí

1 2 3 4 5 6 Next
Giới thiệu

Máy nén khí là thiết bị có chức năng chuyển đổi năng lượng từ mô tơ điện hoặc động cơ xăng/diesel thành thế năng dưới dạng khí nén. Tuy có nhiều cơ cấu cụ thể khác nhau, nhưng quy trình hoạt động cơ bản của máy nén khí là ép liên tiếp không khí vào bên trong một bình chứa, từ đó gia tăng áp lực khí trong bình.

Khi áp lực khí trong bình đạt đến ngưỡng quy định, máy khí nén sẽ tạm dừng hoạt động. Khí nén sẽ được lưu trữ trong bình cho đến khí được đưa vào sử dụng.Khi áp suất trong bình chứa khí giảm xuống ngưỡng quy định, máy nén khí sẽ tự động khởi động trở lại và tiếp tục ép khí để tăng áp cho bình.

Năng lượng từ khí nén có thể được đưa vào nhiều ứng dụng khác nhau, tận dụng động năng của dòng khí thoát ra từ bình tích. Máy nén khí có mặt ở rất nhiều địa điểm khác nhau: trong gia đình, tại cửa hàng sửa chữa xe máy, trong ga-ra dịch vụ ô tô, trong các xưởng sản xuất, cho tới các nhà máy quy mô lớn.

Dùng khí nén có ưu điểm rất lớn so với dùng điện, đó là nó cho phép các dụng cụ cầm tay lược bỏ phần mô tơ cồng kềnh và đắt tiền. Năng lượng vận hành dụng cụ được chuyển đổi và cung cấp hoàn toàn bởi máy nén khí, từ đó giúp giảm thiểu trọng lượng và chi phí sản xuất các dụng cụ chạy bằng khí nén.

 

Phân loại máy nén khí

Theo áp lực khí cung cấp

 • Maynenkhi áp lực tiêu chuẩn: Là dòng máy phổ biến nhất, thường có áp lực 8 bar trở xuống.
 • Máy nén khí áp lực cao: Phù hợp với các công việc nặng và quy mô lớn, dòng máy này thường có áp lực khí 10-70 bar.
 • Máy nén khí áp lực siêu cao: Bao gồm các loại máy đặc chủng, có áp lực trên 70 bar đến hàng nghìn bar.

Theo cấp nén (với máy piston)

 • Máy nén khí 1 cấp nén: Khí được nén một lần và đưa ngay vào bình tích. Thường cũng được liệt vào dòng máy áp lực tiêu chuẩn.
 • Máy nén khí 2 cấp nén: Khí được nén hai lần liên tiếp để đạt áp cao hơn, sau đó mới vào bình tích. Thường gặp ở dòng máy áp lực cao và siêu cao.

Theo kích cỡ

 • Máy nén khí cỡ tiêu chuẩn: Thường là máy piston hoặc máy trục vít công suất nhỏ và vừa, gặp ở các xưởng sửa chữa, sản xuất thông thường.
 • Máy nén khí cỡ lớn: Thường là máy nén khí trục vít hoặc ly tâm công suất lớn, có trong các nhà máy và xưởng sản xuất chuyên nghiệp và quy mô lớn.
 • Máy nén khí mini, cầm tay: Có trọng lượng nhẹ, bình tích khí cỡ nhỏ, khoảng 40L trở xuống. Được dùng trong các ứng dụng yêu cầu sự lưu động, hoặc ứng dụng bán chuyên, ứng dụng gia đình.

Theo nguồn cấp năng lượng ban đầu

 • Máy nén khí chạy điện: 99% máy nén khí sẽ dùng mô tơ điện, 1 pha hoặc 3 pha, để vận hành đầu nén khí.
 • Máy nén khí chạy diesel hoặc xăng: Một số máy nén khí sẽ dùng động cơ chạy xăng hoặc diesel, thường được gọi là máy nén khí đầu nổ. Mục đích để giúp vận hành thiết bị khí nén tại nơi mà sự tiếp cận nguồn điện là không thể, ví dụ như ngành đường sắt, khai phá vùng sâu hoặc trên biển, v.v…

Theo phương pháp bôi trơn

 • Máy nén khí có dầu: là phương pháp bôi trơn hiệu quả hơn, vì vậy dòng máy này thường hoạt động bền bỉ hơn trong ứng dụng nặng, công việc liên tục. Cũng vì vậy, máy có dầu thường được ưa chuộng hơn nhiều.
 • Máy nén hơi không dầu: dùng chất bôi trơn vĩnh viễn thay cho dầu. Phương pháp bôi trơn này hạn chế khả năng chịu việc nặng của máy, tuy nhiên giúp cho máy trở nên “sạch”, cho ra khí hoàn toàn không ám dầu, vì vậy thân thiện với khá nhiều dụng cụ đặc thù. Máy không dầu còn có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, chạy êm, và hoạt động tốt trên nền không bằng phẳng như mái nhà.

