Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

 8 cách mở cửa xe hơi ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ khi bị quên chìa khóa trong xe

đánh giá (0 đánh giá)

Khi điều khiển xe ô tô, các chủ xe gặp phải khá nhiều tình huống dở khóc dở cười, trong đo tình huống thường xuyên gặp phải đó là bỏ quên chìa khóa trong xe, hoặc là vô tình khoá trái cửa xe do vội vàng, hay đang có việc gấp nên không để ý.

Trong trường hợp này, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay tới phương pháp đập vỡ cửa kính là nhanh nhất, tuy nhiên sau đó thì hậu quả cũng nghiêm trọng không kém gì với việc đập cửa kính.

Cách mở cửa xe ô tô

Vậy làm cách nào để mở cửa xe hơi nhanh chóng và an toàn các bạn hãy cùng tham khảo 8 phương pháp khá đơn giản và hữu hiệu của chúng tôi dưới đây nhé:

 

1. Cách mở cửa xe ô tô đơn giản khi bỏ quên khóa trong xe

Dùng quả bóng tenis:

mở cửa xe hơi

Phương pháp náy nghe thì có vẻ không liên quan cho lắm, nhưng lại đã được nhiều người áp dụng và thành công. Các bạn có thể tìm hiểu về cách thực hiện trên youtube.

Cách thực hiện như sau: đầu tiên là khoét một lỗ nhỏ trong quả bóng sau đó đặt nó vào ổ khóa sau rồi kéo cửa xe.

Phần không khí bên trong bóng tenis sẽ giúp mở khóa cánh cửa dễ dàng.

 

Sử dụng dây giày:

cách mở cửa xe ô tô

Cách này tốn khá nhiều thời gian, nhưng bù lại độ hiệu quả cao. Và chỉ hiệu quả đối với các dòng xe sử dụng cơ chế khóa kéo.

Thực hiện như sau: Bạn cột một vòng dây giày lại, rồi khéo léo đẩy vào cửa, tiếp theo quấn một vòng quanh khóa và kéo dây lên là được.

 

Sử dụng móc treo quần áo:

mở cửa xe ô tô

Đây là phương pháp khá hữu hiệu đối với các xe sử dụng loại ổ khóa nằm ngang.

Cách thực hiện: Lấy một chiếc móc treo quần áo, tiếp theo là bẻ cong thành một cái móc. Sau đó cẩn thận đẩy vào khóa cửa. Tiếp đến xoay móc vào ổ khóa và kéo ra.

 

Sử dụng thanh sắt và tua vít

Với cách này, đòi hỏi người thực hiện phải vô cùng khéo léo và cẩn thận, để tránh làm trầy xước xe.

Thực hiện như sau: Các bạn lấy tua vít để nới phần ổ khóa ra, sau khi đã nới thành công thì chỉ cần đẩy nhẹ thanh sắt vào bên trong và thử mở nẫy khóa. Cách này khá cổ điển và cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng trong khi thực hiện.

cách mở cửa xe ô tô

 

Sử dụng que đè lưỡi (bằng inox):

Bạn cần chuẩn bị một chiếc que đè lưỡi bằng inox, để mở cửa xe bằn phương pháp này thì áp dụng theo cơ chế đòn bẩy, đưa que đè lưỡi vào khe cửa đẩy và sau đó là nhấc khóa ra bên ngoài.

Sử dụng nêm thổi phồng - sản phẩm chuyên dụng để mở khóa:

Cách này có thể xem là phương pháp khá đơn giản nhất trong các phương pháp kể trên. Để mở cửa, bạn chỉ cần tạo một khoảng không gian nhỏ bằng cái cần đẩy, khi đã thực hiện xong thì dùng đồ bơm để đẩy ổ khóa ra.

Cách này tuy khá hiệu quả nhưng chi phí để trang bị lại khá đắt.

 

mở cửa ô tô bị khóa

Sử dụng dải dây nhựa:

Tiến hành như sau, bạn lấy một dải dây nhựa, sau đó thì gập cong dải dây nhựa theo hình vòng cung (như hình), sau đó chèn qua khung cửa kính và kéo để nâng khóa lên.

 

Trang bị bộ bẻ khóa chuyên dụng:

Nếu bạn cảm thấy phiền phức và khó hiểu với những cách trên thì đơn giản nhất là tự trang bị sẵn một bộ đụng cụ bẻ khóa chuyên nghiệp, thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

mở cửa xe ô tô

Cách cuối cùng là gọi thợ khóa:

Khi đã vận dụng tất cả các kỹ năng, các phương pháp mà cánh cửa vẫn không hề xi chuyển thì tốt nhất là bạn nên nhờ tớ sự trợ giúp của những người có chuyên môn- thợ mở khóa.

Vì là chuyên ngành nên thợ khóa sẽ có đầy đủ dụng cụ và kỹ năng do đó việc sẽ dễ dàng trong việc giải quyết vấn đề.

cách mở cửa xe an toàn

 

2. Cách mở cửa xe ô tô an toàn

Việc mở cửa xe tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu các bạn không tìm hiểu các kỹ năng về mở cửa, lên và xuống xe thì có thể gây ra những vụ tại nạn đáng tiếc trên đường.

Cùng tham khảo một vài lưu ý khi mở cửa xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người di chuyển trên đường nhé:

- Trước khi mở cửa xe, người lái xe cần phải quan sát thật kỹ, phải đảm bảo không gây nguy hiểm, cũng như làm cản trở phương tiện, cũng như những người đang cùng tham gia giao thông.

- Thao tác mở xe chuẩn sẽ như sau: tay trái giữ nắm cửa, tay phải kéo mở khóa, sau đó mở hé cánh cửa và tiếp tục quan sát kỹ phía sau, không nên mở ngay lập tức, sẽ gây bất ngờ cho những xe di chuyển đằng sau, và sẽ không kịp phản ứng.

Khi quan sát thấy an toàn, không có xe hay người đang tới gần các bạn mối mở dần cửa và xuống xe, không nên mở toang cửa để đi ra cho dễ.

- Khi mở cửa xe, nên sử dụng tay xa cửa hơn để mở, như thế bạn vừa có thể xoay người để quan sát phía sau, cửa cũng chỉ được mở hé chứ không mở rộng, giảm thiểu được khả năng xe phía sau đụng vào.

- Nên tận dụng gương chiếu hậu để quan sát tình hình phía sau, nếu thấy an toàn, không có xe hay người đang chạy tới, thì có thể nhẹ nhàng mở cửa để xuống xe.

Mong rằng với một số chia sẻ trên có thể giúp bạn một vài kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống.

Khách hàng có nhu cầu chăm sóc rửa xe tại nhà, hoặc mở tiệm rửa xe ô tô, tham khảo thêm về sản phẩm Máy rửa xe ô tô với nhiều model khác nhau và mức giá phù hợp

 

Bình luận về bài viết
  • Đánh giá bài viết:
  • 5 sao
  • 4 sao
  • 3 sao
  • 2 sao
  • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.