Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Cách thay phớt máy rửa xe cao áp NHANH và ĐƠN GIẢN tại nhà

đánh giá (0 đánh giá)

Nếu xét về cấu tạo của máy rửa xe thì gồm có 2 bộ phận chính là mô tơ và đầu bơm, nhưng để máy hoạt động ổn định thì có sự kết hợp từ nhiều bộ phận và chi tiết. Mỗi một bộ phận, chi tiết đó lại giữ một nhiệm vụ khác nhau.

Không riêng gì những bộ phận lớn như đầu bơm hay mô tơ mà kể cả những chi tiết nhỏ nhất như ốc vít hay gioăng phớt cũng là những thành phần không thể thiếu để cấu thành và giúp cho sản phẩm hoạt động ổn định.

Thay phớt cho máy rửa xe

Và một trong những chi tiết thường xuyên phải thay thế, kiểm tra nhất đó là bộ phớt của máy. Vậy phớt máy có chức năng gì? Khi nào chúng ta cần thay mới ?  thay phớt máy rửa xe thế như nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề trên trong bài viết hôm nay.

Tóm tắt nội dung

1. Phớt có vai trò gì đối với máy rửa xe?

2. 4 Dấu hiệu cho thấy phớt cần được thay thế

3. Hướng dẫn cách thay phớt máy bơm rửa xe

4. Cách làm tăng tuổi thọ của phớt

 

1. Phớt có vai trò gì đối với máy rửa xe?

- Thông thường, một máy rửa xe sẽ bao gồm 2 bộ phớt đó là phớt nước và phớt dầu.

Phớt máy rửa xe

 - Nhiệm vụ của phớt là làm kín, ngăn chặn nước và dầu không đi vào piston và những bộ phận khác trong máy rửa xe, giúp cho xe hoạt động hiệu quả hơn, theo đúng chu trình và đảm bảo tuổi thọ cho các chi tiết bên trong máy.

- Phớt thường được làm bằng chất liệu cao su, cộng với đặc tính của nghề rửa xe là thường xuyên phải tiếp xúc với nước, nếu nước có chứa cặn bẩn khiến thì thời gian bị hao mòn của bộ phận này cao hơn so với những bộ phận khác.

Đó chính là lí do vì sao mà các bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế khi cần thiết.

 

2. Những dấu hiệu cho thấy phớt cần được thay thế

- Máy có hiện tượng rung lắc.

- Nước bị chảy vào bên trong máy, áp lực của máy bị giảm, hút nước kém ....

- Dầu và nước bị chảy ra ngoài

- Máy sử dụng quá 6 tháng mà chưa kiểm tra thay thế phớt

Nguyên nhân của  những hiện tượng kể trên có thể là do phớt có thể đã bị mòn do quá trình hoạt động của máy, hoặc bị rách không còn khả năng làm kín khiến cho nước và dầu bị chảy ra ngoài hoặc chạy ngược vào bên trong đầu bơm.

 

3. Hướng dẫn cách thay phớt máy bơm rửa xe

Khi máy xịt rửa xe mà bạn đang sử dụng gặp phải một trong những hiện tượng trên thì việc đầu tiên các bạn nên làm đó là kiểm tra và tiến hành thay thế bộ phớt cho máy theo các bước sau:

- Dụng cụ cần chuẩn bị : cờ lê cỡ 21 và 14 (cũng có thể tùy thuộc vào cỡ ốc đầu bơm của máy mà bạn đang sử dụng), lục giác cỡ 6 để mở đầu bơm, kìm nhọn

Thay phớt cho máy bơm rửa xe

- Trước hết ngắt nguồn cung cấp điện để đảm bảo an toàn, sau đó đưa máy tới vị trí khô ráo, sạch sẽ để tiến hàng quá trình kiểm tra và thay thế nếu cần.

- Phớt sẽ nằm ở bên trong đầu bơm của máy, dùng cơ lê mở tất cả các bulong  đầu bơm tổng cộng bao gồm 6 bulong (3 bulong bên trên và 3 bulong ở dưới).