Theo cơ cấu nén khí

 • Máy nén khí piston: Có thiết kế truyền thống và lịch sử lâu đời nhất, nhưng cũng là loại máy phổ biến nhất bởi tính đa dụng và giá thành thân thiện. Bên trong đầu nén của dòng máy này luôn có ít nhất 1 piston di chuyển để tạo khí nén. Máy nén khí piston 2 cấp có thể đạt áp lực cao hoặc áp lực siêu cao (đến 1000 bar).
 • Máy nén khí trục vít: Là lựa chọn hàng đầu của nhà máy và xưởng sản xuất bởi tính ổn định và độ tin cậy cao. Dòng máy này tạo khí nén từ việc di chuyển 2 trục vít chính và phụ về phía nhau, cùng lúc không gian trong khoang chứa giảm đi. Máy nén khí trục vít thường có độ ồn thấp, và có phiên bản có dầu và không dầu.
 • Máy khí nén đối lưu: Dòng máy này thực hiện nén khí thông qua hệ thống cánh quạt trong rotor. Không khí được đẩy vào rotor, từng bước đi qua hệ thống cánh quạt với không gian giảm dần để tăng áp suất. Dòng máy nén khí này có ưu thế về lưu lượng khí xả, vì vậy thường được ứng dụng trong các công việc đòi hỏi lưu lượng khí cực lớn (ví dụ như trong động cơ tua-bin).
 • Máy nén khí ly tâm: Chủ yếu được dùng trong ứng dụng công nghiệp nặng và kéo dài, bởi công suất của dòng máy này thường đạt đến hàng trăm đến hàng nghìn bar. Kiểu máy này có cơ cấu đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh, làm tăng tốc độ của dòng khí. Cùng lúc đó, bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng từ tốc độ thành áp suất nén.
 • Máy nén khí dòng hỗn hợp: Nguyên tắc hoạt động tương tự máy nén khí ly tâm, nhưng có thêm cơ cấu vận tốc trục và xuyên tâm tại đường ra của rotor. Bộ khuếch tán có nhiệm vụ biến dòng khí hỗn hợp thành dòng đối lưu.

Tham khảo thêm về phân loại máy nén khí.

 

Các thương hiệu máy nén khí được cung cấp bởi Thiết Bị G20

 • Jucai: Thương hiệu máy nén khí hàng đầu Trung Quốc. Là một trong những thương hiệu đi tiên phong về máy nén khí 2 cấp tại Việt Nam. Máy nén khí Jucai cực kỳ được ưa chuộng bởi giới sửa chữa và chăm sóc ô tô xe máy và các xưởng sản xuất công nghiệp bởi đặc tính nạp khí nhanh, áp lực cao và chạy bền bỉ.
 • Jaguar: Công ty Đài Loan, có nhà máy đặt tại Trung Quốc và xuất khẩu toàn thế giới. Máy nén khí Jaguar đặc biệt được ưa chuộng tại Úc và Mỹ bởi độ tin cậy cao và chủng loại phong phú. Máy nén khí Jaguar hội tụ đầy đủ các ưu điểm máy nén khí Đài Loan, nhưng giá cả dễ chịu hơn nhiều so với máy được sản xuất tại chính gốc Đài Loan.
 • Konia: Thương hiệu giá tốt đến từ Trung Quốc. Máy nén khí Konia có giá thành rẻ, nhưng vẫn đảm bảo đặc tính của hàng nhập khẩu, đó là sản xuất đồng bộ và linh kiện chất lượng cao (đầu bơm xi-lanh lớn, mô tơ dây đồng, bình chứa dầy dạn, van an toàn chất lượng). Konia là lựa chọn phù hợp cho khách hàng muốn nâng cấp từ các sản phẩm nội địa Việt Nam thường có chất lượng không đảm bảo.
 • Pegasus: Thương hiệu tiêu biểu thuộc dòng máy nén khí “Made in Vietnam”, nhưng có chất lượng cao hơn so với mặt bằng chung, đặc biệt khi so với các dòng máy chợ. Trong thời buổi thượng vàng hạ cám, máy nén khí Việt Nam thường bị pha trộn chất lượng và giá thành, dẫn đến nhập nhoạng khó lựa chọn tối ưu cho số tiền bỏ ra. Máy nén khí Pegasus được sản xuất khá chuyên nghiệp, đầu nén nhập khẩu Trung Quốc kết hợp với mô tơ và bình chứa sản xuất tại Việt Nam.
 • Puma: Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan. Máy nén khí Puma được sản xuất 100% tại Đài Loan, vì vậy có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm xuất xứ thấp kém hơn. Tuy nhiên, Puma có nhược điểm là giá thành cao, và thương hiệu quá tốt nên thường bị làm nhái nhiều.
 • Swan: Công ty Đài Loan chính gốc, có nhà máy đặt tại Malaysia và Thái Lan. Máy nén khí Swan có chất lượng và giá thành tương đương với người đồng hương là Puma.
 • Kobelco: Thương hiệu lừng lẫy đến từ Nhật Bản. Máy nén khí Kobelco, cụ thể là máy nén khí trục vít, được ưa chuộng bởi số lượng lớn các nhà máy và xưởng sản xuất tại Việt Nam do chất lượng, độ tin cậy và độ bền vượt trôi. Sản phẩm của Kobelco có linh kiện sản xuất tại Nhật Bản và lắp ráp tại Trung Quốc.
 • Hitachi: Có chất lượng hoàn toàn có thể sánh ngang Kobelco, máy nén khí Hitachi cũng là thương hiệu đầu ngành đến từ Nhật Bản. Hàng chất, giá chát, nhưng hoàn toàn xứng đáng.
 • Ingersoll Rand (gọi tắt là IR): Thương hiệu hàng đầu đến từ Hoa Kỳ. Máy nén khí IR, cùng với các sản phẩm khí nén của họ, là sản phẩm đã được khẳng định tầm cỡ thế giới, được kiểm định và chứng nhận vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất Hoa Kỳ và quốc tế.

