Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Vỹ: 0931790135

Sài Gòn : 0909528125

:

Sài Gòn: 0934154357

:

Hướng dẫn đào móng và lắp cầu nâng 1 trụ kiểu đặt nổi

đánh giá (0 đánh giá)

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là gì?

 • Cầu nâng 1 trụ là cầu chuyên dụng dùng cho rửa xe ô tô, cầu nâng 1 trụ rửa xe dùng để nâng hạ xe ô tô để chúng ta có thể rửa gầm xe ô tô một cách dễ ràng, mà bình thường không có cầu nâng chúng ta không rửa gầm được.
 • Cầu nâng 1 trụ được cấu tạo làm 3 phần: Ty nâng, bàn nâng, Bình dầu và hệ thống dẫn dầu thủy lực.Cầu có sức nâng 4 tấn dùng để nâng xe ô tô con, xe du lịch và có thể xoay được 360 độ, chiều cao nâng có thể điều chỉnh như ý muốn.
 • Cầu hoạt động bằng khí nén, không dùng điện nên rất an toan khi hoạt động.
 • Cầu nâng có kích thước đường kính xy lanh là 325mm và kích thước piston là 270mm, cả hai đều được làm bằng thép mã Crom chống rỉ sét và ăn mòn do phải tiếp xúc với nước đều này có thể giúp cầu nâng lắp đặt ở những nơi ngập mặn mà cầu nâng vẫn có thể hoạt động mấy chục năm mà không ảnh hưởng gì cả.

Hướng dẫn lắp đặt cầu nâng ô tô 1 trụ rửa xe

Bản vẽ đào móng cầu nâng 1 trụ đặt nổi TS – 4000A

 1. Lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô chúng ta có 2 kiểu lắp đặt cầu nâng với diện tích xưởng hẹp và cầu nâng với diện tích xưởng rộng. Trong trường hợp mặt bằng có diện tích hẹp việc lắp đặt để bàn nâng xoay tròn là không thể, khi đó chỉ có thể đặt bàn nâng theo hướng xe lên, thì cần xác định khoảng cách từ tâm hố trôn ty cầu đến tường gần nhất là 1,5m.
 2. Nếu bạn muốn phát huy công dụng  xoay 360­­­ độ của cầu thì diện tích mặt bằng tối thiếu là 36m vuông, với chiều rộng là 6m và chiều dài là 6m.Trong trường hợp một trong hai phí của cầu có chân tường chắn thì cần xác định tâm hố cách tường tối thiểu 3,5m để đảm bảo khi ta xoay cầu 360 độ không bị chạm đầu xe, đối với một số xe dài như  xe FordTransit …
 3. Công việc đầu tiên của những người thợ lắp đặt đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe là kiểm tra hố móng cầu, thông thường đơn vị cung cấp sẽ gửi bản vẽ móng cầu nâng 1 trụ thủy lực cho khách hàng. Hướng dẫn đào móng theo bản vẽ kỹ thuật.
 4. Chúng ta tiến hàng đào móng theo  bản vẽ của nhà sản xuất đưa ra như hình ở trên (hình a), sau khi xác định vị trí lắp đặt cầu chúng ta tiến hàng đào móng cầu với chiều sâu là 2,5m, rộng 1m­­2 rồi tiến hàng đổ bê tông đáy có độ dầy 40 cm, đối với đất mền lún và nhiều nước thì chúng ta nên đổ bê tông dầy hơn từ 60 cm -1 m tùy theo địa hình độ lún đất móng cầu nhà mình. Khoảng cách từ móng cầu lên mặt bằng là 2,1 m tính từ mặt nền đã đổ bê tông đáy. Đào đường dẫn dầu nối từ ty ben đến bình chứa dầu là đào sâu 300 mm và rộng 200 mm, đường dẫn dầu nên đào rộng ra 1 chút để kỹ thuật dễ tháo tác khi lắp đặt.  Khi đào móng xong theo kích thước phần của móng cầu chúng ta nên xây bao xung quanh móng cầu hoặc thả vanh cống vào móng cầu thay cho việc xây bao xung quanh tùy theo sự lựa chọn của ta.

Sau khi kiểm tra toàn bộ móng đủ điều kiện sẽ tiến hành lắp đặt, bê tông nền đổ xong phải để 5-7 ngày mới có thể cho ty nâng 1 trụ xuống để định vị lắp, rồi đưa ty vào hố móng rồi tiến hành cân chỉnh. Dùng thước thủy lực để cân bằng ty, có thể nói đây là giai đoạn quan trọng nhất khi lắp ráp cầu nâng 1 trụ.

Đưa ty xuống móng cầu

Đưa ty xuống móng cầu

Dùng thước thủy cân bằng ty

Dùng thước thủy cân bằng ty

Sau khi cân chỉnh ty xong sẽ tiến hành lấp cát vào hố móng để đảm bảo yêu cầu sao cho không ảnh hưởng đến sự cân bằng của ty. Bơm nước vào cát để tạo thành 1 khối vững chắc giữ cho ty luôn định vị tại một chỗ.

Đổ cát vào hố cầu 1 trụ rửa xe

Đổ cát vào hố cầu 1 trụ rửa xe

Đổ cát vào hố cầu cách mặt bằng 300 mm

Đổ cát vào hố cầu cách mặt bằng 300 mm

Lắp đặt đường dẫn dầu để nối giữa ty cầu nâng ô tô 1 trụ xe với bình chứa dầu thủy lực. Công đoạn lắp đường dẫn dầu cũng cần được chú ý để đảm báo khi lắp đặt xong đường dầu không bị rò rỉ dầu sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành cầu.

 thanh dẫn cầu ô tô

Tiến hàng lắp ráp thanh đỡ và 2 bàn nâng nằm hai bên của ben nâng, thanh dẫn cầu ô tô.

Lắp ráp các bộ phận cầu nâng 1 trụ vào với nhau.

Lắp ráp các bộ phận cầu nâng 1 trụ vào với nhau.

Lắp 2 bàn nâng và cầu dẫn xe vào với nhau.

Lắp 2 bàn nâng và cầu dẫn xe vào với nhau.

Sau khi lắp đặt hết các bộ phận cầu vào với nhau rồi, chúng ta sẽ tiến hành gia cố 1 lớp bê tông ở trên cổ của ben nâng rửa xe ô tô. Để cố định cầu lại để quá trình sử dụng không bị nghiêng đổ.

Đổ bê tông cố định vào cổ ben nâng rửa xe ô tô.

Đổ bê tông cố định vào cổ ben nâng rửa xe ô tô.

Lưu ý với khách có nhu cầu lắp đặt Cầu nâng 1 trụ rửa xe ,hố móng thi công phải đảm bảo thời gian từ 7 -> 10 ngày trước khi lắp đặt .Hệ thống khí nén ,áp của bình nén khí tốt nhất là 12 cân ( bar) ,bình chứa khí từ 200L trở lên hoạt động sẽ tốt hơn

Bình luận về bài viết
 • Đánh giá bài viết:
 • 5 sao
 • 4 sao
 • 3 sao
 • 2 sao
 • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.