- Sau khi đã tháo hết các bulong ra bên ngoài, sử dụng kìm và đầu lục đưa van 1 chiều  và các phớt ở bên trong đầu bơm ra ngoài, kiểm tra nếu thấy hiện tường phớt bị ăn mòn, nứt hoặc rách thì nên thay mới.

Chi phí cho mỗi một bộ phớt khá rẻ, vì thế các bạn nên thay mới để đảm bảo hoạt động cho máy.

- Lưu ý: đối với phớt mới, các bạn cần nhớ mã của máy để mua bộ phớt phù hợp, hoặc nếu không nhớ mã thì nên cầm phớt cũ theo đến địa chỉ cung cấp để tìm loại tương đương.

Nếu phớt nhỏ hơn hoặc to hơn phớt cũ đều không thể giải quyết các tịnh trạng của máy.  Khiến máy bị giảm tuổi thọ và hiệu quả hoạt động

- Sau khi thay xong, thì lắp ráp đầu bơm lại như cũ.

Máy bơm rửa xeTổng hợp các loại máy rửa xe gia đình, vệ sinh công nghiệp, rửa xe chuyên dụng, phụ kiện rửa xe xem tại: Máy bơm rửa xe

 

4. Cách làm tăng tuổi thọ của phớt

- Để giúp tăng độ bền cho phớt, thì các bạn cần nhớ trong quá trình kiểm tra và bảo dưỡng mày cần thường xuyên tra dầu mỡ có tác dụng làm giảm ma sát, tăng tuổi thọ cho phớt. Tốt nhất nên sử dụng nguồn nước sạch, hoặc nước đã được lọc qua, có bộ lọc tại đầu hút để hạn chế va chạm.

- Khi nhận thấy xe có dấu hiệu xảy ra sự cố cần nhanh chóng tiến hành sửa chữa, kiểm tra và thay mới phết nếu có dấu hiệu mòn mạnh, rách để giảm thiểu ảnh hưởng tới piston, tay biên và những bộ phận quan trọng khác của máy.

Kiểm tra và bảo dưỡng máy rửa xe

Một vài lưu ý khi sử dụng máy bơm rửa xe:

Với những cửa hàng rửa xe để máy ngoài trời, cần có tấm che chắn cẩn thận cho máy, khi kết thúc ngày làm việc, tắt máy nhưng vẫn tiếp tục bóp cò súng để xả hết áp lực và nước thừa ra ngoài, nếu không xả hết nước đọng lâu ngày rất dễ sinh rêu và cặn bẩn làm tắc vòi phun và han gỉ chi tiết

Những máy hoạt động với tần suất bình thường nên chú ý kiểm tra thay dầu máy rửa xe và bổ sung định kỳ từ 4-5 tháng/ lần. Có thể kiểm tra qua mắt thăm dầu để đánh giá lượng dầu thừa hay thiếu, sạch hay bẩn.

Không để máy chạy không tải quá 10p, tốt nhất các bạn nên tắt máy trực tiếp bằng nút nguồn khi không có nhu cầu sử dụng. Tránh trường hợp cháy máy.

Không nhấp nhả cò súng liên tục cũng sẽ gây cháy máy

Nên sử dụng nguồn nước sạch để đảm bảo tuổi thọ cho máy. Đặc biệt là đối với các dòng máy rửa xe gia đình giá rẻ

Kiểm tra thường xuyên các ốc vít xung quanh vỏ máy, máy chạy thường rung nhẹ, rất dễ làm cho ốc bị lỏng sau 1 thời gian sử dụng, nếu ốc lỏng và văng ra ngoài sẽ khiến máy kêu to hơn khi chạy... Xem thêm

Xem thêm các dòng máy nén khí nhập khẩu tại đây nhé: https://thietbig20.vn/may-nen-khi-nhap-khau

 

Bình luận về bài viết
  • Đánh giá bài viết:
  • 5 sao
  • 4 sao
  • 3 sao
  • 2 sao
  • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.