Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Vỹ: 0931790135

Sài Gòn : 0934154357

:

Sài Gòn: 0909528125

:

17 cách tăng thu nhập cá nhân hiệu quả dành cho bạn

đánh giá (0 đánh giá)

Bạn đã quá quen với công việc kiểu 8-5 (bạn thường làm việc luýc 8h sáng và kết thúc lúc 5h chiều). Việc này khiến cho bạn nghĩ rằng bạn đã ổn định? Thoải mái? Nếu bạn cảm giác như vậy thì đã đến lúc phải xem lại. Vì bạn có thể BỊ ĐUỔI VIỆC bất kì lúc nào.

Trong trường hợp thanh trừ nội bộ, hoặc là cắt giảm biên chế bất kể khả năng bạn sẽ bị mất việc. Một năm, số lượng sinh viên ra trường rất nhiều. Một khi đã có ai đó sẵn sàng làm việc tốt hơn với giá rẻ hơn của bạn thì nguy cơ đến 90% bạn bị đuổi việc.

 

Cách tăng thu nhập cá nhân

 

Và nếu bị đuổi việc thì hiển nhiên bạn mất 100% thu nhập nếu như không có những nguồn thu nhập khác. Tình hình tài chính của bạn sẽ lâm vào cảnh báo động đỏ vô cùng gian nan.

Tuy nhiên, bạn hãy nghĩ một cách tốt hơn. Trong trường hợp mà bạn có nhiều nguồn thu nhập thì bạn không phải đau khổ và lo lắng khi sếp ra quyết định nghỉ việc. Bạn chỉ việc như một doanh nghiệp phủi tay khi mất một khách hàng mà thôi.

Hãy trở thành người chủ động trong thu nhập của mình để không đẩy bản thân của mình vào thế bí bách.

Dưới đây là 17 công việc mà bạn có thể làm thêm để tăng thu nhập cho bản thân mình. Qua bài viết này, bạn sẽ không phải lo lắng trước nguy cơ bị mất biệc nữa nhé.

Với bài viết này, bạn sẽ có thêm thu nhập từ 3-10 triệu / 1 tháng, và có thể hơn thế nữa. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không kéo xuống đọc tiếp.

 

1. Viết lách

Việc mà bạn trở thành một người viết lách tự do cũng là một ý tưởng không tồi. Điều này sẽ giúp bạn có thêm một khoản chi tiêu không hề nhỏ hàng tháng.

 

Viết lách

Viết lách giúp bạn tăng nguồn thu nhập đáng kể

 

Với những kinh nghiệm mà bạn đã có, cùng với kinh nghiệm sống mà bạn chiêm nghiệm được thì bạn có thể làm cộng tác viên báo chí cho những trang tin ở trong nước và gửi bài chia sẻ góc nhìn của cá nhân đối với một vấn đề xã hội.

Công việc viết lách vừa là một cách thư giãn hiệu quả, vừa giúp cho bạn có thêm được những kinh nghiệm sống và vừa giúp bạn tăng thêm thu nhập.

 

2. Dạy kèm tại các trung tâm

Trải qua một thời gian làm việc, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm. Và việc này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để truyền bá những kinh nghiệm đó. Việc dạy kèm tại các trung tâm sẽ giúp cho bạn chia sẻ những gì đã tích lũy được cho thế hệ kế tiếp.

 

Dạy kèm trung tâm gia sư

Dạy kèm tại trung tâm cũng là sự lựa chọn của nhiều người.

 

Chính bởi vậy, khi có đầy đủ kiến thức thì bạn có thể trở thành một chuyên viên tư vấn tại các trung tâm, các diễn giả tại những buổi trao đổi là việc mà bạn nên xem xét.

Việc trở thành giảng viên sẽ giúp cho bạn tạo dựng một lối sống lành mạnh và hữu ích và quan trọng hơn là nó sẽ giúp bạn tăng thu nhập hàng tháng.

 

3. Kinh doanh cá nhân

Hãy tự thiết lập một mô hình kinh doanh cá nhân. Bạn có thể mở một quán cà phê nhỏ chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được một nguồn thu nhập hàng tháng. Việc lo lắng về thu nhập chắc chắn không còn là nỗi lo lắng dành cho bạn nữa.

 

Kinh doanh cá nhân

Có khá nhiều người chọn hình thức kinh doanh cá nhân để tăng thu nhập

 

4. Cho thuê phòng trọ

Trong quá trình đi làm, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được một khoản tiền nhất định. Bạn hãy sử dụng nó để mua một căn hộ nhỏ, sau đó tiến hành cho thuê. Cho thuê phòng trọ sẽ giúp cho bạn có thêm được một khoản tiền hàng tháng. Với khoản tiền này, bạn có thể yên tâm với chi tiêu hàng tháng rồi.

 

Cho thuê phòng trọ

Nếu có điều kiên, bạn hãy cho thuê phòng trọ để tăng thu nhập

 

5. Bán các loại vật dụng cá nhân

Hãy thanh lý những vật dụng cá nhân không còn dùng đến. Bạn hãy đưa những vật dụng đó đến tay người phù hợp hơn, và nhờ vậy, bạn có thêm một nguồn thu nhập chính đáng.

 

6. Làm vườn và buôn bán nông sản

Công việc làm vườn giúp bạn có sự thư giãn mỗi ngày. Cùng với đó, nó còn giúp cho bạn có thêm một khoản thu nhập hàng tháng bằng việc bạn bán đi những nông sản mà vườn cây mà bạn mang lại.  Bạn có thể mở một cửa hàng rau củ quả ngay tại nhà cũng góp phần tăng thu nhập.

