Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Nhận biết lỗi thường gặp máy nén khí

đánh giá (0 đánh giá)

Máy nén khí Trung Quốc giá rẻ hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Trong thời gian hoạt động sử dụng việc sửa chữa máy nén khí khí xảy ra lỗi làm ảnh hưởng đến công việc là không thể tránh khỏi. Thiết bị G20 xin đưa ra những lỗi cơ bản dễ nhận biết nhất của may nen khi cu gia re bạn có thể sửa chữa được ngay, chúng tôi đã loại trừ những lỗi phần cơ dễ nhận biết và quan sát bằng mắt thường và âm thanh như tiếng ồn lạ, vỡ vòng bi, trong khoang máy.....

 

1. Lỗi do động cơ bị qúa tải

- Máy không có bảo vệ pha dẫn đến điện áp nguồn bị lệch pha mất pha

- Bị kẹt bi, kẹt bánh răng phần truyền động do bi động cơ hết mỡ bôi trơn làm tăng tải lỗi động cơ chính.

- Trường hợp thường gặp nhất là đầu bi bị kẹt, lệch trụ, vỡ vòng bi/ kẹt kết cáu cơ khí, dầu đóng keo.

Những nguyên nhân trên sẽ gây nên cháy động cơ, cháy thiết bị đóng cắt trong tụ điện. Có nhiều trường hợp trong thực tế động cơ bị cháy trước khi có tác động của rơ le nhiệt

2. Nhiệt động phòng máy tăng lên nhiều lần trên mức cho phép

Lỗi này làm cho nhiệt động máy lên tới 96-100 độ C, nguyên nhân có thể do một trong nhiều yếu tố sau

  1. Nhiều xưởng có buồng dành riêng cho máy nén khí, sau thời gian hoạt động nhiệt độ buồng chứa máy lên rất cao, cần có biện pháp thông gió cho phòng máy nén khí sao cho nhiệt độ chỉ ở mức 40 độ C.
  2. Có thể do quạt làm mát bị hư hỏng, giàn trao đổi bị nhiệt bị bám bẩn, đường tuần hoàn dầu bị tắc nghẽn, đòng cặn dẫn đến hệ thống làm mát bị suy yêu không đáp úng nhu cầu của máy. Cần vệ sinh lại nếu có thiết bị đo nhiệt độ chênh lệch ống dầu trước khi vào két và ra khỏi két giải nhiệt.
  3. Một số máy nén khí Trung Quốc thường không có van điều phối dầu hoặc bị hỏng
  4. Phát sinh va chạm cơ không minh muốn trong phần tử nén do bỉ đầu nén hết hạn sử dụng, mặt gương biến dạng. lúc này lượng nhiệt sẽ phát sinh ra lớn hơn gấp nhiều lần lượng nhiệt hệ thống làm mát có thể phát tán ra ngoài.

3. Lỗi ngược pha sau quá trình sửa chữa máy nén khí

Lỗi này do các pha điện bị đổi trật tự do quá trình sửa chữa hoặc chạy máy phát điện dự phòng, rất may cho bạn trong máy nén khí thường có loại thiết bị chống ngược pha được tích hợp ngay trong bảng điều khiển hoặc rơ le số. Nếu có lỗi xảy ra máy sẽ không chạy bạn chỉ cần một thao tác đơn giản cần đảo lại ít nhất 2 trong 3 dây pha nguồn cấp cho máy nén khí sẽ có thể hoạt động bình thường.

4. Nhiệt độ khí xả cao máy nén khí phải dừng khẩn cấp

Nhiều trường hợp máy đang chạy phải dừng dừng khẩn cấp do lượng dầu bôi trơn không đủ, tắc bộ làm mát dầu, giàn tản nhiệt bị bẩn, tản nhiệt kém, tắc bộ lọc dầu, cánh quạt làm mát gặp sự cố hay sự cố van điều khiển. Khi gặp sự cố này phải dừng ngay hoạt động của máy, tháo vệ sinh máy và tra dầu bôi trơn lên các bộ phận. Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi vệ sinh máy

Trên đây là những lỗi thường gặp với những máy nén khí cũ có thể nhận biết ngay và có thể tự sửa chữa bảo dưỡng, nếu gặp những lỗi nghiêm trọng hơn như chảy dầu cửa hút, mô tơ kêu quá to bạn cần liên hệ ngay thợ sửa chữa may nen khi của chúng tôi để được tư vấn sửa chữa.

Liên hệ với chúng tôi để có được giá máy nén khí tốt nhất

Bài viết liên quan:

Bình luận về bài viết
  • Đánh giá bài viết:
  • 5 sao
  • 4 sao
  • 3 sao
  • 2 sao
  • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

e - e

Bình luận đang được kiểm duyệt !


e - e

Bình luận đang được kiểm duyệt !