Hà Nội - Trọng: 0966709119

Đà Nẵng - Đại: 0942831348

Sài Gòn - Sương: 0909528125

:

Đà Nẵng - Tấn: 0931790135

Làm giàu “không khó” từ dịch vụ rửa xe bằng hơi nước nóng  

đánh giá (0 đánh giá)

Dịch vụ  rửa xe bằng hơi nước nóng khá phổ biến ở những nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Úc… và Hàn Quốc là một trong những nước đi đầu về công nghệ này. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì dịch vụ này chưa thực sự phổ biến.

Với những "Tài xế" ở Sài Gòn, thì không còn lạ lẫm gì đối với dịch vụ rửa xe bằng hơi nước nóng, trong khi đó thì  ngoài Hà Nội, các dịch vụ chăm sóc xe lẫn người dùng vẫn còn khá lạ lẫm đối với dịch vụ mới này, và chỉ được nhắc đến như những dịch vụ gây " Sốt", hay được xem là một "Dịch vụ quý tộc" chỉ dành cho những người có tiền, sử dụng các dòng xe hạng sang...

 

Dịch vụ rửa xe hơi nước nóng

Dịch vụ rửa xe nước nóng kiếm tiền triệu

Dịch vụ rửa xe nước nóng gây sốt

Nhưng nếu là dân kinh doanh về ngành dịch vụ chăm sóc xe thì chắc chắn sẽ nhận thấy đây là một cơ hội tốt, cần nắm bắt và thực hiện nhanh chóng để tạo sự khác biệt, chuyên nghiệp và  "làm giàu", tăng doanh thu cho cửa tiệm của mình.

Chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ tới khách hàng bao những ai đang có nhu cầu mở dịch vụ hay sẽ là người trực tiếp sử dụng dịch vụ này với những nội dung chính sau:

Tóm tắt nội dung:

I. 4 tiềm năng phát triển của dịch vụ rửa xe bằng hơi nước nóng

II. Chi phí để đầu tư máy rửa xe nước nóng là bao nhiêu?

III. Mất bao lâu để thu hổi vốn từ dịch vụ nay?

IV. 4 phương pháp giúp thu hút khách và tăng doanh thu

 

I. Tiềm năng của dịch vụ rửa xe bằng hơi nước nóng

 

1.  Tính cạnh tranh cao, đáp ứng được nhu cầu khách hàng

Đây là một công nghệ mới cũng chưa nhiều người biết đến, bạn nghĩ sao về việc, tất cả những cửa hàng khác đều được trang bị tương tự nhau, riêng bạn có một dịch vụ đặc biệt, vượt trội hơn hẳn.

Thay vì đi theo những lối mòn cũ, mở một tiệm rửa xe thông thường giống như mô hình những tiệm rửa xe khác, vừa không tạo được ấn tượng lại phải cạnh tranh với nhiều đối thủ đã có tiếng từ trước.

Thêm nữa đa phần các dịch vụ rửa xe trên thị trường sử dụng các dung dịch hóa chất có giá thành rẻ để làm sạch xe cho khách hàng.

Các dung dịch hóa chất này có độ kiềm cao, dễ tổn hại độ bóng của sơn và bề mặt kim loại của xe. Ngoài ra, trong quá trình rửa xe nhân viên có thể không chú ý, thực hiện ngay khi động cơ xe còn ở nhiệt độ cao.

Máy phun xịt nước ở nhiệt độ thấp và áp suất cao sẽ làm giảm nhiệt nhanh nơi tiếp xúc, dẫn đến sự co giãn không đồng đều sẽ gây biến dạng, co nứt các chi tiết

- Rửa xe bằng hơi nước nên không làm ảnh hưởng tới những chi tiết, điện tử và cảm biến trong xe, không gây ảnh hưởng phụ cho ô tô.

Video hướng dẫn, làm sạch bằng máy rửa xe hơi nước nóng. Xem nhiều hơn Tại Đây 

Trong khi việc vệ sinh bằng máy thông thường trong quá trình vệ sinh khó tránh khỏi việc xối nước trực tiếp vào các đầu giắc điện, cổ hút gió... gây chập dẫn tới hư hỏng...

- Máy phun hơi nước nóng có nhiệt độ cao trên 100 độ C không những đảm bảo sạch mà còn tiệt trùng. An toàn và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng xe.

- Thời gian làm sạch và vệ sinh tương đối nhanh, khách hàng không cần chờ lâu.

