×
Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang

Hà Nội - Tư Vấn:0981198178

Sài Gòn - Tư Vấn:0934154357

Hà Nội - Đặt Hàng:0966709119

Sài Gòn - Đặt Hàng:0938422135

:

Đà Nẵng:0931790135

Máy rửa xe nhập khẩu

1 2 Next
Giới thiệu

Nên hiểu thế nào về máy rửa xe

Máy rửa xe hay còn được gọi là máy xịt rửa áp lực cao, đều ý nói đến chủng loại máy rửa xe đầu liền. Cụ thể, đầu bơm nước áp lực được kết nối trực tiếp với mô tơ, thay vì thông qua dây curoa như ở máy rửa xe dây đai truyền thống.

Thiết kế đầu liền đồng nghĩa với việc đầu bơm rửa xe hoạt động ở cùng tốc độ của mô-tơ, thường là 1450 vòng/phút hoặc 2800 vòng/phút, rất cao so với tốc độ của đầu bơm dây đai (7-800 vòng/phút). Chính yếu tố tốc độ cao này cho phép các loại máy xịt rửa xe áp lực tận dụng tối đa sức mạnh của đầu bơm và mô tơ, từ đó đạt các ngưỡng áp lực dây đai chỉ có thể ngước nhìn.

So sánh nhanh máy cao áp và dây đai

Máy cao áp

 • Dải áp lực rộng hơn, đặc biệt là ở hạn mức tối đa. Máy rửa xe áp lực cao có những model có thể đạt áp lực hàng nghìn bar. Cụ thể trong ngành rửa xe thương mại, áp lực cao thì rửa xe nhanh. Nếu dùng máy cao áp, tốc độ rửa 1 xe ô tô có thể nhanh gấp đôi so với dùng máy dây đai.
 • Dải lưu lượng nước cũng rộng hơn, đặc là ở hạn mức tối thiểu. Có những máy áp lực chỉ tiêu tốn nước 5-10 lít/phút, vì vậy rất được ưa chuộng ở người dùng gia đình. Và cũng có model máy cao áp có lưu lượng nước đến 20-40 lít/phút, phù hợp với nhu cầu xịt rửa thương mại và công nghiệp.
 • Đầu bơm có mặt bằng chất lượng cao hơn. Nhờ không bị giới hạn về kỹ thuật như đầu dây đai, đầu bơm cao áp luôn được nghiên cứu và phát triển, vì vậy chất lượng và độ bền chỉ có tăng lên theo thời gian. Đầu bơm tốt đồng nghĩa với độ tin cậy cao, chi phí và thời gian bảo dưỡng thấp.
 • Phong phú chủng loại hơn, từ máy mini gia đình cho đến các dòng máy công nghiệp chuyên dụng.
 • Có nhiều tiện ích và tùy chọn, như súng phun bóp cò, béc phun tùy chỉnh tia nước, tính năng tự ngắt, bộ điều khiển từ xa, v.v…
 • Giá máy áp lực cao cao hơn so với các loại dây đai.

Máy dây đai

 • Áp lực hạn chế, thường thì máy công suất lớn cũng chỉ có thể đạt 60 bar. Vì vậy trong ngành rửa xe thương mại, máy dây đai thường chỉ được chuộng ở cửa hàng rửa xe máy.
 • Lưu lượng nước trung bình lớn, tối thiểu 25 lít/phút và tối đa lên đến trên 100 lít/phút, vì vậy bị coi tiêu tốn nước khi dùng để rửa xe con và xe máy. Tuy nhiên, lưu lượng nước lớn giúp máy  dây đai trở thành lựa chọn khá tốt khi rửa xe tải, xe chở cát, xe công trường (công việc yêu cầu nhiều nước, không cần áp lực quá cao).
 • Công nghệ sản xuất quá đơn giản, ai cũng có thể tham giá lắp ráp và bày bán. Vấn đề này làm cho tỉ lệ hàng chất lượng thấp trên thị trường quá lớn, dẫn đến mặt bằng chất lượng tụt giảm nghiêm trọng trong những năm gần đây. Máy dây đai hỏng chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng sau khi mua là chuyện thường.
 • Giá thành rẻ, thân thiện với cửa hàng ít vốn.

Nhìn chung, máy đầu liền áp lực cao là sản phẩm có công nghệ ưu việt. Thường thì người dùng đã trải nghiệm qua máy cao áp thì sẽ không thể quay lại dùng máy dây đai. Rào cản duy nhất cho sự phát triển của máy cao áp là giá thành, trong bối cảnh các nhà cung cấp bán máy rửa xe quá nhiều, các loại máy dây đai được bày bán quá phổ biến với mức giá rẻ chỉ bằng 1/4.

Các loại máy xịt rửa có trên thị trường

 • Máy mini: Công suất thấp, đầu bơm nhỏ, phù hợp nhu cầu xịt rửa gia đình và bán chuyên nghiệp
 • Máy dưới 3kW: Từ 3kW trở xuống thường là các loại máy dùng điện 1 pha 220V, tạo thành một phân khúc riêng dành cho người dùng không có điện 3 pha (380V) công nghiệp. Các máy ở phân khúc này thường đáp ứng tốt cho rửa xe con và xe khách.
 • Máy trên 3kW: Thường là các dòng máy lớn với công suất lên đến hàng chục kW với ứng dụng rất phong phú. Điểm chung là dòng máy này có áp lực và lưu lượng lớn hơn nhiều so với các máy dùng điện 1 pha.
 • Máy nhiều nước (lưu lượng nước lớn): Là dòng máy có đầu bơm được thiết kế ưu tiên tăng lưu lượng nước, thay vì dồn ép áp lực lên cao. Mục đích là để ứng dụng vào các đầu việc yêu cầu sự rửa trôi, rửa tiết diện lớn. Ví dụ như rửa xe chở cát, rửa nhà xưởng quy mô lớn.
 • Máy xịt rửa siêu cao áp: Bao gồm các máy có áp lực từ 500 bar trở lên, được dùng vào các ứng dụng phun xịt, gột rửa chuyên biệt.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Giá máy bơm nước rửa xe, hay cần tư vấn sản phẩm về kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm vui lòng liên hệ ngay với Thiết Bị G20 – để được tư vấn sản phẩm, giải pháp hoàn toàn miễn phí.