Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Hướng dẫn phân biệt, nhận biết máy nắn khung càng AT chính hãng

đánh giá (0 đánh giá)

Xuất hiện trên thị trường khá lâu và được khách hàng trong ngành sửa xe máy từ Bắc vào Nam tin dùng, thương hiệu máy nắn khung càng AT ra đời giúp nhiều đầu việc sửa chữa xe máy trở nên đơn giản dễ dàng hơn, khắc phục các lỗi cong vênh thay vì phải thay mới hoàn toàn. Làm sao để phân biệt máy nắn khung càng AT chính hãng?

Gần đây trên thị trường xuất hiện rất nhiều các mẫu mã “nhái” thương hiệu AT, vì vậy việc trang bị kiến thức vững vàng về sản phẩm sẽ giúp khách hàng xác định rõ đơn vị nào cung cấp sản phẩm chính hãng từ đó tránh phải việc mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng.

Phân biệt máy nắn khung càng AT 10 chính hãng qua hình thức bên ngoài

Chúng ta hoàn toàn có thể  phân biệt được máy nắn khung càng AT 10 chính hãng và máy “nhái” chỉ bằng cách quan sát hình thức bên ngoài.

Máy nắn khung càng AT 10 chính hãngMáy nắn khung càng AT 10 chính hãng (bên trái)

 • Khác biệt về logo của máy AT 10 chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất hàng không phải thương hiệu AT. Vì vậy việc logo máy được dập và việc thay đổi nội dung là điều không thể tránh khỏi.

AT không chính hãng thường được đặt lên lái đi: kiểu AT-M10, ATB-10, BM-10... Ít khi người bán dám dán mác chuẩn AT-10 vì ngại vi phạm bản quyền thương hiệu. Trong một số trường hợp máy còn được bán dưới dạng không model, chỉ đề chung chung là "Máy nắn khung càng".
Ngoài ra nếu hỏi nguồn gốc, người bán máy nhái sẽ thường cho biết máy được sản xuất tại Sài Gòn. Điều này là sai hoàn toàn, vì máy zin được sản xuất tại Hà Nội. Và 99% máy không chính hãng cũng được sản xuất tại các xưởng quanh Hà Nội.

Khách hàng chú ý: AT là tên viết tắt của Anh Tuấn, chính là người sáng tạo ra dòng máy đặc biệt này. Các số 08,09,10 là để chỉ phiên bản của máy, số to hơn tức là máy đời mới hơn. Và logo của máy chính hãng được quy định là chữ AT viết hoa trong vòng tròn trắng sau nó là kí hiệu đời máy.

VD : AT 09-2 hiểu là máy nắn khung càng AT 09 phiên bản số 2 với nhiều cải tiến hơn phiên bản 09 đời đầu.

Máy nắn khung càng AT 10 chính hãngMáy nắn khung càng AT 10 chính hãng (chữ AT viết hoa trong vòng tròn trắng)

Nếu có đơn vị nào cung cấp hình ảnh sản phẩm máy nắn khung càng mà logo khác với hình thức kể trên thì khả năng cao các bạn đang được báo giá loại hàng không chính hãng. Đây là đặc điểm dễ nhận ra nhất mà mọi người cần chú ý.

Đó là nói qua về việc phân biệt AT 10 chính hãng qua hình thức tổng thể bên ngoài. Hãy cùng thietbig20.vn đi sâu hơn vào từng chi tiết máy để nhận ra sự khác biệt này nhé.

Phân biệt máy nắn khung càng AT 10 chính hãng qua từng bộ phận chi tiết máy

 • Phần ống dẫn dầu thủy lực

Đây là bộ phận tối quan trọng trong cơ chế hoạt động của máy. Với nhiệm vụ dẫn dầu nén cao áp,áp lực lớn nên với máy AT 10 chính hãng được thiết kế bằng ống thép để đảm bảo độ bền và độ ổn định,tránh hỏng vặt trong quá trình sử dụng. Máy “nhái” thì phần ống này được làm bằng dây cao su bố vải để giảm giá thành sản phẩm.

Phần ống dẫn dầu máy AT 10 chính hãng bằng ống thép (bên trái)

 • Phần khung thép của máy và các mối hàn

Trước hết nên đề cập về trọng lượng của máy nắn khung càng AT 10 chính hãng. Máy chính hãng trọng lượng toàn bộ máy không kể phần phụ kiện đi kèm gồm thước cân bằng li vô, dây cáp cố định khung và quả rọi cùng 1 số phụ kiện nhỏ khác thì khối lượng máy rơi vào khoảng 750kg.Trọng lượng lớn như vậy 1 phần lớn là do bộ khung máy làm bằng thép tốt, dày và rất bền. Phần khung máy “nhái” làm bằng thép mỏng hơn trông thấy nên nhẹ hơn nhiều.

Các tấm thép và bản mã bao bọc phần khung máy AT 10 chính hãng cũng được làm từ những tấm thép tốt, dày hơn so với máy không phải chính hãng. Các mối hàn cũng đều và đẹp hơn, cho thấy tay nghề lâu năm của thợ cơ khí thương hiệu ANH TUẤN (AT).

 • Thanh nắn ngang ty phuộc

Thanh nắn ngang ty phuộc có tác dụng nắn biến dạng ngang ty phuộc xe máy, bộ phận này rất dễ nhận thấy do nó nằm ở phần ngoài máy.