>>> Xem thêm về dòng máy rửa xe áp lực cao, cấu tạo và cách lắp đặt tại: https://thietbig20.vn/may-rua-xe-cao-ap-may-bom-rua-xe

 

2.  Là dịch vụ đa chức năng giúp Tăng Vọt doanh thu

Chỉ với chiếc máy rửa xe hơi nước nóng, dịch vụ của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, khác với những chiếc máy rửa xe áp lực cao thông thường, máy hơi nước còn có thể ứng dụng được vào nhiều công việc khác nhau như:

Rửa khoang máy ô tô siêu sạch: Đây là một chức năng chuyên nghiệp mà máy rửa xe bằng hơi nước nóng có. Máy rửa xe nước nóng có thể tẩy sạch dầu mỡ và bụi bẩn bám chặt trong khoang động cơ nhờ áp suất cao và sức mạnh tẩy rửa của nước nóng.

Dọn nội thất xe:  Máy rửa xe nước nóng có thể thực hiện được chức năng dọn nội thất một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời vệ sinh hệ thống làm lạnh của xe một cách nhanh chóng mà bạn không cần phải tháo dỡ hệ thống làm lạnh ra.

Vệ sinh bằng hơi nước nóng

Dịch vụ làm sạch bằng hơi nước nóng

Rửa xe bảo vệ bề mặt sơn: Thay vì rửa lớp sơn xe bằng hóa chất thì bạn hãy sử dụng máy rửa xe bằng nước nóng. Sản phẩm sẽ làm cho nước sơn xe của bạn trông đẹp tự nhiên.

Hút bụi, giặt thảm xe: Với những chiếc máy rửa xe nước nóng có chức năng giặt thảm, bạn không cần phải lăn tăn về công việc vệ sinh thảm, sàn nữa. Với sức mạnh tẩy rửa từ nước nóng, những chiếc thảm của bạn sẽ sạch sẽ và thơm tho hơn bao giờ hết mà không tốn thời gian, khiến khách hàng phải chờ đợi lâu.

Về doanh thu giá của một lần sử dụng dịch vụ làm sạch bằng hơi nước cho ô tô bao gồm cả rửa xe và dọn nội thất bằng hơi nước là từ 600.000-800.000đ, cho xe máy là 100.000-120.000đ.

 

3. Chi phí đầu tư “đắt” hơn so với máy thông thường nhưng khi dùng lại hóa “rẻ”

Chi phí để đầu tư một chiếc máy hơi nước nóng thường cao gấp nhiều lần so với máy phun rửa áp lực thông thường.

Tuy nhiên, để rửa xe chỉ cần 1,5 lít nước và 0,8kwh điện,  lượng nước phải dùng rất ít vì thế mà tiết kiệm nước hơn, thời gian làm nóng cũng tương đối nhanh chỉ cần từ  2- 3 phút là nước đã nóng, vì thế mà không tốn điện năng như khách hàng thường nghĩ

 

4. Tiết kiệm thời gian, sức lực

Nếu người rửa xe thường xuyên tiếp xúc với nước nên bị bệnh nước ăn tay là không tránh khỏi.

Với máy rửa xe hơi nước nóng, tuyệt đối không xảy ra tình trạng nước ăn tay bởi không tiếp xúc trực tiếp với nước, vì nước phun ra sẽ ở dạng hơi, cũng không cần phải lau chùi, phun hóa chất, rửa xe nhiều lần.

Thân máy rửa xe hơi nước nóng sẽ có bình chữa sẵn hóa chất, các bạn chỉ cần chọn chức năng rửa xe bằng hóa chất là được.

 

II. Máy rửa xe nước nóng giá bao nhiêu

Sau khi đã tìm ra được những ưu điểm của dịch vụ này, và quyết định đầu tư, khách hàng sẽ gặp phải những vấn đề như “Máy rửa xe nước nóng giá bao nhiêu”  “Cách chọn máy hơi nước nóng như nào” “Máy như thế nào là tốt”....

Máy rửa xe nước nóng có gì khác với máy rửa xe thông thường: là loại máy phun xịt rửa áp lực cao, đầu vào sử dụng nguồn nước lạnh như các dòng máy rửa xe khác nhưng đầu ra cho nguồn nước nóng.

Nhiệt độ đo được từ đầu ra của máy rơi vào khoảng từ 30 - 150 độ C. Vì thế mà được đánh giá là hung thần đối với các vết bẩn cứng đầu nhất.

Còn máy làm sạch xe thông thường là dùng áp lực của nước để loại bỏ những vết bẩn và sự tác động cơ học của con người thì làm sạch các chi tiết cần rửa như vỏ, gầm xe.

Nên sử dụng loại điện 1 pha hay 3 pha: Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại máy rửa xe nước nóng dùng điện 3 pha vì điện 3 pha cung cấp công suất giúp cho máy rửa xe nước nóng hoạt động hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, với những trạm rửa xe chỉ có điện 1 pha thì làm như thế nào? Bạn có thể sử dụng máy rửa xe nước nóng điện 1 pha kết hợp với Diesel để đảm bảo công suất khi sử dụng.

Nên chọn máy như thế nào: Nhiều người cho rằng, chọn máy càng lớn thì càng tốt tuy nhiên điều này chưa chắc đúng vì nhiều máy rửa xe nước nóng được thiết kế với bình chứa lớn.

