Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Vỹ: 0931790135

Sài Gòn : 0934154357

:

Sài Gòn: 0909528125

:

Có cần thiết phải sử dụng bộ lọc cho hệ thống đường ống khí nén hay không

đánh giá (0 đánh giá)

Bộ phận lọc đường ống của máy bơm hơi hay còn được gọi là bộ phận lọc khí lắp trên đường ống của hệ thống khí nén có một chức năng quan trọng là bảo vệ các trang thiết bị của bạn tránh khỏi những bụi bẩn, dầu và nước gây ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng khí nén. Phần bụi bẩn sẽ được đi vào các thiết bị của bạn, đặc biệt khi phần bụi bẩn mà được chứa trong dầu, thì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận van, môtor và các loại thiết bị khí nén khác.

Bởi vậy nhất thiết bạn phải sử dụng bộ lọc khí lắp ở trên trên đường ống để có thể bảo vệ thiết bị của bạn. Vậy bạn nên lắp các loại lọc sao cho phù hợp nào?

Bộ lọc máy bơm hơi đóng 1 vai trò quan trọng trong hệ thống khí nén.

Có rất nhiều các loại lọc đường ống dành cho hệ thống khí nén  khác nhau và trong quá trình làm việc trên thực tế thì chúng tôi thấy rằng rất nhiều khách hàng đã sử dụng sai quy cách ví dụ như việc lắp đặt sai các vị trí, phần lưu lượng của bộ lọc cho khí đi qua quá nhỏ, hoặc là bạn không tiến hành lắp đặt bộ lọc khí trên đường ống hệ thống khí nén. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống khí nén của bạn và đồng thời tiêu tốn khá nhiều tiền trong vấn đề khắc phục sửa chữa.

Nguyên lý làm việc của bộ lọc dành cho đường ống bình bơm hơi:

Nguyên lý làm việc của bộ lọc dành cho đường ống của máy xịt hơi khá là đơn giản: lượng khí đi vào bên trong và đi qua các bộ lọc trước khi đến các thiết bị khí né. Bộ lọc chính là nơi mà tất cả các loại bụi bẩn, nước và dầu được thu lượm ở đó. Sau quá trình lọc, khí đi ra sẽ đảm bảo sạch.

Một số bộ lọc dành cho đường ống dẫn máy nén khí:

Trên đường ống sẽ lắp đặt một số bộ lọc tương đương với các cấp độ cũng như chức năng lọc khác nhau, cụ thể là các bộ phận lọc dưới đây:

  • Lọc bụi: Đây chính là bộ phận lọc nhằm loại bỏ bụi trên hệ thống.
  • Lọc nhiên liệu: Đây là bộ phận lọc được sử dụng để nhằm loại bỏ dầu hoặc là hơi dầu còn lẫn trong khí nén trước khi đưa đến các thiết bị khí nén.
  • Bộ lọc bằng than hoạt tính: Bộ lọc sử dụng than hoạt tính sẽ góp phần loại bỏ mùi hôi và thành phần hơi nước có trong khí nén. Nó thường sẽ được sử dụng trong các nhà máy chế biến các loại thức ăn hoặc là bệnh viện nơi cần cung cấp khí oxi cho bệnh nhân.
  • Các lõi lọc đường ống: Bộ lọc khí thường được chế tạo bởi hai phần chính: phần khoang chứa bên ngoài và bộ phận lõi lọc ở bên trong. Phần lõi lọc chính là bộ phận có chức năng lọc khí nén.

Trong một số trường hợp thì các khoang chứa bộ lọc cũng sẽ làm chức năng quan trọng này: nó thường sẽ được sử dụng để có thể tách rời bụi bẩn hoặc là các thành phần nước/ dầu bằng các tạo ra những cơn xoáy. Điều này có nghĩa là gì? Phần khoang chứa sẽ được thiết kế sao cho phần khí đi vào bộ lọc giống như một luồng lốc xoáy vậy. Tất cả những hạt rắn và hơi nước sẽ được gom lại vào thành của bộ khoang chứa, còn phần khí sẽ được đi vào các lõi lọc.

Khi sử dụng lõi lọc, bạn cũng cần phải kiểm tra nguồn lưu lượng của bộ lọc sao cho nó tương thích với máy bơm hơi và các bộ phận khác của hệ thống khí nén.

Vấn đề chi phí và một số điều bạn cần phải cân nhắc:

Khi mua bộ phận lọc khí để lắp trên đường ống thì bạn cần phải chú ý vấn đề chất lượng mới chính là điều quan trọng nhất.

Chất lượng của bộ lọc khí sẽ quyết định khí ra sạch hơn, điều này thì có nghĩa là sẽ hạn chế được ít vấn đề xảy ra với trang thiết bị của bạn hơn rất nhiều. Cùng với đó, một bộ lọc khí chất lượng tốt sẽ gây ra hiện tượng  tụt áp thấp hơn và điều này sẽ góp phần tiết kiệm được năng lượng cho bạn. Mỗi một bộ phận gây tụt áp trong hệ thống của bạn mà có nguyên nhân từ các bộ lọc, các thiết bị máy sấy khí, hay đường ống,… sẽ đòi hỏi bạn cần phải cài đặt áp cho máy bơm hơi cao hơn và đây chính là nguyên nhân lượng điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn nhiều so với thực tế.

Tags: dây dẫn hơi ruột gà, cuộn ống hơi tự rút.

Bình luận về bài viết
  • Đánh giá bài viết:
  • 5 sao
  • 4 sao
  • 3 sao
  • 2 sao
  • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.