Thanh nắn ngang ty phuộc của máy AT 10 chính hãngThanh nắn ngang ty phuộc của máy AT 10 chính hãng

Với máy AT 10 chính hãng thì thanh nắn ngang ty phuộc được bọc 2 phần trên và dưới bởi 1 lớp đệm xốp, tác dụng của lớp đệm này nhằm giảm trấn gây ra bởi hệ thống xilanh nắn ty ngang, giảm tình trạng xước bề mặt ty, công ty do dùng lực quá lớn cũng như sử dụng cần điều khiển ty ngang quá lực. Với máy không chính hãng thì làm qua loa nên không có lớp đệm này.

 • Phần ốp khung máy và thiết kế phần vỏ máy

Phần ốp khung máy của máy AT 10 chính hãng được bao bọc hầu hết bằng tấm alumi mày xanh lá, màu sắc tươi sáng, tấm alumi dày và bền. Với máy không chính hãng thì cũng ốp tấm alumi nhưng sẽ mỏng hơn và màu đậm hơn.

Với thiết kế phần vỏ máy hoàn toàn khác biệt. Máy AT 10 chính hãng được thiết kế phần vỏ theo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, có tính khoa học, tính đồng bộ.

Cụ thể phần hốc nơi có xilanh nổi ra ngoài. AT 10 chính hãng được thiết kế lõm vào trong, còn với máy khác thì phần này được ốp trực tiếp không có hốc lõm mà chỉ có 1 lỗ để cho xi lanh thò ra. Chi tiết này dễ nhận thấy bằng mắt thường nếu chúng ta để ý.

Khe hở ty thủy lực máy nắn khung càng AT 10 chính hãngKhe hở ty thủy lực máy nắn khung càng AT 10 chính hãng (bên trái)

Tiếp theo đó là phần ốp khung phía trên máy. Với Máy chính hãng phần ốp này là tấm alumi sơn màu đỏ tươi cùng màu với máy trên có logo AT 10 như hình. Máy không chính hãng thì phần này không sơn, vẫn là tấm alumi màu xanh.

Máy AT 10 chính hãng có phần ốp alumi màu đỏ cùng logo AT 10Máy AT 10 chính hãng có phần ốp alumi màu đỏ cùng logo AT 10 (bên trái)

 • Cần điều khiển các xilanh

Phần này nằm bên ngoài nên cũng không khó để nhận biết.Với máy AT 10 chính hãng thì bộ điều khiển xi lanh trông rất khỏe, chắc chắn, đảm bảo độ bền trong qua trình hoạt động với cường độ cao, thời gian dài.

Cần điều khiển làm bằng thép, bền bỉ với thời gian, cách uốn cần điều khiển hoàn toàn khác biệt. Bên trên đầu bịt nút nhựa màu đỏ, nút nhựa này cùng tông màu với nước sơn của máy.

Cần điều khiển hệ thống máy nắn khung càng chính hãng nắp nhựa đỏ thiết kế khỏe khoắnCần điều khiển hệ thống máy nắn khung càng chính hãng nắp nhựa đỏ thiết kế khỏe khoắn (bên trái)

Với máy khác thì phần cụm điều khiển xilanh làm qua loa, không có độ khỏe khoắn so với máy chính hãng, bên trên đầu cần điều khiển có bịt 1 nút nhựa màu đen.

 • Mã sản phẩm-ngày sản xuất

100% các sản phẩm máy nắn khung càng AT chính hãng đều được dập chìm dãy số thể hiện mã sản phẩm ngày sản xuất. Với máy không phải thương hiệu AT thì không có đoạn số này.

Mã sản phẩm -ngày sản xuất trên máy AT 10 chính hãngMã sản phẩm -ngày sản xuất trên máy AT 10 chính hãng

Trên đây là 1 số những đặc điểm dễ nhận thấy chỉ bằng quan sát bên ngoài. Ngoài ra còn 1 số những đặc điểm của máy nắn khung càng chính hãng như màu sắc bảng hướng dẫn bộ điều khiển cần gạt nền trắng kí hiệu màu xanh. Logo tròn chính hãng AT khi khách hàng đến xem máy trực tiếp sẽ nhận biết được ngay.

Khách hàng chú ý trước khi mua sản phẩm hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ và trang bị cho mình những kiến thức nhất định tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Tham khảo thêm sản phẩm máy nắn khung càng được thietbig20.vn phân phối tại đây: http://thietbig20.vn/may-nan-khung-cang

Thietbig20.vn chúng tôi tự hào là nhà cung cấp máy nắn khung càng AT, cầu nâng ô tô và các thiết công nghiệp chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm kiến thức sâu rộng sẵn sàng tư vấn giải đáp các thắc mắc quý khách hàng 24/7.

Mọi thông tin thắc mắc và cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

Thiết bị G20 - Kênh phân phối thiết bị sửa chữa ô tô xe máy trực tuyến trực thuộc công ty TNHH TBCN Trường Sa.

Chi nhánh Hà Nội: 0966 709 119 - 0981 198 178 - 0964 395 665.

Chi nhánh Sài Gòn: 0934154357 - 0938422135.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 15, đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Hà Nội (cách bến xe Nước Ngầm 500m).

Email: thietbig20@gmail.com (Hà Nội) và thietbig20.sg@gmail.com (Sài Gòn).

Facebook: https://www.facebook.com/thietbig20.

Website: thietbig20.vn - maynenkhipro.vn

Bình luận về bài viết
 • Đánh giá bài viết:
 • 5 sao
 • 4 sao
 • 3 sao
 • 2 sao
 • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.