 

Bán nông sản

Hãy thử bán những thứ mà bạn trồng được xem sao nhé

 

7. Mở một tiệm bơm lốp ngay tại nhà:

Nếu như diện tích nhà của bạn cho phép thì bạn có thể mở một tiệm bơm lốp ngay tại nhà. Công việc này thích hợp với những người đã về hưu. Chỉ cần một chiếc máy nén khí giá rẻ, đồng hồ bơm lốp xe là bạn đã có thể mở được một tiệm bơm lốp rồi.

 

Mở tiệm bơm lốp tại nhà

Mở tiệm bơm lốp cũng giúp bạn kiếm được kha khá nếu mặt bằng đẹp

 

Ngoài ra, bạn có thể mua thêm một ít xăm và miếng vá xe để có thể vá xe tăng thêm thu nhập.

 

Có thể bạn quan tâm:

4 yếu tố PHẢI BIẾT để mở tiệm sửa xe máy CÓ LÃI NGAY 

4 yếu tố quyết định THÀNH - BẠI của tiệm làm lốp

[Toàn tập] Kinh nghiệm mở tiệm phụ tùng xe máy

Máy nén khí Thiên Mã giá rẻ dùng cho bơm lốp xe

 

8. Đầu tư vào cổ phiếu

Đây là cách mà doanh nhân thường làm. Nếu đầu tư đúng đắn, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập kha khá đó. Tuy nhiên để thành công thì bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ thị trường cũng như cần đến sự tư vấn của những người có kinh nghiệm.

 

Đầu tư vào cổ phiếu

Chơi chứng khoán là khoản đầu tư có lợi cho bạn

 

9. Tư vấn tự do

Nếu như bạn có nhiều kiến thức về một lĩnh vực nhất đinh như kế toán, luật hoặc bán hàng thì bạn có thể mở dịch vụ tư vấn tự do trong thời gian ngắn hạn. Điều này cũng giúp bạn có khoản thu nhập không hề nhỏ.

 

Tư vấn tự do

Tư vấn tự do là hướng mà nhiều người hướng đến

 

10.Gõ văn bản

Nếu bạn có khả năng đánh máy nhanh thì chẳng tội gì mà không tận dụng nó. Bạn hãy sử dụn kỹ năng đó vào việc giúp đỡ những người đang cần hoàn thành một văn bản và bạn sẽ nhận được một mức thù lao. Công việc này thường đi kèm với 1 deadline, do đó thì bạn cần phải đảm bảo là mình hoàn thành được công việc này nhé.

 

Gõ văn bản

Có khá nhiều việc gõ văn bản dành cho bạn

 

11. Giữ trẻ

Nếu như bạn đã mệt mỏi với công việc ngồi máy tính cả ngày và cần một khoảng thời gian thoải mái tuy nhiên vẫn kiếm được nhiều tiền thì bạn hãy thử nghề giữ trẻ theo giờ xem sao. Yêu cầu của công việc này là bạn cần phải trông trẻ, giúp bọn trẻ luôn được vui vẻ. Điều này sẽ không hề khó với những người có óc hài hước và khéo léo.

 

Giữ trẻ

Giữ trẻ theo giờ cũng là một hình thức kiếm thêm thu nhập cho bạn

 

12. Làm đêm

Nếu như bạn yêu thích một công việc vào ban đêm thì bạn hãy thử qua công việc pha chế, bồi bàn hoặc DJ.

 

13. Lái xe bán thời gian

Đối với những người có xe máy hoặc ô tô và thông thạo đường thì bạn hãy thử làm công việc lái xe bán thời gian. Bạn có thể  tranh thủ chạy xe trong thời gian rảnh rỗi cho một số dịch vụ như Uber, Grap...

 

Lái xe bán thời gian

Chạy Uber, Grap cũng là một hình thức kiếm thêm thu nhập

15. Phiên dịch trực tuyến

Nếu như bạn thông thạo ngoại ngữ thì đây là một lợi thế để bạn được rất nhiều các nhà tuyển dụng sẵn sàng thuê dịch cho họ. Bạn có thể làm theo phương pháp trực tuyến. Dịch xong gửi bản thảo cho họ.

 

16. Bán các sản phẩm đã qua sử dụng

Hãy nhập nguồn hàng đã qua sử dụng nhưng còn tốt để bán lại. Những nguồn này thường có giá rẻ, phù hợp cho những người có vốn thấp. Làm được điều này bạn không chỉ thu về được một khoản tiền mà bạn còn khiến người mua cảm thấy vui vì họ có được một sản phẩm giá rẻ và ưng ý.

 

17. Bán bánh

 

Bán bánh

Nếu bạn có khiếu làm bánh, sao không thử bán sản phẩm của mình?

 

Nếu như bạn có công cụ, và kiến thức về nấu ăn, bạn hãy thử tiến hành làm các loại bánh nướng, bánh mì... để bán. Công việc này không chỉ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê mà còn giúp bạn tạo được một nguồn thu nhập khá. Để tạo nên lợi thế cạnh tranh thì điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

Chúc bạn thành công với những dự định của mình.

 

 

Bình luận về bài viết
  • Đánh giá bài viết:
  • 5 sao
  • 4 sao
  • 3 sao
  • 2 sao
  • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.