Thì kích thước của sản phẩm cũng vì thế mà tăng theo. Bình chứa lớn cũng đồng nghĩa với bộ gia nhiệt phải có công suất lớn thì mới đảm bảo được quá trình hoạt động ổn định.

Máy rửa xe hơi nước nóng giá bao nhiêu:  Giá máy sẽ rơi vào khoảng từ 30.000.000đ- hơn 100.000.000đ phù thuộc vào xuất xứ, thông số, tình năng. 

Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm:

Máy rửa xe hơi nước nóng

III. Thời gian thu hồi vốn là bao lâu?

Với số vốn đầu tư tương đối lớn, nhưng giá dịch vụ cũng sẽ cao hơn so với dịch vụ thông thường. Các bạn hãy thử tham khảo bảng giá rửa xe hơi nước nóng của một gara:

Bảng giá dịch vụ rửa xe hơi nước nóng

Ngoài ra, với máy hơi nước nóng, cũng sẽ giúp chủ đầu tư tăng doanh thu thêm ở nhiều dịch vụ khác như: vệ sinh khoang máy, dọn nội thất ô tô với bảng giá chi tiết như sau:

Bảng giá dọn nội thất bằng hơi nước nóng

Thời gian thu hồi vốn sẽ phù thuộc vào giá trị máy bạn đầu tư ban đầu, và số lượng khách hàng ngày.

Trước khi mở tiệm: các bạn nên tham khảo gi, để tính được lượng chi phí bỏ ra khi mở tiệm rửa xe. Sẽ tính được khoảng vốn đầu tư. Sau đó tham khảo giá dịch vụ, ước lượng số lượng khách hàng ngày, để tính được khoản thu nhập của mình.

Khi đã tính được chi phí và thu nhập, làm phép trừ là có thể biết doanh thu lãi hay lỗ, hay có câu trả lời tương đối chính xác cho vấn đề bao lâu sẽ thu hồi lại được vốn.

>>Tham khảo thêm về nghiệm mở tiệm rửa xe cho người mới Bắt Đầu tại: Toàn Tập về Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe

 

IV. Các phương pháp giúp thu hút khách và tăng doanh thu cho cửa tiệm

 1. Dịch vụ phải tốt là cái đầu tiên cần làm sau đó muốn kinh doanh cái gì thì kinh doanh, thể hiện qua những yếu tố: nhân viên phục vục có tốt không, thái đội phục vụ ra sao, để tăng chất lượng tiệm rửa xe nên có bàn nước chờ, và wiffi miễn phí để khách sử dụng
 2. Lắng nghe ý kiến đánh giá, góp ý của khách hàng về dịch vụ, để hoàn thiện hơn về dịch vụ. Hoặc thao khảo những ý kiến, hay lập một cuộc thăm dò ý kiến trên FB hoặc các diễn đàn về dịch vụ, để nắm bắt được tâm lý, cũng như nhu cầu:

Đánh giá dịch vụ rửa xe hơi nước nóng

Đây là một trong những ý kiến của khách hàng về dịch vụ

 1. Quảng bá rộng rãi cho nhiều người biết đến cơ sở của mình bằng nhiều cách khác nhau: trên Facebook, nhờ khách hàng review, đánh giá, giới thiệu tới bạn bè của họ.
 2. Kinh doanh thêm các dịch vụ khác đi kèm: rửa xe, chăm sóc nội thất, ngoại thất, phủ bóng sơn xe, đánh bóng lốp...
 3. Kiểm tra đánh giá nhân viên của mình thường xuyên để nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ
 4. Thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi, dành cho khách hàng mới và những khách hàng thân thiết
 5. Đồng thời, có thể chăm sóc xe kết hợp với kinh doanh như: mở tiệm trà đá sạch sẽ, quán cafe nhỏ, vừ giúp khách rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi, lại tăng được khoản đáng kể về doanh thu.

Mở tiệm rửa xe hơi nước nóng

Yếu tố mặt bàng vô cùng quan trọng trong kinh doanh

Và đặc biệt, yếu tố mặt bằng vô cùng quan trọng, nếu tiệm rửa xe của bạn đang ở một vị trí không mấy thuận lợi, không nhiều xe qua lại... thì có thể tính tới phương án lựa chọn một vị trí mới tốt hơn, mặt bằng rộng hơn, gần khu chung cư, khu giải trí, mua sắm, khu có bãi đỗ xe thì càng tốt

>> Tham khảo thêm cách lựa chọn vị trí "đắc địa" cho tiệm rửa xe tại: http://thietbig20.vn/cai-nhin-tong-quat-ve-nghe-rua-xe#chon-vi-tri-mo-tiem-rua-xe

Bình luận về bài viết
 • Đánh giá bài viết:
 • 5 sao
 • 4 sao
 • 3 sao
 • 2 sao
 • 1 sao
captcha
(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.