Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Van điều áp máy bơm hơi là gì

đánh giá (0 đánh giá)

Trong các loại van hay được sử dụng cho máy bơm hơi cao áp thì loại van điều áp khí nén có một vai trò vô cùng quan trọng và đây là một bộ phận không thể thiếu, nó có một tác dụng là nhằm duy trì những giá trị áp suất khí nén một cách ổn định nhất và nó còn giúp cho thiết bị hoạt động một trơn tru, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Đa phần những người sử dụng đều chưa hiểu rõ những vấn đề về về bộ phận van điều áp bình hơi bởi vậy cho nên trong nhiều nhiều trường hợp người sử dụng đã không quan tâm và thực sự coi trọng bộ phận này khi họ sử dụng máy nén; điều này sẽ dẫn đến thiết bị trong hệ thống dây dẫn hơi gặp phải nhiều sự cố, và hỏng hóc. Để cho người dùng có thể hiểu sâu hơn về vấn đề van điều áp, bạn cần phải chú trọng hơn trong việc sử dụng và tiến hành bảo dưỡng. Sau đây chúng tôi xin trình bày những thông tin chi tiết nhất về bộ phận van điều áp mà người dùng nên tham khảo.

Bộ phận van điều áp khí nén là gì?

Trong các dòng máy bơm khí nén trục vít hay là dòng máy nén khí piston, bộ phận van điều áp chính là một dụng cụ dùng để điều chỉnh giá trị áp suất khí nén, nhằm có thể đảm bảo ổn định cho mức áp suất hoạt động của các thiết bị trên hệ thống. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều các loại van điều áp khí nén được bày bán như bộ van điều áp khí nén loại nhỏ, bộ phận này phù hợp với các loại máy nén khí hoặc các thiết bị dùng khí nén áp lực khoảng 8kg/cm2. Van này có chức năng  điều chỉnh được mức áp cố định nằm trong khoảng từ 1 – 8kg/cm2.

 

Van điều áp khí nén bao gồm các bộ phận như sau:

– Bộ phận nhằm điều khiển trượt chính.

– Bộ phận lò xo áp suất đi kèm với bộ phận trượt.

– Các loại ốc vít áp suất: Các loại ốc vít này sẽ có tác động trực tiếp đến lò xo nhằm điều khiển việc tăng hoặc giảm áp suất cho bộ phận trượt chính ở trên.

– Bộ phận khoang chứa nằm ở vị trí đầu vào và đầu ra của áp suất.

 

Nguyên tắc hoạt động của bộ phận van điều áp khí nén

Trên bộ phận đĩa đệm và piston sẽ có tỉ lệ đường kính là khác nhau, chính bởi vậy sẽ có hai dao động trái ngược nhau, xét cùng một giá trị trọng lượng tuy nhiên khác về áp lực. Nếu người dùng muốn điều chỉnh được áp suất đầu ra của bộ phận khí nén, thì cần phải một có sự tác động của bộ phận lò xo, chiều dài của dây khí ở phía đầu vào cùng chiều với chiều của bộ phận van lò xo, khi trọng lượng đạt được sự đối xứng và phần áp lực lớn hơn sẽ tác động lên bộ phận piston điều này sẽ làm cho bộ phận van giảm áp đóng và sẽ tạm dừng hoạt động. Như vậy, thì hoạt động của bộ phận van điều áp sử dụng cho máy nén khí chính là do nguyên lý của sự chênh lệch trọng lượng do nước được tạo ra trên bộ phận đĩa đệm, piston.

 

Những lưu ý khi bạn sử dụng bộ phận van điều áp khí nén cho máy nén khí

Nếu bạn mong muốn ổn định áp suất cho máy hơi của mình, cũng như giữ được sự an toàn cho người vận hành và hệ thống máy móc trong cùng một hệ thống, thì song song với công việc lắp đặt bộ phận van điều áp khí nén đúng với yêu cầu của các nhà sản xuất bạn cần phải chú ý đến những lưu ý chúng tôi trình bày sau đây:

– Bạn nên sử dụng mức áp suất của máy nén thấp hoặc bằng mức mà nhà sản xuất khuyến cáo.

– Không nên để cho thiết bị phải hoạt động quá tải trong một khoảng thời gian dài.\.

– Với bất kì một thiết bị nào thì người vận hành cũng nên tiết kiệm tránh lãng phí khí.

– Bạn phải thường xuyên tiến hành kiểm tra thiết bị để biết được rò rỉ khí xuất hiện ở đâu trên đường ống dẫn khí lò xo.

Tags: bán máy nén khí

Bình luận về bài viết
  • Đánh giá bài viết:
  • 5 sao
  • 4 sao
  • 3 sao
  • 2 sao
  • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.