 

Chọn máy nén khí giá rẻ phù hợp với nhu cầu

Lựa chọn máy nén khí giá thành rẻ là công đoạn rất quan trọng khi hình thành xưởng sản xuất hoặc sửa chữa của bạn, bởi nó là có thể được coi là trái tim của xưởng, có ảnh hưởng lớn đến năng suất lao động chung.

 • Người dùng gia đình, bán chuyên nghiệp: Chọn máy nén khí mini với bình chứa 10-30L là đủ, và tốt nhất là máy không dầu để giảm thiểu tiếng ồn khi sử dụng. Máy nén khí mini cũng đáp ứng tốt những công việc vừa phải như xì khô, phun bọt tuyết, hút dầu thải xe máy, bắn đinh, phun sơn lưu động, v.v…
 • Xưởng quy mô nhỏ, cửa hàng sửa chữa xe máy, ga-ra dịch vụ ô tô: Chọn máy nén khí piston áp lực thường là đủ. Nếu có điều kiện tài chính thì máy nén khí áp lực cao có thể phần nào giúp tăng năng suất. Ngoài ra, máy nén khí trục vít công suất nhỏ cũng là lựa chọn tốt (hoạt động êm và ổn định hơn so với máy piston), nhưng chi phi đầu tư lớn.
 • Xưởng quy mô vừa, nhưng việc nặng (cắt plasma, làm đá, phun cát, dịch vụ lốp…): Máy nén khí piston 2 cấp, áp lực cao là lựa chọn tối ưu, bởi nó rất phù hợp với việc nặng nhưng không liên tục của các xưởng dạng này. Áp lực cao điều kiện cần thiết để vận hành súng xiết bu lông cỡ lớn, máy đục dùng hơi, v.v…
 • Xưởng sản xuất quy mô lớn, nhà máy: Máy nén khí trục vít hoặc máy nén khí ly tâm công suất lớn là lựa chọn phù hợp, bởi các dòng máy này đem lại lưu lượng khí ổn định, độ tin cậy và độ bền cao, vốn là những đặc điểm được ưu tiên bởi nhà máy.

 

Tại sao lựa chọn Thiết Bị G20 khi mua máy nén khí?

Thiết Bị G20 – Công ty Trường Sa là nhà cung cấp máy nén khí, dụng cụ và giải pháp khí nén hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành, với đội ngũ chuyên viên dầy dạn và nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết mọi khúc mắc của khách hàng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các vật tư phụ trợ của máy nén khí như:

Thiết Bị G20 cam kết:

 • Chỉ bán máy nén khí hàng chính hãng công ty, không làm việc với hàng chợ, hàng bãi, hàng chất lượng thấp.
 • Hỗ trợ giao hàng và bàn giao sử dụng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển đối với nội thành Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Tham khảo chính sách giao hàng của Thiết Bị G20 tại đây.
 • Mọi sản phẩm máy nén khí đều đi kèm dịch vụ bảo hành tận nơi, tại nơi sử dụng (ngoại trừ máy nén khí mini). Khi có vấn đề xảy ra, khách hàng chỉ việc gọi và chúng tôi sẽ có kỹ thuật đến tận hiện trường để khắc phục lỗi. Tham khảo chính sách bảo hành của Thiết Bị G20 tại đây.
 • Giá máy nén khí tốt nhất thị trường.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc cần tư vấn sản phẩm  máy nén khí và thiết bị khí nén, xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với Thiết Bị G20 - nơi bán máy nén khí chuyên nghiệp nhất để được tư vấn chu đáo nhất. Dịch vụ tư vấn của Thiết Bị G20 là hoàn toàn miễn phí.